Danh sách bài viết

Bao giờ học sinh Hà Nội nghỉ hè?

Cập nhật: 03/04/2024

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 của học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên TP.Hà Nội, học sinh các cấp học sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24.5; thời gian kết thúc năm học 2023 - 2024 muộn nhất là 31.5, sau đó sẽ đồng loạt nghỉ hè từ ngày 1.6.

Bao giờ học sinh Hà Nội nghỉ hè?- Ảnh 1.

TUỆ NGUYỄN

Tùy vào lịch bế giảng của các trường, học sinh Hà Nội sẽ có thể kết thúc năm học và bắt đầu nghỉ hè từ ngày 25.5.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, các nhà trường phải thực hiện đúng, đủ nội dung chương trình theo kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 do UBND TP.Hà Nội ban hành.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh các cơ sở giáo dục công lập không được cắt xén nội dung chương trình, không được kết thúc chương trình trước thời gian quy định tại khung kế hoạch thời gian năm học.

Sở này cũng cho biết, từ nay tới cuối năm học, sở và các phòng GD-ĐT sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra thường xuyên, đột xuất các trường học thuộc phạm vi quản lý để kịp thời chấn chỉnh các sai phạm (nếu có).

Học sinh khối lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tổ chức trong 2 ngày từ 8 - 9.6, với 3 môn là toán, văn, ngoại ngữ. Học sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT chuyên sẽ dự thi vào ngày 10 - 11.6.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29.6. Trong đó, ngày 26.6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27, 28.6 các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29.6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Với học sinh lớp 12, việc có tổ chức dạy học trong tháng 6 để ôn thi tốt nghiệp THPT hay không sẽ tùy thuộc vào từng trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên, căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và phụ huynh.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT về khung kế hoạch thời gian năm học, việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30.6. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31.7.

Bộ GD-ĐT cũng đưa ra nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương, như: phải đảm bảo số tuần thực học: đối với giáo dục mầm non, phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ 1 có 18 tuần, học kỳ 2 có 17 tuần).

Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.