Danh sách bài viết

Đồng Tháp: Yêu cầu học sinh tuyệt đối không sử dụng 'bóng thối'

Cập nhật: 04/04/2024

Chiều 4.4, theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, sở này đã ra công văn chỉ đạo các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu giáo viên và học sinh không sử dụng "bóng thối", bóng cười, bóng nổ... có nguy cơ gây hại đến sức khỏe và tinh thần.

Đồng Tháp: Yêu cầu học sinh tuyệt đối không sử dụng 'bóng thối'- Ảnh 1.

TRẦN NGỌC

Cụ thể, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, đã ký văn bản yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm, đồ dùng như: bóng thối, bóng cười, bóng nổ... không rõ nguồn gốc và có nguy cơ gây hại sức khỏe, tinh thần. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với ngành công an và Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm soát nguồn gốc các loại sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng trong các cơ sở giáo dục. Kịp thời, thông báo cho cơ quan chức năng xử lý các trường hợp mua bán sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng tại địa phương có nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tinh thần của học sinh.

Ông Hùng cũng yêu cầu, các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc thông tin giữa nhà trường và gia đình; phối hợp quản lý việc mua bán và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe học sinh. Công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân, cha mẹ học sinh cùng chung tay kịp thời tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng và mua bán các sản phẩm độc hại. Trong trường hợp nếu có vụ việc xảy ra trong nhà trường thì thủ trưởng các đơn vị báo cáo cơ quan công an địa phương để xử lý, đồng thời báo cáo về Sở GD-ĐT để nắm tình hình và cùng phối hợp xử lý.

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, chiều 3.4 có 19 học sinh của Trường THCS Lộc Hòa, xã Lộc Hòa, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện ói, khó thở, nghi do ngộ độc khí từ "bóng thối".

Trước đó vào sáng 20.3, có 21 học Trường tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) ngộ độc khí là do các em hít phải khí phát ra từ quả "bóng thối".

"Bóng thối" là loại đồ chơi được đựng trong túi ni lông, dùng tay, chân tác động mạnh sẽ phồng lên gây nổ, bay ra loại khí có mùi hăng hăng rất khó chịu. Đây là những đồ chơi nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.