Danh sách bài viết

Bluezone: Ứng dụng được bộ Y tế khuyến cáo cài để xác định có tiếp xúc với Covid-19 không

Cập nhật: 18/09/2023

Khi được cài đặt app Bluezone, các điện thoại sẽ giao tiếp với nhau thông qua Bluetooth và từ đó nó sẽ cho biết liệu chúng ta có tiếp xúc với những người có nguy cơ nhiễm Covid hay không. Ứng dụng này là sản phẩm của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Bộ Y tế (hợp tác cùng BKAV) để giúp hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Các bạn có thể tải về theo link bên dưới này nhé.

  Để hiểu về cơ chế hoạt động thì anh em đầu tiên coi hình sau:

  Cơ chế hoạt động

  Các máy được giao tiếp với nhau sau khi cài đặt sẽ tự ghi nhận thời điểm tiếp xúc, vị trí tiếp xúc, bất kể lúc đó có ai bị nghi nhiễm hay nhiễm. Khi có phát hiện ca nhiễm F0, cơ quan y tế sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu và dữ liệu này sẽ được sync về máy của người dùng. Ứng dụng lúc này sẽ so sánh với dữ liệu tiếp xúc đã có từ trước đó và nếu chẳng may có F1 nằm trong diện tiếp xúc với nguồn bệnh thì sẽ thông báo hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế để xử lý, đồng thời cảnh báo tiếp những người đã từng tiếp xúc F2. Mọi việc diễn ra hoàn toàn tự động kể cả khi điện thoại không được sử dụng.

  Cài đặt Bluezone

  Nếu băn khoăn về mặt bảo mật cũng như riêng tư thì trên trang chủ app này, họ tuyên bố dữ liệu sẽ chỉ lưu trên máy, không chuyển về hệ thống cũng như không thu thập dữ liệu vị trí của người dùng. Các thông tin giữa những người dùng cũng sẽ ẩn danh với nhau, chỉ có những cơ quan thẩm quyền mới biết được ai nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid để xử lý. Lưu ý là anh em cần phải để Bluetooth luôn bật nhé, vì app hoạt động dựa vào Bluetooth. Bên cạnh đó, dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng và source code của nó được up lên Github để anh em có chuyên môn cao có thể kiểm ra.

  Hiện tại, ứng dụng này đang được khai thác ở những khu vực lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Nha Trang. Bước cài đặt rất dễ, cài trên 2 kho ứng dụng mà mình để link bên trên, đăng nhập bằng sđt rồi để mọi thứ nó tự làm. Bằng ứng dụng này, các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng hơn trong việc rà soát các đối tượng có nguy cơ nhiễm để xử lý tốt và hạn chế tiếp xúc của họ với cộng đồng, tránh lây nhiễm Hãy cài để giúp các cơ quan chức năng chống dịch tốt hơn anh em nhé.


   Nguồn: /

   Top 11 ứng dụng trong quân sự đáng sợ nhất của Trí tuệ nhân tạo

   Các ngành công nghệ

   Trí tuệ nhân tạo (AI), chương trình máy tính nhằm mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người, là một công nghệ mới mẻ và đầy hứa hẹn dường như đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống của chúng ta.

   Động cơ nổ xoay giúp máy bay đạt tốc độ siêu thanh

   Các ngành công nghệ

   Drone trang bị động cơ sử dụng lực nổ để đẩy máy bay nhanh gấp nhiều lần âm thanh thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công ở sân bay tại tỉnh Cam Túc.

   Xe điện siêu nhẹ có thể chạy 2.573km trong một lần sạc

   Các ngành công nghệ

   Nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) chế tạo mẫu xe điện siêu nhẹ lập kỷ lục thế giới về tầm hoạt động.

   Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị thử nghiệm chip cấy ghép não người đầu tiên

   Các ngành công nghệ

   Neuralink, công ty công nghệ thần kinh do Elon Musk thành lập, đang xây dựng con chip “giao diện não-máy tính” để cấy vào não người.

   SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

   Các ngành công nghệ

   Ngày 19/9, công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

   Nghiên cứu mới: AI quy hoạch đô thị tốt hơn con người

   Các ngành công nghệ

   Mô hình AI có thể tính toán trong vài giây một số nhiệm vụ nhất định trong quy hoạch đô thị mà con người phải mất từ 50 đến 100 phút để thực hiện.

   Khi nào robot biết khóc?

   Các ngành công nghệ

   Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

   11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ

   Các ngành công nghệ

   Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

   Top 11 thủ thuật tăng tốc website

   Các ngành công nghệ

   Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

   Phím số trên PC và laptop xuất hiện từ khi nào?

   Các ngành công nghệ

   Bộ phím số trên máy tính đã có một tuổi đời rất dài trước khi trở thành một trong những phần không thể thiếu được trên bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào hiện nay.