Danh sách bài viết

Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?

Cập nhật: 11/05/2024

Theo danh sách này, tính đến tháng 4.2024, có tổng số 34 cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước đủ điều kiện được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tăng thêm 4 đơn vị với thời điểm này năm trước.

Các cơ sở giáo dục ĐH mới được thêm vào danh sách này gồm Trường ĐH Đồng Tháp, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Phenikaa và Học viện Ngân hàng.

Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?- Ảnh 1.
Danh sách các cơ sở giáo dục ĐH được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cập nhật tới tháng 4.2024

BỘ GD-ĐT

Được biết, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam được quy định tại thông tư của Bộ GD-ĐT vào năm 2014. Theo đó, 6 bậc gồm: Bậc 1 tương đương với chứng chỉ A1-CEFR, bậc 2 tương đương với chứng chỉ A2-CEFR, bậc 3 tương đương với chứng chỉ B1-CEFR, bậc 4 tương đương với B2- CEFR, bậc 5 tương đương với C1-CEFR và bậc 6 tương đương với C2-CEFR.

Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?- Ảnh 3.

Bộ GD-ĐT

Mới đây, tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành được Bộ GD-ĐT ban hành hôm 6.3, bên cạnh các chứng chỉ TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0, Bộ GD-ĐT đã bổ sung thêm chứng chỉ VSTEP B1 của Việt Nam vào danh mục chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng để miễn thi ngoại ngữ và được tính điểm 10 môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Đây là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất của Việt Nam có trong danh sách này.

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) chính là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được ban hành năm 2015, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Chứng chỉ này thay thế hoàn toàn cho chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C trước đây.

Chứng chỉ VSTEP B1 tương đương với bậc 3 trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Hiện nay, VSTEP cũng là một trong những chứng chỉ được nhiều trường ĐH sử dụng để xét tốt nghiệp ĐH, xét tuyển đầu vào cao học và và xét tốt nghiệp cao học.

.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.