Danh sách bài viết

Công ty Nhật Bản này muốn thêm mùi vào trải nghiệm VR

Cập nhật: 10/10/2020

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với nhiều tiến bộ khoa học vượt trước phần còn lại của thế giới. Người Nhật luôn làm thế giới ngạc nhiên trước sự sáng tạo của họ và đôi khi họ tạo ra những phát minh được xem là "quái lạ" với phương Tây. Một công ty Nhật Bản muốn thêm mùi vào các trải nghiệm VR của người dùng là một ví dụ mới nhất.

Theo Cnet, công ty của Nhật Bản VAQSO VR đang có ý tưởng mang trải nghiệm VR của người dùng đến một cấp độ hoàn toàn mới. Sản phẩm của họ cũng có tên là VAQSO VR – là một thiết bị nhỏ được gắn kèm theo những chiếc kính thực tế ảo (VR) đang có mặt trên thị trường như Oculus Rift, PlayStation VR và HTC Vive...

Sản phẩm này có tên VAQSO VR – là một thiết bị nhỏ được gắn kèm theo những chiếc kính thực tế ảo (VR).
Sản phẩm này có tên VAQSO VR – là một thiết bị nhỏ được gắn kèm theo những chiếc kính thực tế ảo (VR).

Thiết bị nhỏ gọn này có thể phát ra một loại nước hoa được chứa trong khay (có thể thay thế). Thiết bị có thể chứa tối đa 5 khay nước hoa với khả năng tổng hợp thành nhiều mùi vị giúp tăng cường cảm giác thực cho người dùng khi trải nghiệm các nội dung VR. Ví dụ, nó sẽ cung cấp mùi khói thuốc súng khi bạn tham gia vào các game bắn súng, mùi thơm dầu gội đầu khi một cô gái đi ngang qua hay các mùi vị thiên nhiên khi khung cảnh trong trò chơi ở ngoài trời.

Và càng ngạc nhiên khi VAQSO VR không phải là sản phẩm độc nhất trên thị trường. Trang web CamSoda (chuyên về webcam) gần đây cũng giới thiệu sản phẩm OhRoma, mặt nạ mùi hương VR với mục đích tăng cường trải nghiệm với các nội dung "khiêu dâm" – nó cung cấp hơn 30 mùi hương gợi tình khác nhau.

Công ty đằng sau VAQSO VR hy vọng rằng sáng tạo của của họ sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn. Sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay.


Nguồn: /

Triều Tiên bất ngờ khoe ô tô điện "tự làm", chạy được 720km/sạc

Các ngành công nghệ

Triều Tiên đang khiến thế giới bất ngờ khi khoe mẫu ô tô điện tự sản xuất mang thương hiệu Madusan, có tầm hoạt động lên tới 720km.

Cách kích hoạt NFC để quét CCCD gắn chip

Các ngành công nghệ

Công nghệ NFC đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc xác thực danh tính bằng CCCD gắn chip.

Xe điện tốc độ thấp: Xu hướng di chuyển mới tại châu Âu!

Các ngành công nghệ

Xe điện tốc độ thấp (LEV) đang thu hút sự chú ý và ngày càng phổ biến ở các thành phố châu Âu.

Bạn đã biết cách hỏi Google xem con sư tử kêu như thế nào chưa?

Các ngành công nghệ

Google đã âm thầm bổ sung tiếng kêu của một số loài động vật phổ biến vào tính năng của bộ máy tìm kiếm Google Search. Đây là cách kích hoạt tính năng tìm kiếm đó.

Trung Quốc tạo ra cảm biến gắn vào não nhỏ bằng hạt vừng

Các ngành công nghệ

Cảm biến gel siêu nhỏ, có khả năng phân hủy sinh học, được tiêm vào não bệnh nhân để theo dõi áp lực nội sọ và lưu lượng máu.

Tìm ra công nghệ pin vĩnh cửu không gây ô nhiễm

Các ngành công nghệ

Các hệ thống năng lượng dựa trên loại pin mới này có thể cải thiện việc lưu trữ năng lượng lâu dài dựa trên cơ chế đặc biệt.

Công cụ AI giúp con người hiểu được tiếng chó sủa

Các ngành công nghệ

Các nhà khoa học đã phát triển một công cụ AI có thể dịch tiếng chó sủa (gâu gâu, rên rỉ hoặc gầm gừ) sang tiếng Anh.

Loại vải dệt có thể hòa tan trong nước nóng

Các ngành công nghệ

Khi không muốn dùng loại vải dệt này nữa, bạn có thể hòa tan chúng và tái chế gelatin thành nhiều sợi vải.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển những cỗ máy giống người “có cảm xúc”

Các ngành công nghệ

Ex-Robots, một công ty chế tạo robot ở Trung Quốc đang cố gắng tạo ra những robot giống như thật mà họ hy vọng sẽ sớm được sử dụng trong ngành y tế và giáo dục.

Ứng cử viên AI đầu tiên trên thế giới tham gia cuộc tổng tuyển cử tại Anh

Các ngành công nghệ

Cuộc tổng tuyển cử năm nay đặc biệt hơn, khi người dân ở khu vực Brighton có thêm một lựa chọn, lần đầu tiên bỏ phiếu cho một ứng cử viên “ảo” - AI Steve.