Danh sách bài viết

Đài Loan phát triển thiết bị sạc xe điện trong 10 phút

Cập nhật: 28/10/2022

Công ty Zerova Technologies của Đài Loan tiết lộ một bộ sạc 4 súng siêu nhanh cho xe điện tại triển lãm eMove360° diễn ra tại Berlin vào tuần này.

Bộ sạc mới được gọi là Four Gun - dự kiến ra mắt thị trường vào quý IV năm 2023 - có thiết kế 4 đầu sạc, cho phép sạc đồng thời 4 ôtô điện cùng lúc. Với công suất tối đa 480 kW, nó có thể sạc đầy một chiếc xe trong 10 phút và chỉ cần 5 phút để cung cấp đủ điện cho hành trình 150 km, Interesting Engineering hôm 11/10 đưa tin.

Thiết kế nhỏ gọn cho phép lắp đặt bộ sạc ở nhiều địa điểm, đặc biệt là không gian đô thị chật hẹp. Bốn cáp sạc dài 5 m cũng giúp tăng khả năng tiếp cận với phương tiện. Four Gun sẽ hỗ trợ 4 tiêu chuẩn sạc chính là CCS-1, CCS-2, CHAdeMO và GB.

Mô phỏng bộ sạc Four Gun của Zerova Technologies.
Mô phỏng bộ sạc Four Gun của Zerova Technologies. (Ảnh: EHVT)

Zerova Technologies có kế hoạch tung ra hai phiên bản cho bộ sạc siêu nhanh của họ, gồm phiên bản tiêu chuẩn công suất 360 kW và phiên bản mở rộng 480 kW. Cả hai đều sẽ được trang bị các màn hình quảng cáo lớn, cho phép công ty quảng bá thương hiệu và hưởng lợi từ sự tương tác của người dùng.

Ban đầu được thành lập như một phần thuộc công ty cung cấp năng lượng nổi tiếng Phihong, Zerova Technologies đã trở thành một công ty độc lập vào ngày 1/9/2022 và hiện chỉ tập trung vào công nghệ sạc xe điện.

Khi thị trường xe điện bùng nổ, nhiều công ty và tổ chức trên thế giới đang chạy đua nghiên cứu các công nghệ sạc nhanh và linh hoạt.

Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis đã phát triển và thử nghiệm công nghệ truyền điện không dây động (DWPT), cho phép sạc xe điện trong khi chúng di chuyển trên những làn đường dành riêng được trang bị đặc biệt.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho của Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo và các phân tích tiên tiến khác để giảm thời gian sạc của xe điện mà không làm hỏng pin.

Ngoài ra, NASA cũng đang thử nghiệm một công nghệ kiểm soát nhiệt độ - vốn được phát triển cho các nhiệm vụ không gian - nhằm rút ngắn đáng kể thời gian sạc xe điện. Công nghệ tập trung cải thiện sự truyền nhiệt từ cáp sạc và tăng đáng kể lượng điện mà các bộ sạc ngày nay cung cấp cho xe điện. Theo NASA, điều này có thể giúp sạc pin từ 0% đến 100% chỉ trong vòng 5 phút hoặc ít hơn.


  Nguồn: /

  Triều Tiên bất ngờ khoe ô tô điện "tự làm", chạy được 720km/sạc

  Các ngành công nghệ

  Triều Tiên đang khiến thế giới bất ngờ khi khoe mẫu ô tô điện tự sản xuất mang thương hiệu Madusan, có tầm hoạt động lên tới 720km.

  Cách kích hoạt NFC để quét CCCD gắn chip

  Các ngành công nghệ

  Công nghệ NFC đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc xác thực danh tính bằng CCCD gắn chip.

  Xe điện tốc độ thấp: Xu hướng di chuyển mới tại châu Âu!

  Các ngành công nghệ

  Xe điện tốc độ thấp (LEV) đang thu hút sự chú ý và ngày càng phổ biến ở các thành phố châu Âu.

  Bạn đã biết cách hỏi Google xem con sư tử kêu như thế nào chưa?

  Các ngành công nghệ

  Google đã âm thầm bổ sung tiếng kêu của một số loài động vật phổ biến vào tính năng của bộ máy tìm kiếm Google Search. Đây là cách kích hoạt tính năng tìm kiếm đó.

  Trung Quốc tạo ra cảm biến gắn vào não nhỏ bằng hạt vừng

  Các ngành công nghệ

  Cảm biến gel siêu nhỏ, có khả năng phân hủy sinh học, được tiêm vào não bệnh nhân để theo dõi áp lực nội sọ và lưu lượng máu.

  Tìm ra công nghệ pin vĩnh cửu không gây ô nhiễm

  Các ngành công nghệ

  Các hệ thống năng lượng dựa trên loại pin mới này có thể cải thiện việc lưu trữ năng lượng lâu dài dựa trên cơ chế đặc biệt.

  Công cụ AI giúp con người hiểu được tiếng chó sủa

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học đã phát triển một công cụ AI có thể dịch tiếng chó sủa (gâu gâu, rên rỉ hoặc gầm gừ) sang tiếng Anh.

  Loại vải dệt có thể hòa tan trong nước nóng

  Các ngành công nghệ

  Khi không muốn dùng loại vải dệt này nữa, bạn có thể hòa tan chúng và tái chế gelatin thành nhiều sợi vải.

  Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển những cỗ máy giống người “có cảm xúc”

  Các ngành công nghệ

  Ex-Robots, một công ty chế tạo robot ở Trung Quốc đang cố gắng tạo ra những robot giống như thật mà họ hy vọng sẽ sớm được sử dụng trong ngành y tế và giáo dục.

  Ứng cử viên AI đầu tiên trên thế giới tham gia cuộc tổng tuyển cử tại Anh

  Các ngành công nghệ

  Cuộc tổng tuyển cử năm nay đặc biệt hơn, khi người dân ở khu vực Brighton có thêm một lựa chọn, lần đầu tiên bỏ phiếu cho một ứng cử viên “ảo” - AI Steve.