Danh sách bài viết

Cá mập sợ sệt, lập tức quay đầu bỏ chạy khi chạm trán cá sấu

Cập nhật: 16/10/2020 | Lượt xem: 484

Cá mập bò chưa trưởng thành suýt nữa đâm vào cá sấu nhưng nó nhanh chóng đổi hướng kịp thời và thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Du khách Chelsea Wood và bạn gái Bryce Connole ghi lại khoảnh khắc con cá sấu khổng lồ nhìn chằm chằm con cá mập bò mắt trắng nhỏ bằng một nửa kích thước của nó bằng camera gắn trên máy bay không người lái gần cầu Ivanhoe Crossing ở Kununurra, Tây Australia. Cá mập bò bơi ở vùng nước nông và hướng thẳng về phía cá sấu nước mặn. Nó dường như không phát hiện sự tồn tại của con cá sấu to lớn cho tới khi chỉ còn cách vài mét. Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa, trong khi cá sấu trôi nổi bất động nhìn kẻ săn mồi nhỏ hơn bỏ trốn.

Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa khi thấy con cá sấu khổng lồ bơi trước mặt.
Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa khi thấy con cá sấu khổng lồ bơi trước mặt.

Theo Wood, lúc đó có nhiều người đang câu cá và trẻ em nô đùa dưới nước. Cặp đôi chia sẻ video trên kênh YouTube Caravan Adventure Aus hôm 11/11, thu hút hơn 20.000 lượt xem. Một số người ước tính con cá sấu dài khoảng 5 m và suy đoán cá mập bò chưa trưởng thành. Phần lớn người xem đều tỏ ra thích thú trước sự tương tác giữa hai loài động vật săn mồi hàng đầu.

Cá mập bò có tên khoa học Carcharhinus leucas, thuộc họ cá mập Carcharhinidae, thường sống ở những vùng nước nông và ấm. Chúng có thể dài tới 3,5m, có cái đầu rất khỏe và hiếu chiến. Các chuyên gia xếp cá mập bò thứ ba trong danh sách những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới dựa trên số vụ tấn công người. Chúng rất hung dữ và ưa sống ở những vùng nước nông nhiều bùn.

Trong khi đó, cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5m và nặng khoảng 500kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.


Tận mục loài sò khổng lồ nặng 3 tạ của Việt Nam

Khoa học sự sống

Sò tai tượng có thể đạt chiều dài đến 1,5m và nặng 300kg. Đây là loài động vật thân mềm lớn nhất trên trái đất.

Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"

Khoa học sự sống

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp long lanh, huyền diệu nhưng sinh vật biển "Tàu chiến Bồ Đào Nha" vẫn được các nhà khoa học cảnh báo là rất nguy hiểm.

Khoảnh khắc đàn cá bơi tạo thành hình trái tim lớn giữa biển khơi

Khoa học sự sống

Khoảnh khắc tuyệt đẹp trong tự nhiên cho thấy đàn cá lớn bơi tạo thành hình trái tim ở vùng biển Florida, Mỹ.

Sinh vật khổng lồ bí ẩn "canh" tàu đắm khiến các nhà khoa học "hết hồn"

Khoa học sự sống

Một nhóm nhà thám hiểm tàu đắm mới đây mạo hiểm lặn xuống đáy biển Đỏ bất ngờ chạm trán một sinh vật khổng lồ bí ẩn khiến họ sốc "toàn tập".

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Khoa học sự sống

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường như đến từ một hành tinh khác.

Robot ghi hình cánh đồng dung nham 320.000m2 dưới biển

Khoa học sự sống

Dung nham phun trào từ núi lửa trên đảo La Palma chảy xuống Đại Tây Dương, tạo ra cấu trúc mới.

Khoảnh khắc chứng minh sự thông minh của cá voi lưng gù khi đi săn mồi

Khoa học sự sống

Những con cá voi lưng gù dùng kỹ thuật đặc biệt tạo thành một hình xoắn ốc nổi bật trên biển để săn mồi.

Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông

Khoa học sự sống

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 9 loài cá mập epaulette ở vùng biển ven biển gần phía bắc Australia và New Guinea. Khi thủy triều rút, chúng sử dụng vây ngực và vây bụng để "đi bộ" và săn mồi.

Màn "khiêu vũ" tuyệt đẹp của đàn cá khổng lồ trong đại dương

Khoa học sự sống

Khung cảnh ngoạn mục ghi lại ngoài khơi bờ biển Long Island, New York, Mỹ cho thấy hàng nghìn con cá màu bạc cuộn tròn thành những khối khổng lồ.