Danh sách bài viết

169 thí sinh thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại Quy Nhơn

Cập nhật: 11/05/2024

Ngày 11.5, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định). Theo đó, Trường ĐH Quy Nhơn bố trí 5 phòng thi, có 169 thí sinh đến từ các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên dự thi.

Các thí sinh thi đánh giá năng do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn

HOÀNG TRỌNG

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, dù miền Trung đang vào mùa nắng nóng nhưng những ngày qua tại TP.Quy Nhơn có mưa vào ban đêm nên khí hậu đã dịu mát. Trong sáng 11.5, tại khu vực này không có nắng gắt, nhiệt độ từ 29-30 độ C nên khá thuận lợi cho các thí sinh. Tại các phòng thi, Trường ĐH Quy Nhơn bố trí nhiều quạt trần và quạt treo tường để phục vụ các thí sinh dự thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Quy Nhơn, hầu hết thí sinh đều đến sớm và tâm trạng khá thoải mái, vui vẻ. Phụ huynh đưa con đi thi cũng được bố trí chờ ở khu vực mát mẻ trong khuôn viên của trường.

Thí sinh được kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi bước vào phòng thi

HOÀNG TRỌNG

Theo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2024 là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), có đủ sức khỏe và không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc đăng ký dự tuyển vào các trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Cán bộ coi thi thông bố quy chế thi cho các thí sinh

HOÀNG TRỌNG

Các bài thi đánh giá năng lực gồm các môn: toán, ngữ văn, tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý. Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, nhằm đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng sáng tạo để xét tuyển đại học. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Năm nay có 11.537 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trong đó 169 thí sinh thi tại Quy Nhơn, tại TP.Đà Nẵng có 243 thí sinh và Hà Nội có 11.125 thí sinh.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.