Danh sách bài viết

Công nghệ tấm chắn tàng hình thu hút được nhiều người chú ý

Cập nhật: 12/04/2024

Tấm chắn tàng hình Invisibility Shield có thể khiến người đứng phía sau ẩn mình vào khung cảnh xung quanh giữa ban ngày.

Sau khi phát triển thành công tấm chắn tàng hình năm 2022, công ty Invisibility Shield Co ở London, Anh giới thiệu giới thiệu tấm chắn tàng hình thế hệ thứ hai trên trang gọi vốn Kickstarter. Trong số các sản phẩm giới thiệu có "Megashield", tấm chắn lớn nhất mà công ty từng tạo ra, Design Boom hôm 27/3 đưa tin. Ngoài ra, tấm chắn tàng hình Invisibility Shield còn có kích cỡ Mini và Full.

 Tấm chắn tàng hình cấu tạo từ polycarbonate.
Tấm chắn tàng hình cấu tạo từ polycarbonate. (Ảnh: Invisibility Shield Co).

Tấm chắn này là một phiến polycarbonate cao cấp trong suốt uốn cong, có thể dựng thẳng đứng bằng khung polycarbonate ở phía sau. Một loạt thấu kính cao và mảnh được đặt chìm bên trong, mỗi thấu kính chạy dọc từ đỉnh tới đáy tấm chắn. Khi người sử dụng đứng hoặc nấp sau thiết bị, thấu kính khuếch tán ánh sáng xung quanh, phản chiếu bởi cơ thể ngang qua toàn bộ mặt trước của tấm chắn. Đồng thời, thấu kính cũng khuếch tán ánh sáng phản chiếu bởi cảnh nền.

Do người sử dụng nhỏ hơn nhiều so với cảnh nền, ánh sáng từ cơ thể họ về cơ bản sẽ bị chìm trước ánh sáng từ cảnh nền. Kết quả là khi ai đó quan sát tấm chắn từ mặt trước, họ sẽ chỉ nhìn thấy ánh sáng cảnh nền bị khuếch tán, hòa lẫn vào khung cảnh xung quanh. Tấm chắn hoạt động tốt nhất khi người sử dụng mặc quần áo sáng màu. Bất kể người quan sát đứng cách bao xa, hiệu ứng vẫn giữ nguyên. Tấm chắn tàng hình có nhiều ứng dụng như che giấu người hoặc đồ vật cho mục đích giải trí hay quan sát động vật hoang dã.

Tấm chắn cỡ Full cao 99 m, rộng 69 m trong khi loại Megashield có kích thước 183 x 122 cm. Loại nhỏ nhất là Mini cỡ 30,5 x 20 cm phù hợp để giấu đồ vật nhỏ trên bàn. Cả ba loại đều bền, nhẹ và dễ vận chuyển hơn so với phiên bản ban đầu. Ngoài ra, chúng có khả năng chống thấm nước toàn bộ, không cần dùng pin và sản xuất 100% từ vật liệu tái chế. Đây là kết quả sau hơn 4 năm nhóm nghiên cứu tập trung vào cải tiến công nghệ quang học để khiến con người và đồ vật tàng hình giữa ban ngày.


  Nguồn: /

  "Hồi sinh" công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới

  Các ngành công nghệ

  Một nhóm nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đã tìm lại và "hồi sinh" phiên bản cuối cùng của Archie - công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới.

  "Ông trùm" ngành bia Nhật Bản mở bán chiếc thìa điện tử ngăn đột quỵ

  Các ngành công nghệ

  Chiếc thìa điện tử truyền một điện trường yếu từ thìa để tập trung các phân tử ion natri trên lưỡi nhằm tăng cường cảm nhận vị mặn của thức ăn mà không cần bỏ thêm muối.

  Các nhà khoa học tạo ra thiết bị tàng hình lấy cảm hứng từ côn trùng

  Các ngành công nghệ

  Con rầy - một loài côn trùng ăn lá phổ biến tiết ra những hạt nhỏ brochosome, có thể là nguồn cảm hứng để các nhà khoa học chế tạo công nghệ tàng hình.

  Tìm ra cách uốn cong ánh sáng để tạo mạng 6G siêu tốc

  Các ngành công nghệ

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách điều khiển mới đối với tín hiệu terahertz, từ đó mở đường cho mạng 6G cực nhanh.

  Trung Quốc tạo ra chip điện toán lượng tử nhanh gấp 10 tỷ lần chip thường

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một chip điện toán lượng tử 504 qubit để cung cấp cho các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới thông qua nền tảng điện toán đám mây mới.

  Top 5 sự thật thú vị về game "Khủng long mất mạng"

  Các ngành công nghệ

  Có thể bạn chưa biết, Dino Game (còn được gọi với tên "Khủng long mất mạng") là một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

  OpenAI ra mắt Chat GPT-4o với trí thông minh "tiệm cận con người", miễn phí 100%

  Các ngành công nghệ

  Công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới OpenAI vừa tổ chức sự kiện công bố mô hình AI mới có tên GPT-4o.

  Anh thử nghiệm công nghệ dẫn đường lượng tử cho các chuyến bay

  Các ngành công nghệ

  Anh tiến hành các chuyến bay thử nghiệm công nghệ dựa trên lượng tử, với hy vọng sẽ cho phép dẫn đường độc lập với các hệ thống vệ tinh truyền thống sử dụng GPS.

  Thiết kế máy bay siêu thanh không cánh 1.850km/h

  Các ngành công nghệ

  Mẫu máy bay hình tam giác của nhà thiết kế Oscar Viñal trông giống tàu vũ trụ, hứa hẹn rút ngắn gần một nửa thời gian bay xuyên qua Đại Tây Dương.

  Ô tô đổi màu: Những bí ẩn công nghệ đằng sau sự hứa hẹn cho ngành công nghiệp xe hơi!

  Các ngành công nghệ

  Công nghệ ô tô đổi màu là một lĩnh vực nghiên cứu mới nổi đầy hứa hẹn, mang đến tiềm năng thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngành công nghiệp xe hơi.