Danh sách bài viết

Australia hỗ trợ vắc-xin cho Fiji

Cập nhật: 12/10/2021

Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ ba loại vắc xin mới vào hệ thống y tế của Fiji, nhằm giúp đảo quốc ở Thái Bình Dương này vượt qua những khó khăn đối với hệ thống y tế.

Ông Glenn Miles, Quyền Cao ủy Australia cho biết hai loại vắc xin Rotavirus và Pneumococcal sẽ được tiêm ngừa cho trẻ sơ sinh Fiji từ tháng 9 năm 2012, trong khi vắc-xin HPV sẽ được tiêm cho các phụ nữ Fiji từ năm 2013. Đây là chương trình nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ viêm phổi, nhiễm trùng huyết, tiêu chảy và bệnh ung thư cổ tử cung tại nước này.

Úc hỗ trợ vắc-xin cho Fiji

Trong vòng bốn năm tới, Úc sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la Fiji (tương đương 5.710.000 USD) để hỗ trợ Bộ Y tế Fiji trong việc thực hiện các chương trình tiêm chủng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Miles nói: "Đây là một mốc quan trọng trong lịch sử của Australia, trong việc tài trợ cho lĩnh vực y tế của Fiji và chứng minh đây là một trong những chiến dịch viện trợ quan trọng của Australia nhằm tiết kiệm sự sống".

Theo ông Miles, mục đích của việc cung cấp hai loại vắc-xin Pneumococcal và Rotavirus cho 22.000 trẻ sơ sinh tại Fiji trong bốn năm tới nhằm làm giảm tỉ lệ trẻ em nhập viện vì nhiễm các loại virus này.

Tại Australia, hai loại vắc-xin trên đã thể hiện được sự hiệu quả của mình khi góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện của trẻ em. Điều này đã được chứng minh, kể từ khi vắc-xin Rotavirus được giới thiệu vào năm 2007, thì đã có khoảng 7.000 trẻ em Australia có độ tuổi từ 0 đến 5 nhập viện để tiêm phòng và góp phần làm giảm 70% các ca nhập viện vì nhiễm Rotavirus.

Theo Sở Y tế Australia, sự ra đời của vắc-xin Pneumococcal cũng góp phần làm giảm hơn 70% các ca nhập viện do bệnh phế cầu khuẩn ở trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Trong khi đó, vắc-xin Human Papilloma Virus (HPV) đã góp phần làm giảm đáng kể những triệu chứng bất thường ở cổ tử cung của phụ nữ dưới 20 tuổi, trong khoảng thời gian 6 năm được giới thiệu tại Australia.

Ông Miles cho biết: "Những con số này đã tự chứng minh cho bản thân nó và không có nghi ngờ gì khi chúng ta cũng có được các kết quả tương tự ở Fiji".

Đây là chương trình mà Australia cam kết nhằm cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em ở Fiji thông qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế Fiji thực hiện mục tiêu này.


Israel phát hiện biến chủng COVID-19 mới

Y tế - Sức khỏe

Bộ Y tế Isreal ghi nhận 2 ca nhiễm chủng nCoV mới, là sự kết hợp giữa 2 dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến chủng Omicron.

Châu Âu "bước vào làn sóng Covid-19 mới"

Y tế - Sức khỏe

Số ca nhiễm và nhập viện do Covid-19 có xu hướng tăng ở một số nước châu Âu tuần qua, một dấu hiệu cho thấy khu vực này có thể đã bước vào một làn sóng lây nhiễm mới.

Nghiên cứu Nhật Bản: Các loại thuốc hiệu quả với Omicron 'tàng hình'

Y tế - Sức khỏe

Thuốc kháng virus remdesivir, molnupiravir và nirmatrelvir hiệu quả chống lại biến chủng BA.2, theo nghiên cứu mới công bố của ĐH Tokyo.

Biến thể BA.2 đe dọa hiệu quả nhiều “vũ khí” chống Covid-19

Y tế - Sức khỏe

VOV.VN - Chuyên gia Kei Sato của Nhật Bản lưu ý, không nên xem BA.2 là một nhánh của Omicron và biến thể này cần được giám sát chặt chẽ hơn.

Qua làn sóng mới, Covid-19 sẽ là bệnh lưu hành

Y tế - Sức khỏe

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Đại học Y Dược TP HCM, cho rằng trong 6 tháng tới Việt Nam có thể còn ít nhất 1-2 làn sóng Covid-19 nữa, sau đó trở thành bệnh lưu hành.

Bảo vệ sức khỏe trước tốc độ lây nhiễm của chủng Omicron

Y tế - Sức khỏe

Theo các chuyên gia y tế, tốc độ lây nhiễm của Omicron cao. Các báo cáo ban đầu cho thấy Omicron ít nghiêm trọng hơn so với Delta. Tuy nhiên, người nhiễm biến thể Omicron cũng có thể có đầy đủ triệu chứng từ bệnh nhẹ, không triệu chứng, đến các...

Biến chủng mới lây lan nhanh: Làm gì để bảo vệ sức khỏe người cao tuổi?

Y tế - Sức khỏe

Việc khắc phục hội chứng hậu COVID-19 chưa qua, nỗi lo tái nhiễm do chủng mới lại đến, nhiều người lo lắng tìm kiếm giải pháp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là người cao tuổi.

WHO: Số ca COVID-19 tăng trên toàn cầu chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”

Y tế - Sức khỏe

VTV.vn - Các số liệu cho thấy, sự gia tăng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn cầu có thể báo trước một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

Căn cứ tình hình, chuyển COVID-19 từ nhóm đặc biệt nguy hiểm sang nguy hiểm

Y tế - Sức khỏe

TTO - Căn cứ tình hình dịch để chuyển biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đảm bảo nguồn lực tài chính cho phòng chống dịch, nâng cao năng lực y tế cơ sở, y tế dự phòng...

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Y tế - Sức khỏe

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...