Danh sách bài viết

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang dự án phim "578" tới châu Âu

Cập nhật: 27/12/2017

Nhận lời mời của Ban tổ chức LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21, đạo diễn Lương Đình Dũng đã mang dự án phim “578” đến giới thiệu cùng các nhà sản xuất và phát hành phim tại châu Âu.  

Mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng, anh cùng êkip “Cha cõng con” vừa có mặt tại Estonia – quốc gia láng giềng của Nga để tham dự LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21. Theo kế hoạch ban đầu, “Cha cõng con” được chọn vào vòng tranh giải chính thức tại LHP này nhưng do trước đó êkip đã có buổi chiếu phim sớm tại Ý, trong khi quy định của sân chơi điện ảnh trên là không được chiếu ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào trước khi LHP diễn ra. Bởi vậy, “Cha cõng con” đã phải chuyển sang hạng mục đặc biệt.

Tại LHP Tallinn Black Nights, bộ phim “Cha cõng con” cũng như chiến lược đưa nghệ thuật điện ảnh đến với khán giả trong và ngoài nước của đạo diễn Lương Đình Dũng được các nhà sản xuất và giới làm phim đánh giá cao. Đặc biệt, dự án phim mới mà anh đang thực hiện – bộ phim điện ảnh “578” được ghi nhận là có khả năng ảnh hưởng ra quốc tế.

ảnh 1

Vì thế, Ban tổ chức LHP Tallinn Black Nights đã ngỏ ý muốn đạo diễn Lương Đình Dũng trở thành đại diện của LHP này tại Việt Nam. Đại diện Ban tổ chức LHP bày tỏ mong muốn đạo diễn “Cha cõng con” có thể giới thiệu, hỗ trợ, tư vấn cho những phim điện ảnh đặc sắc của Việt Nam tham dự LHP Tallinn Black Nights trên tinh thần kết nối, chia sẻ và trao đổi thông tin về điện ảnh, công nghệ sản xuất phim cũng như tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Estonia và Việt Nam.

Bà Tiina Lokk - Giám đốc Liên hoan phim Black Nights cho rằng, thông qua cầu nối là đạo diễn Lương Đình Dũng, những thông tin về LHP sẽ trở nên hữu ích đối với các nhà làm phim có hứng thú với nền điện ảnh Việt Nam và chúng sẽ trở thành các chủ đề thú vị trong các cuộc thảo luận. Bà hy vọng, đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ có nhiều bộ phim cũng như giới thiệu nhiều bộ phim, dự án điện ảnh tới LHP trong những năm tới đây.

ảnh 2

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định, đây là cơ hội tốt để kết nối các nhà làm phim, giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi tiếp cận các Liên hoan phim và thị trường phim.

Sau khi trở về từ Estonia, đạo diễn Lương Đình Dũng đang dồn sức vào dự án phim "578". Đây là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư công phu từ tiểu thuyết cùng tên của vị đạo diễn sinh năm 1973 với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng.

ảnh 3

Được biết, "578" sẽ phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim, ví dụ như phải cần đến gần 40 xe container với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng cùng tổng cộng 600 diễn viên. Dự kiến chỉ thời gian quay bộ phim này đã gần 3 tháng với sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ. Hiện đạo diễn Lương Đình Dũng đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ đồng và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án: "Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”.

Nguồn: / 0

Sinh viên tạo ra thực phẩm chức năng từ rau đắng đầu tiên tại Việt Nam

Thể thao và giải trí

Một nhóm sinh viên đã tạo ra giá trị mới cho cây rau đắng bằng việc xây dựng quy trình sản xuất bột rau đắng trở thành một loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe con người.

Nấm bào ngư lần đầu sản xuất quy mô công nghiệp ở Việt Nam

Thể thao và giải trí

Nấm được trồng trong phòng theo quy trình khép kín, tơ nấm được nuôi trong dịch thể rút ngắn thời gian sản xuất và kiểm soát quá trình phát triển.

Nhảy xa ba bước

Thể thao và giải trí

Nhảy xa ba bước, là một nội dung track and field, tương tự như môn nhảy xa. Hai nội dung này được gộp lại thành thể loại "nhảy theo chiều ngang." Các vận động viên chạy dọc theo đường chạy và thực hiện một cú bật nhảy, một tiếp đất và sau đó nhảy cú...

Nhảy xa

Thể thao và giải trí

Nhảy xa là một nội dung trong môn điền kinh mà vận động viên chạy một đoạn lấy đà từ xa, chạy và giậm nhảy đúng vị trí ván giậm. Phía trước ván có một hố cát nông dài 5m đến 7m, chiều rộng bằng chiều đài của ván. Hố cát có tác dụng làm giảm căng...

Nhảy cao

Thể thao và giải trí

Nhảy cao là một nội dung trong môn điền kinh. Trong nội dung này, vận động viêncần phải nhảy qua một thanh xà ngang ở một độ cao nhất định mà không có sự hỗ trợ của bất kì dụng cụ nào. Nội dung này được đưa vào thi đấu tại các kỳ thế vận hội từ thời...

Nhảy sào

Thể thao và giải trí

Nhảy sào là một môn thể thao track and field trong đó một người sử dụng một cây gậy dài và mềm dẻo (ngày nay nó thường được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi cacbon) như là một dụng cụ trợ giúp để nhảy qua một xà ngang. Thi đấu nhảy sào đã có từ thời...

Chạy nước rút

Thể thao và giải trí

Chạy nước rút là hình thức chạy cự ly ngắn trong một khoảng thời gian giới hạn. Chạy nước rút được sử dụng trong nhiều môn thể thao như một cách để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu hoặc để bắt kịp và vượt qua các đối thủ khác. Bộ môn sinh lý học con...

Chạy việt dã

Thể thao và giải trí

Chạy việt dã (tiếng Anh: Fell running) hay là việt dã hay là chạy băng đồng là môn chạy bộvượt chướng ngại vật tự nhiên được tiến hành luyện tập và thi đấu trong môi trường thiên nhiên (ngoài thành phố, đồi, rừng,..)

Ném đĩa

Thể thao và giải trí

Ném đĩa (tiếng Anh: discus hoặc discus throw) là một nội dung điền kinh trong đó vận động viên ném một chiếc đĩa hình tròn sao cho có quãng đường bay xa hơn đối thủ của mình. Đây là một môn thể thao cổ đại và được mô tả qua bức tượng nổi tiếng vào...

Ném lao

Thể thao và giải trí

Ném lao hay phóng lao là một môn điền kinh, trong môn này cácvận động viên phải phóng cái lao (một cái giáo dài xấp xỉ 2,5 m) đi càng xa càng tốt. Ném lao là một nội dung có trong mười môn phối hợp dành cho nam và bảy môn phối hợp dành cho nữ. Vận...