Danh sách bài viết

Bộ nhớ linh hoạt sẽ mở ra cuộc chiến trên điện thoại uốn cong

Cập nhật: 21/09/2020

Một chiếc điện thoại có thể uốn cong là đang là mục tiêu hướng đến của các nhà sản xuất smartphone. Để sản xuất một thiết bị như vậy, các thành phần của nó cần linh hoạt.

Với ý nghĩ đó, một bài báo được viết bởi các nhà khoa học tại Đại học Exeter tiết lộ làm thế nào một hệ thống lưu trữ mới được tạo ra từ vật liệu graphene có thể thay thế bộ nhớ flash hiện tại. Vật liệu này rẻ hơn và có thể kết hợp với oxide-titan để ghi và đọc dữ liệu trong nano giây. Các thành phần "lai" này chỉ dài 50 nanomet và dày 8 nanomet.

Graphene có tính dẫn điện tốt và được xem là vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong các smartphone.
Graphene có tính dẫn điện tốt và được xem là vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong các smartphone.

Graphene là một lớp mỏng carbon. Nó được xem là hợp chất mỏng nhất mà con người từng biết đến. Đây cũng là vật liệu nhẹ và mạnh mẽ nhất mà chúng ta hiện có. Graphene có tính dẫn điện tốt và được xem là vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong các smartphone.

Vấn đề là quá trình sản xuất graphene hiện tại vẫn còn khá phức tạp. Bên cạnh đó, chất lượng của graphene đời đầu vẫn chưa đủ tốt như các nhà khoa học mong muốn. Nhiều công ty trong đó có Samsung đã đầu tư rất nhiều tiền vào việc nghiên cứu graphene để sử dụng cho các thành phần quan trọng của smartphone trong tương lai.

Graphene dẫn điện tốt hơn so với silicon (nó có thể vận chuyển electron với khoảng cách 1000km mỗi giây, nhanh hơn so với silicon 30 lần). Samsung cũng đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng Graphene trong các thiết bị điện tử. Trong cuộc chay đua để chế tạo ra được loại Graphene tốt nhất, kẻ thắng cuộc sẽ giữ vị trí thống lĩnh thị trường và có tác động không nhỏ tới sự ra đời và phát triển của điện thoại uốn cong, gập được.

Theo vnreview

Nguồn: / 0

Những phát minh làm thay đổi thế giới của người Sumer

Các ngành công nghệ

Hầu hết các tri thức và công nghệ mà chúng ta đang có ngày nay đều bắt nguồn từ tận thế giới cổ đại.

Lần đầu huấn luyện AI "ngửi" rượu vang để truy xuất nguồn gốc

Các ngành công nghệ

AI được huấn luyện để phân biệt xuất xứ các loại rượu vang, có thể ứng dụng nhằm hạn chế những vụ lừa đảo.

Lotus Sleep - Tấm phim ngậm giúp ngủ ngon

Các ngành công nghệ

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Lotus Sleep có dạng tấm phim mỏng, người dùng chỉ cần tách phim khỏi vỏ, đặt vào lưỡi và ngậm cho đến khi tan hết

Kỳ lạ nông dân Trung Quốc cứ trồng lạc là giẫm chân lên cây, chuyên gia: Mẹo hay nên làm!

Các ngành công nghệ

Hóa ra, việc giẫm lên cây lạc không gây hại như nhiều người vẫn tưởng.

Sinh viên làm phao cứu hộ tự tìm vị trí người bị nạn

Các ngành công nghệ

Hai sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) chế tạo phao cứu hộ tự tìm người bị nạn bằng giao tiếp giữa phao và vòng đeo tay sử dụng công nghệ GPS.

Nấm Hoàng đế phù hợp trồng ở vùng hạn nóng

Các ngành công nghệ

Nấm Hoàng đế (Calocybe indica) còn gọi là nấm Milky là một loài nấm ăn bản địa của các vùng nóng và ẩm ướt.

Khám phá công nghệ nuôi cá hồi xịn sò ở Na Uy

Các ngành công nghệ

Là một quốc gia có nền hải sản phong phú và luôn giữ top đầu trong xuất khẩu hải sản của thế giới, trong đó có cá hồi, việc nuôi cá hồi ở Na Uy được áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại.

Vật liệu xây dựng hàm lượng carbon thấp

Các ngành công nghệ

Theo nghiên cứu, vật liệu xây dựng mới này rất linh hoạt, có thể kết dính nhiều loại cát khác nhau như cát sa mạc, cát biển, xỉ bê tông, xỉ than và cặn khoáng.

Công ty khởi nghiệp Mỹ chế tạo nhà thông minh cho gà

Các ngành công nghệ

Một công ty khởi nghiệp có tên gọi là Coop, đã tích hợp tất cả các yếu tố cần thiết của một ngôi nhà thông minh vào chuồng gà, nhằm giúp những người chủ trại có được sự thuận tiện cần thiết.

Đồ chơi trẻ em từ nhà sáng tạo nhí

Các ngành công nghệ

Từ trò chơi dân gian nhảy lò cò, Châu Anh có ý tưởng thiết kế các ô nhảy di động có tính điểm, thắng giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2023.