Danh sách bài viết

Elon Musk công bố XMail, cạnh tranh với Gmail

Cập nhật: 27/02/2024

Trong động thái mới nhất, tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter), đã tiết lộ dự án kinh doanh mới nhất của mình: XMail, một dịch vụ email mới có thể thách thức sự thống trị của Google trên thị trường.

Trên X, ông xác nhận rằng dịch vụ XMail sẽ “sớm ra mắt”. Trước mắt, Elon Musk không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về các tính năng, ngày ra mắt hoặc giá cả của dịch vụ, nhưng gợi ý rằng, nó sẽ được tích hợp với ứng dụng X.

 Elon Musk đã công bố rằng dịch vụ XMail sẽ sớm ra mắt.
Elon Musk đã công bố nền tảng truyền thông xã hội X của mình rằng, dịch vụ XMail sẽ sớm ra mắt. (Ảnh: uinewz).

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh làn sóng người dùng Gmail hoảng sợ, hoảng hốt trước một hình ảnh lừa đảo cho rằng, Google sẽ đóng cửa dịch vụ email phổ biến của mình vào tháng 8/2024. Hình ảnh trông giống như một email chính thức của Google, đã lan truyền trên X và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Nó nhanh chóng gây hoang mang và phẫn nộ cho hàng triệu người dùng.

Ngay sau đó, Google nhanh chóng bác bỏ tin đồn, nói rằng Gmail vẫn “ở đây”, và gần đây họ đã cập nhật giao diện để làm cho nó thân thiện hơn, có nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, có một số người dùng vẫn hoài nghi về đính chính này, họ bày tỏ sự quan tâm đến việc dùng thử XMail như một giải pháp thay thế.

Một số chuyên gia tin rằng, XMail có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong ngành dịch vụ email, mà Gmail đã thống trị trong hơn một thập kỷ. Theo Demand Sage, một công ty nghiên cứu thị trường, Gmail có hơn 1,8 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới tính đến năm 2024.

Rhea Freeman, một nhà chiến lược truyền thông xã hội, nói với tờ MailOnline rằng, XMail “có thể xảy ra” và sẽ “thú vị khi thấy sự phát triển này”. Cô nói thêm rằng, XMail có thể có những lợi thế hơn Gmail, chẳng hạn như an toàn hơn, dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp với các sản phẩm X khác.

Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo XMail có thể phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như thuyết phục người dùng chuyển từ tài khoản email hiện có của họ, tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu và cạnh tranh với các dịch vụ email khác như Outlook, Yahoo và ProtonMail.

XMail có thể là một trong nhiều sản phẩm mà Elon Musk kỳ vọng sẽ tích hợp trên nền tảng truyền thông xã hội được tân trang lại, mà ông đã mua lại từ Twitter vào năm 2022. Musk cũng tuyên bố rằng, mục tiêu cuối cùng của ông đối với X là biến nó thành một “ứng dụng của mọi thứ”, một điểm dừng duy nhất cho tất cả các dịch vụ và hoạt động trực tuyến. Ông cũng đã gợi ý về việc phát triển các sản phẩm khác như XPay - hệ thống thanh toán kỹ thuật số và XTube - một dạng nền tảng chia sẻ video.


  Nguồn: /

  Tàu Thụy Sĩ lập kỷ lục chạy 2.803km bằng hydro

  Các ngành công nghệ

  Một tàu chở khách sử dụng pin nhiên liệu hydro của sản xuất phương tiện đường sắt Stadler Rail lập Kỷ lục Thế giới Guinness khi chạy liên tục gần hai ngày qua 2.803km.

  Phát minh cỗ xe kéo bằng cánh diều khổng lồ ở thế kỷ 19

  Các ngành công nghệ

  Từ niềm đam mê với diều, một giáo viên người Anh từng phát minh cỗ xe kéo bằng cặp diều khổng lồ, có thể chạy 32km/h vào thế kỷ 19.

  Robot AI tiên đoán và cười cùng lúc với người đối diện

  Các ngành công nghệ

  Robot Emo có thể dự đoán nụ cười khoảng 840 mili giây trước khi người đối diện cười, sau đó cười cùng lúc.

  AI có thể phân biệt sự khác biệt giữa bộ não nam và nữ

  Các ngành công nghệ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp trả lời cho câu hỏi rằng liệu có sự khác biệt giữa bộ não của nam giới và phụ nữ hay không.

  Khám phá siêu vật liệu Aerogel của tương lai

  Các ngành công nghệ

  Con người luôn đi tìm kiếm và chế tạo ra những vật liệu mới với những tính năng ưu việt trong đó có 'khí đóng băng' Aerogel. Theo những tin khoa học mới gần đây, Aerogel có thể sẽ là loại siêu vật liệu tiềm năng của tương lai.

  Chó AI dẫn đường hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc

  Các ngành công nghệ

  Nghiên cứu mới gợi ý rằng, công trình chó dẫn đường AI ở Trung Quốc có thể sớm trở thành hiện thực.

  Công nghệ tấm chắn tàng hình thu hút được nhiều người chú ý

  Các ngành công nghệ

  Tấm chắn tàng hình Invisibility Shield có thể khiến người đứng phía sau ẩn mình vào khung cảnh xung quanh giữa ban ngày.

  Luôn cắm sạc pin 100% là điều tồi tệ mà bạn đang làm cho chiếc laptop của mình

  Các ngành công nghệ

  Luôn cắm sạc laptop dù pin đầy 100% là thói quen của không ít người dùng.

  Phát minh pin oxygen có thể cấy ghép mãi mãi trong cơ thể

  Các ngành công nghệ

  Các thiết bị y tế cấy trong cơ thể thường có pin cần thay thế hoặc sạc lại bằng cách nào đó. Có một loại pin oxygen mới có thể loại bỏ nhu cầu phẫu thuật xâm lấn để thay thế pin cho các thiết bị đó.

  Mặt trái của công nghệ "hồi sinh" bằng AI

  Các ngành công nghệ

  Khi người chú đột ngột qua đời trong lúc đang làm xa nhà, Yang đã thuê người "hồi sinh" chú để nói chuyện với bà nội 90 tuổi của anh.