Danh sách bài viết

Giáo viên tranh nhau nhặt tiền

Cập nhật: 25/10/2023

Các giáo viên ở thành phố Sioux Falls, bang Nam Dakota, cuối tuần qua tham gia đọ sức trong sự kiện "Dash for Cash", nơi họ quỳ trên thảm và cố gắng vơ lấy những nắm tiền rồi nhét vào áo, mũ trong vòng năm phút.

Tổng số tiền mặt trên thảm trị giá 5.000 USD, do CU Mortgage Direct, một công ty cho vay thế chấp ở địa phương, tài trợ.

10 giáo viên ở thành phố Sioux Falls, bang Nam Dakota, tranh nhau nhặt càng nhiều tiền càng tốt để đóng góp vào quỹ lớp. Ảnh: Twitter Video

10 giáo viên tranh nhau nhặt càng nhiều tiền càng tốt. Ảnh: Twitter Video

Sự kiện được tổ chức hôm 11/12, bên lề trận đấu khúc côn cầu trên băng dành cho trẻ em. 10 giáo viên tham gia. Hình ảnh từ video cho thấy, thầy cô bò qua một tấm thảm trải giữa sân băng, cố gắng lấy được nhiều tiền.

"Với những gì đã trải qua trong vài năm qua với các giáo viên, chúng tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời dành cho họ. Các giáo viên trong khu vực này hay bất kỳ giáo viên nào khác, xứng đáng với bất cứ điều gì họ nhận được", Ryan Knudson, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh tại CU Mortgage Direct, cho biết.

Barry Longden, giáo viên trường Trung học Harrisburg, người nhặt được số tiền cao nhất 616 USD, dự định sử dụng số tiền để mua thiết bị cho câu lạc bộ thể thao điện tử gồm 30 thành viên của trường.

Alexandria Kuyper, giáo viên lớp năm trường Tiểu học Discovery, đã xoay xở để lấy được 592 USD. Cô chia sẻ, số tiền sẽ giúp trang trải những hạng mục nhỏ hơn như đồ trang trí ngày lễ trong lớp.

Tuy nhiên, phản hồi dưới video đăng tải bởi Annie Todd, phóng viên tờ địa phương Argus Leader, nhiều người dùng Twitter cho rằng trò giật tiền này "hèn hạ, mất thể diện", khi khiến những người tham gia giống kẻ ăn xin.

"Để giải trí cho người hâm mộ môn khúc côn cầu ở Sioux Falls, họ yêu cầu các giáo viên tranh giành tuyệt vọng để có tiền", người dẫn chương trình CNN, Bill Weir, tweet.

Theo Insider cho biết, giáo viên Nam Dakota được trả mức lương trung bình 49.220 USD trong năm học 2019-2020. Bang này xếp thứ 49 về lương giáo viên trong số 50 bang và quận Columbia ở Mỹ, chỉ đứng trước Mississippi với mức lương 45.192 USD và Florida 48.800 USD.

Kinh phí học tập eo hẹp cũng khiến giáo viên thường xuyên phải kêu gọi quyên góp. Năm 2019, giáo viên bắt đầu kêu gọi gây quỹ thông qua hashtag #clearthelists. Trong chiến dịch này, mọi người đã quyên góp tiền mặt từ cộng đồng để giúp thầy cô chi trả cho những món đồ thiết yếu cho việc giảng dạy.

Cùng năm đó, trong một cuộc phỏng vấn với Insider, 31 giáo viên ở 19 tiểu bang khác nhau cho hay đã dùng tiền lương của mình để sắm sửa đồ dùng lớp học. Một số người đã chi tới 1.000 USD.

Bình Minh (Theo Insider)


Nguồn: /

Trường ĐH mạnh tay chi tiền thu hút nhà khoa học tài năng

Giáo dục và đào tạo

Lần đầu tiên, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chương trình thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành đến làm việc.

Giúp sinh viên thoát khỏi tuyệt vọng: Bài học từ Nhật Bản

Giáo dục và đào tạo

Giữa lúc tỷ lệ tự tử vẫn còn cao trong giới trẻ ở Nhật Bản, một số sinh viên đại học (ĐH) cùng nhau học cách phát hiện các dấu hiệu nhận biết những người bạn đang gặp rắc rối và có...

Chọn ngành học xu hướng mới hay truyền thống?

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, các trường ĐH tiếp tục mở thêm nhiều ngành học mới. Hiện có nhiều xu hướng ngành học ở các trường: ngành mới, ngành truyền thống, ngành độc lập, ngành liên...

Tác giả trong sách giáo khoa mới: Vợ chồng nhà thơ Mật - Mai cùng xuất hiện

Giáo dục và đào tạo

Trong làng văn có nhiều cặp đôi vợ chồng là nhà thơ - nhà văn, nhưng cả hai vợ chồng đều là nhà thơ trẻ, đều có tác phẩm được xuất hiện trong sách giáo khoa mới...

Những ngành học mới trong lĩnh vực kinh tế, tài chính

Giáo dục và đào tạo

Những ngành học như luật, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán... được xem là "ngành truyền thống" so với những ngành mới như tiếp thị số, kinh doanh số, công nghệ...

Những ngành học thú vị, có thu nhập hấp dẫn

Giáo dục và đào tạo

Theo Cục thống kê Việt Nam, có ngành lương khởi điểm cho người mới ra trường lên tới 350-500 USD/tháng, cấp quản lý 3.000-4.000 USD/tháng.

Giáo sư được trả 350 triệu đồng để làm việc tại một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chính sách thu hút một lần những nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành với giáo sư 350 triệu đồng/người, phó...

Tuyển dụng giáo viên của TP.HCM năm 2024 có gì mới?

Giáo dục và đào tạo

Theo quy định mới về vị trí việc làm trong trường phổ thông, nhà trường sẽ được tuyển giáo viên cho một số chức danh mới từ năm 2024.

Nam sinh viên rơi từ tầng 5 tử vong, nhà trường nói gì?

Giáo dục và đào tạo

Vụ nam sinh tử vong trong sân trường để lại một cuốn sổ tay với nội dung đẫm nước mắt, đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông tin thêm về sự việc.

Giáo dục Việt Nam: Đầu tư khiêm tốn nhưng kết quả học tập cao?

Giáo dục và đào tạo

Từ kết quả PISA 2022, Bộ GD-ĐT cho rằng "Việt Nam là ví dụ điển hình về học sinh đạt kết quả học tập cao khi đầu tư cho giáo dục còn ở mức khiêm tốn".