Danh sách bài viết

5 mẹo hay khi dùng ứng dụng Calculator trên iPhone

Cập nhật: 18/09/2023

Hầu hết người dùng iPhone đều biết đến ứng dụng máy tính (Calculator) tích hợp trên thiết bị của mình, thế nhưng, không phải ai cũng biết một số mẹo sử dụng ứng dụng này, giúp tiết kiệm thời gian.

Mẹo sử dụng được ưa thích nhất trên ứng dụng máy tính (Calculator)

  1. Vuốt để xóa số

  Vuốt để xóa số

  Có một quan niệm sai lầm: nếu nhập sai số trên ứng dụng Máy tính (Calculator), bạn sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ. Trên thực tế, bạn có thể vuốt sang phải hoặc trái trên khu vực hiển thị số để xóa số cuối cùng mà bạn vừa nhập. Lặp lại hành động này nếu muốn xóa nhiều số.

  2. Máy tính khoa học (Scientific calculator)

  Máy tính khoa học (Scientific calculator)

  Ứng dụng máy tính mặc định trên iOS có tích hợp chế độ máy tính khoa học, giúp bạn có thể thực hiện các phép tính logarit, căn bậc hai, tính toán lượng giác cũng những phương trình toán học nâng cao hơn.

  Để truy cập máy tính khoa học này, bạn chỉ cần xoay iPhone sang chế ngang. Nếu không hiển thị, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở khóa chế độ tự xoay trong Control Center. Để chuyển về máy tính thông thường, hãy xoay điện thoại về lại chế độ dọc.

  3. Sao chép và dán

  Sao chép và dán

  Bạn sẽ chẳng cần phải ghi nhớ kết quả tính toán của mình để nhập vào các ứng dụng khác. Thay vào đó, hãy sử dụng chức năng clipboard bằng cách nhấn giữ vào ô số để sao chép hoặc dán kết quả.

  4. Sao chép kết quả cuối cùng

  Sao chép kết quả cuối cùng

  Nếu đã chuyển sang một ứng dụng khác, bạn vẫn có thể nhanh chóng dán kết quả đã tính toán cuối cùng mà không cần quay lại ứng dụng máy tính để sao chép nó.

  Vuốt lên hoặc vuốt xuống (tùy mỗi thiết bị) để mở Control Center, sau đó nhấn giữ vào biểu tượng Máy tính, bạn sẽ thấy một tùy chọn "Sao chép kết quả cuối cùng" (Copy Last Result).

  5. Tính toán trên Spotlight

  Tính toán trên Spotlight

  Bạn có biết rằng khung tìm kiếm Spotlight trên iPhone được tích hợp sẵn chức năng máy tính không?

  Chỉ cần vuốt xuống từ màn hình Home để hiển thị thanh Spotlight và bạn đã có thể thực hiện các phép tính cơ bản bằng cách nhập trực tiếp chúng vào ô Tìm kiếm ở trên màn hình mà không cần phải mở ứng dụng Máy tính.

  Một thủ thuật cho người dùng Apple Watch

  Ứng dụng Máy tính trên Apple Watch đi kèm với một số tính năng, giúp việc tính toán số tiền bạn nên trả hay mỗi người trong nhóm cần phải chung bao nhiêu khi chia hóa đơn một cách nhanh chóng.

  Trên thực tế, 2 tính năng này có thể sử dụng chung với nhau, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng độc lập bằng cách chọn tip 0% và thay đổi số lượng người, hoặc thay đổi tip và nhập ô People là 1.

  Apple Watch

  • Chạy ứng dụng máy tính trên Apple Watch.
  • Nhập tổng tiền của hóa đơn.
  • Nhấp vào nút TIP nằm ở góc trên bên phải, nằm bên trái biểu tượng chia.
  • Khi trường Tip được tô màu xanh, hãy xoay vòng Digital Crown trên đồng hồ để thay đổi phần trăm.
  • Để chia hóa đơn giữa một nhóm người, nhấp vào mục People và sử dụng Digital Crown để thay đổi số lượng (tối đa là 50).

  Kết quả sẽ xuất hiện bên dưới 2 trường này.

  Một mẹo nhỏ khác: Nếu không sử dụng chức năng TIP, bạn có thể thay đổi biểu tượng đó trên bố cục máy tính thành chức năng phần trăm (%) tiêu chuẩn. Để làm điều đó, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào màn hình chính của máy tính, sau đó nhấp vào TIP Function hoặc Percent.


   Nguồn: /

   Top 11 ứng dụng trong quân sự đáng sợ nhất của Trí tuệ nhân tạo

   Các ngành công nghệ

   Trí tuệ nhân tạo (AI), chương trình máy tính nhằm mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người, là một công nghệ mới mẻ và đầy hứa hẹn dường như đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống của chúng ta.

   Động cơ nổ xoay giúp máy bay đạt tốc độ siêu thanh

   Các ngành công nghệ

   Drone trang bị động cơ sử dụng lực nổ để đẩy máy bay nhanh gấp nhiều lần âm thanh thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công ở sân bay tại tỉnh Cam Túc.

   Xe điện siêu nhẹ có thể chạy 2.573km trong một lần sạc

   Các ngành công nghệ

   Nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) chế tạo mẫu xe điện siêu nhẹ lập kỷ lục thế giới về tầm hoạt động.

   Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị thử nghiệm chip cấy ghép não người đầu tiên

   Các ngành công nghệ

   Neuralink, công ty công nghệ thần kinh do Elon Musk thành lập, đang xây dựng con chip “giao diện não-máy tính” để cấy vào não người.

   SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

   Các ngành công nghệ

   Ngày 19/9, công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

   Nghiên cứu mới: AI quy hoạch đô thị tốt hơn con người

   Các ngành công nghệ

   Mô hình AI có thể tính toán trong vài giây một số nhiệm vụ nhất định trong quy hoạch đô thị mà con người phải mất từ 50 đến 100 phút để thực hiện.

   Khi nào robot biết khóc?

   Các ngành công nghệ

   Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

   11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ

   Các ngành công nghệ

   Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

   Top 11 thủ thuật tăng tốc website

   Các ngành công nghệ

   Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

   Phím số trên PC và laptop xuất hiện từ khi nào?

   Các ngành công nghệ

   Bộ phím số trên máy tính đã có một tuổi đời rất dài trước khi trở thành một trong những phần không thể thiếu được trên bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào hiện nay.