Danh sách bài viết

Đài Loan phát triển thiết bị sạc xe điện trong 10 phút

Cập nhật: 27/10/2022

Công ty Zerova Technologies của Đài Loan tiết lộ một bộ sạc 4 súng siêu nhanh cho xe điện tại triển lãm eMove360° diễn ra tại Berlin vào tuần này.

Bộ sạc mới được gọi là Four Gun - dự kiến ra mắt thị trường vào quý IV năm 2023 - có thiết kế 4 đầu sạc, cho phép sạc đồng thời 4 ôtô điện cùng lúc. Với công suất tối đa 480 kW, nó có thể sạc đầy một chiếc xe trong 10 phút và chỉ cần 5 phút để cung cấp đủ điện cho hành trình 150 km, Interesting Engineering hôm 11/10 đưa tin.

Thiết kế nhỏ gọn cho phép lắp đặt bộ sạc ở nhiều địa điểm, đặc biệt là không gian đô thị chật hẹp. Bốn cáp sạc dài 5 m cũng giúp tăng khả năng tiếp cận với phương tiện. Four Gun sẽ hỗ trợ 4 tiêu chuẩn sạc chính là CCS-1, CCS-2, CHAdeMO và GB.

Mô phỏng bộ sạc Four Gun của Zerova Technologies.
Mô phỏng bộ sạc Four Gun của Zerova Technologies. (Ảnh: EHVT)

Zerova Technologies có kế hoạch tung ra hai phiên bản cho bộ sạc siêu nhanh của họ, gồm phiên bản tiêu chuẩn công suất 360 kW và phiên bản mở rộng 480 kW. Cả hai đều sẽ được trang bị các màn hình quảng cáo lớn, cho phép công ty quảng bá thương hiệu và hưởng lợi từ sự tương tác của người dùng.

Ban đầu được thành lập như một phần thuộc công ty cung cấp năng lượng nổi tiếng Phihong, Zerova Technologies đã trở thành một công ty độc lập vào ngày 1/9/2022 và hiện chỉ tập trung vào công nghệ sạc xe điện.

Khi thị trường xe điện bùng nổ, nhiều công ty và tổ chức trên thế giới đang chạy đua nghiên cứu các công nghệ sạc nhanh và linh hoạt.

Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Stellantis đã phát triển và thử nghiệm công nghệ truyền điện không dây động (DWPT), cho phép sạc xe điện trong khi chúng di chuyển trên những làn đường dành riêng được trang bị đặc biệt.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho của Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo và các phân tích tiên tiến khác để giảm thời gian sạc của xe điện mà không làm hỏng pin.

Ngoài ra, NASA cũng đang thử nghiệm một công nghệ kiểm soát nhiệt độ - vốn được phát triển cho các nhiệm vụ không gian - nhằm rút ngắn đáng kể thời gian sạc xe điện. Công nghệ tập trung cải thiện sự truyền nhiệt từ cáp sạc và tăng đáng kể lượng điện mà các bộ sạc ngày nay cung cấp cho xe điện. Theo NASA, điều này có thể giúp sạc pin từ 0% đến 100% chỉ trong vòng 5 phút hoặc ít hơn.


  Nguồn: /

  Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị thử nghiệm chip cấy ghép não người đầu tiên

  Các ngành công nghệ

  Neuralink, công ty công nghệ thần kinh do Elon Musk thành lập, đang xây dựng con chip “giao diện não-máy tính” để cấy vào não người.

  SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

  Các ngành công nghệ

  Ngày 19/9, công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

  Nghiên cứu mới: AI quy hoạch đô thị tốt hơn con người

  Các ngành công nghệ

  Mô hình AI có thể tính toán trong vài giây một số nhiệm vụ nhất định trong quy hoạch đô thị mà con người phải mất từ 50 đến 100 phút để thực hiện.

  Khi nào robot biết khóc?

  Các ngành công nghệ

  Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

  11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ

  Các ngành công nghệ

  Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

  Top 11 thủ thuật tăng tốc website

  Các ngành công nghệ

  Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

  Phím số trên PC và laptop xuất hiện từ khi nào?

  Các ngành công nghệ

  Bộ phím số trên máy tính đã có một tuổi đời rất dài trước khi trở thành một trong những phần không thể thiếu được trên bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào hiện nay.

  Nút WPS trên router dùng để làm gì?

  Các ngành công nghệ

  Nếu bạn từng mân mê chiếc router của mình, bạn có lẽ đã phát hiện ra một nút bấm lạ với dòng chữ “WPS”. Nhưng nút bấm bí ẩn này là gì, và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bấm nó?

  Trình duyệt Tor là gì và nó bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách nào?

  Các ngành công nghệ

  Nếu bạn mới tìm hiểu về quyền riêng tư và bảo mật trên internet, bạn có lẽ đã từng nghe về một thứ gọi là Tor - một phần mềm kết nối internet đi kèm trình duyệt của riêng nó hiện đang được sử dụng khá rộng rãi.

  Bằng sáng chế lạ của Hải quân Mỹ

  Các ngành công nghệ

  Những thiết bị tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng đã được mô tả trong bằng sáng chế của Hải quân Mỹ.