Danh sách bài viết

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone

Cập nhật: 14/11/2023

Liệu sản phẩm 699 USD của những cựu nhân viên Apple có thực hiện được tham vọng này?

5 năm trước, hai cựu nhà thiết kế Apple là Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno đã thành lập Humane, một công ty startup về trí tuệ nhân tạo. Sau nhiều năm nghiên cứu, Humane đã chính thức công bố sản phẩm đầu tiên của mình - một chiếc pin cài áo kỹ thuật số trị giá 699 USD.

Ai Pin phiên bản màu đen.
Ai Pin phiên bản màu đen.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ NYTimes, Humane nói rằng mục tiêu của Ai Pin là đưa người dùng đến một "tương lai hậu smartphone", cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và tra cứu thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói mà không cần kết nối với điện thoại. Thiết bị cũng có máy chiếu laser, biến lòng bàn tay của bạn thành một màn hình nhỏ có thể hiển thị thời gian, ngày tháng hoặc bất cứ thông tin nào mình tìm kiếm.

Màn hình laser điều hướng bằng cử chỉ bàn tay.
Màn hình laser điều hướng bằng cử chỉ bàn tay.

Ai Pin có thiết kế hình vuông có thể kẹp từ tính vào quần áo của bạn. Tuy nhiên, chiếc kẹp không chỉ là một nam châm; nó cũng đóng vai trò là viên pin tháo rời, có nghĩa là bạn có thể thay pin mới ngay khi cần thiết mà không phải chờ sạc lại, viên pin có thời gian sử dụng khoảng 4 giờ cho một lần sạc, hộp sạc đi kèm cung cấp thêm khoảng 4 giờ sử dụng nữa. Bề mặt của Pin cũng đóng vai trò là một touchpad, được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc pin cài áo thông minh này là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon, bộ nhớ trong 32GB và thiết bị sử dụng camera, cảm biến độ sâu và chuyển động để theo dõi và ghi lại môi trường xung quanh. Thiết bị có một loa tích hợp mà Humane gọi là "loa cá nhân" và có thể kết nối với tai nghe Bluetooth.

Hộp sạc đi kèm.
Hộp sạc đi kèm.

Vì không có màn hình nên Humane đã nghĩ ra những cách mới để tương tác với Pin. Về cơ bản, nó là một thiết bị dựa trên giọng nói, nhưng cũng có máy chiếu laser màu xanh lá cây, có thể chiếu thông tin lên tay bạn. Humane gọi đây là "Màn hình Mực Laser" (Laser Ink Display). Việc tương tác với Màn hình Mực Laser có thể được thực hiện bằng cách cử động lòng bàn tay, người dùng có thể chọn mục mình muốn bằng cách chạm ngón tay tương tự như thao tác chạm được sử dụng cho tính năng Double trên Apple Watch.

Chạm vào Ai Pin và nói sẽ kích hoạt "Ai Mic", có thể trả lời các câu hỏi và giúp người dùng tìm thông tin, ngoài ra còn có tính năng phiên dịch. Humane nói rằng Ai Pin "thông thạo nhiều ngôn ngữ" và có thể dịch lời nói trong thời gian thực. Người dùng cũng có thể yêu cầu thiết bị này phát nhạc.

Sử dụng Ai Pin để tra cứu giá sản phẩm online.
Sử dụng Ai Pin để tra cứu giá sản phẩm online.

Ai Pin tích hợp máy ảnh góc siêu rộng 13 megapixel, người dùng chụp ảnh và quay video bằng cách nhấn đúp bằng hai ngón tay hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Bạn có thể xem ảnh bằng trang web "Center" trên bất kỳ trình duyệt web nào. Trang web này cũng chứa các ghi chú đã được thực hiện, nhạc đã nghe, lời nhắc, v.v. Bạn cũng có thể xem hình ảnh chụp qua màn hình laser, nhưng tất nhiên chất lượng sẽ rất kém.

Thiết bị có tích hợp camera để chụp hình và quay phim.
Thiết bị có tích hợp camera để chụp hình và quay phim.

Người dùng có thể cho Ai Pin biết về hoạt động và mục tiêu dinh dưỡng của họ để theo dõi tiến trình và hiểu rõ hơn về lượng calo. Đưa tên một loại thực phẩm vào Ai Pin sẽ cho phép thiết bị cung cấp thông tin dinh dưỡng và có thể cho người dùng biết liệu thực phẩm đó có "an toàn" để ăn hay không, dựa trên mục tiêu sức khỏe của họ.

Ai Pin có thể phân tích giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Ai Pin có thể phân tích giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Không có một ứng dụng nào trên Pin, hệ điều hành của thiết bị này được gọi là Cosmos và sử dụng hệ thống liền mạch có thể gọi ra nhiều AI và các công cụ khác khi bạn cần. Microsoft, Google, OpenAI và các công ty khác đang đóng góp dịch vụ AI cho Ai Pin.

Ai Pin có khả năng hoạt động hoàn toàn độc lập, không cần kết nối với smartphone. Thiết bị tích hợp kết nối di động, có số điện thoại riêng và có thể được sử dụng để trả lời các cuộc gọi điện thoại từ các liên hệ đáng tin cậy do người đeo chỉ định. Humane cho biết Ai Pin có thể xác định một cách thông minh các liên hệ lạ, cho phép các tương tác với những người giao đồ ăn đến theo đơn đặt hàng.

Đơn đặt hàng cho Ai Pin sẽ bắt đầu ở Mỹ vào ngày 16 tháng 11. Ai Pin có giá 700 USD và cũng phải đăng ký hàng tháng là 24 USD để sử dụng thiết bị trên mạng của Humane, do T-Mobile cung cấp.


  Nguồn: /

  Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư

  Các ngành công nghệ

  Một công ty khởi nghiệp ở Anh giới thiệu công nghệ tiên tiến có khả năng thay đổi việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

  Robot AI khổng lồ giúp bảo dưỡng máy bay

  Các ngành công nghệ

  Robot AI do công ty Avinxt chế tạo có thể cách mạng hóa hoạt động phá băng, bảo dưỡng máy móc và kiểm tra kỹ thuật cho máy bay.

  Trí tuệ nhân tạo AGI là gì, mà khiến các nhà khoa học phải kinh sợ, làm hỗn loạn nội bộ OpenAI

  Các ngành công nghệ

  Nhiều nguồn tin cho rằng, việc các nhà nghiên cứu của OpenAI tiệm cận đến việc có thể tạo ra AGI là nguyên nhân khiến CEO Sam Altman đột ngột bị sa thải.

  Mũi điện tử ngăn chặn ngộ độc thực phẩm

  Các ngành công nghệ

  Mũi điện tử dựa vào cảm biến và công nghệ AI có thể phát hiện thực phẩm nhiễm bệnh cũng như đánh giá độ tươi ngon của thức ăn.

  Robot 12 tấn có thể tự động xây tường đá

  Các ngành công nghệ

  Robot HEAP sử dụng những công nghệ tiên tiến để rà quét, phân loại các khối đá và vật liệu tái chế, sau đó tự động xây tường.

  Thiết kế cách mạng hóa hình dáng máy bay tương lai

  Các ngành công nghệ

  Thiết kế máy bay cánh liền thân có tiềm năng lớn giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải nhưng đi kèm nhiều thách thức lớn.

  Trung Quốc phát triển sạc không dây cấy trong cơ thể người

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thiết bị nhận và lưu trữ năng lượng không dây, có khả năng phân hủy sinh học, cung cấp năng lượng cho các thiết bị cấy ghép điện tử sinh học.

  AI có thể cách mạng hóa chiến tranh như thế nào

  Các ngành công nghệ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thay đổi cục diện chiến tranh, khiến các cuộc xung đột diễn biến khác biệt và nguy hiểm hơn nhiều.

  Drone cánh song song có thể cất hạ cánh thẳng đứng

  Các ngành công nghệ

  Mẫu drone mới với thiết kế độc đáo ra mắt tại Hội chợ Công nghệ cao Trung Quốc lần thứ 25 tại Thâm Quyến hôm 19/11.

  Vụ nổ không gian mạnh đến mức làm rung chuyển bầu khí quyển Trái đất

  Các ngành công nghệ

  Ánh sáng từ một lỗ đen mới hình thành cách chúng ta hàng tỷ năm ánh sáng đã tấn công Trái đất với sức mạnh khủng khiếp, làm rung chuyển bầu khí quyển phía trên của hành tinh.