Danh sách bài viết

Giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone

Cập nhật: 29/12/2017

 

Giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone
Giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone

Trên thế giới, các máy ozone đã được đưa vào sử dụng khá lâu trước khi EPA (Tổ chức bảo vệ môi trường Hoa Kỳ) xem xét thông tin được cung cấp bởi các nhà sản xuất các thiết bị ozone hàng đầu và nhiều các tài liệu khác trên diện rộng.EPA cũng đưa ra giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone .

Giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone  

Các nhà sản xuất cho rằng những thiết bị ozone loại bỏ chất gây ô nhiễm môi trường và “làm tươi” không khí bằng cách sử dụng một quá trình tượng tự cách tự nhiên khi có giông bão. Những khẳng định này là có cơ sở nhưng cũng gây hiểu lầm không ít, vậy đâu là sự thực ozone?

Có khá nhiều tài liệu viết về ozone và việc sử dụng ozone trong nhà, tuy nhiên, cũng có rất nhiều tài liệu không chính thống. Trên thế giới, các máy ozone đã được đưa vào sử dụng khá lâu trước khi EPA (Tổ chức bảo vệ môi trường Hoa Kỳ) xem xét thông tin được cung cấp bởi các nhà sản xuất các thiết bị ozone hàng đầu và nhiều các tài liệu khác trên diện rộng. EPA khẳng định các nghiên cứu này đều dựa trên khoa học và chỉ số điều tra thật, được hỗ trợ bởi rất nhiều nhà khoa học trên thế giới và cũng đưa ra các chỉ số giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone .

Mục đích của tài liệu này là cung cấp thông tin chính xác liên quan đến việc sử dụng các thiết bị ozone-tạo trong không gian nhà ở.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

>>> Khuyến cáo nồng độ cho sử dụng ozone an toàn

>>> Chuyên gia nói gì về Ozone?

Ozone là gì?

Ozone là một phân tử gồm ba nguyên tử oxy. Hai nguyên tử oxy tạo thành các phân tử oxy cơ bản - chúng ta hít thở oxy là điều cần thiết cho cuộc sống. Các nguyên tử oxy thứ ba có thể tách ra khỏi các phân tử ozone, và lại gắn với các phân tử của các chất khác, qua đó biến đổi thành phần hóa học của chúng. Đó là cơ sở cho những giải thích của nhà sản xuất.

Cấu trúc hóa học của Ozone

Cấu trúc hóa học của Ozone 

Thế nào là Ozone có hại?

Những người khác nhau thể hiện sự nhạy cảm khác nhau với ozone. Những người khỏe mạnh, cũng như những người gặp vấn đề khó khăn trong hô hấp đều có thể bị kích ứng khi tiếp xúc với ozone.

Một số giới hạn an toàn cho phép khi tiếp xúc với ozone là:

  • Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) yêu cầu đầu ra ozone của các thiết bị y tế là không quá 0,05 ppm.
  • Tổ chức quản lý An toàn và Sức khỏe (OSHA) khuyến cáo các công nhân không nên tiếp xúc với nồng độ trung bình hơn 0,10 ppm trong 8 giờ
  • Viện Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động (NIOSH) khuyến cáo giới hạn nồng độ ozone trong không khí 0,10 ppm.
  • Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) tiêu chuẩn an toàn đối với môi trường ngoài trời trung bình tối đa 0,08 ppm trong 8 giờ.

(* PPM = 1 phần triệu )

Ozone có thể được sử dụng phổ biến trong trường hợp nào?

Ozone đã được sử dụng rộng rãi để lọc nước, sử dụng để giúp khử trùng một không gian trống loại bở các chất ô nhiễm sinh học hoặc mùi hôi khó chịu.

Ba phương pháp phổ biến nhất để giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà, để có hiệu quả:

  • Thông gió: Giúp pha loãng và các chất ô nhiễm khí thải thông qua việc thải ra bên ngoài.
  • Làm sạch không khí: Loại bỏ các chất ô nhiễm thông qua các phương pháp đã được chứng minh làm sạch không khí.
  • Kiểm soát nguồn gây ô nhiễm - là hiệu quả nhất. Điều này liên quan đến việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm và các vật liệu gây ô nhiễm trong nhà, vệ sinh tốt để giảm thiểu ô nhiễm sinh học (bao gồm cả việc kiểm soát độ ẩm và làm sạch thường xuyên, khử trùng các bề mặt ẩm ướt).

Vậy thì chúng ta đã có những kết luận của riêng mình. Ozone giống bất kì điều gì tự nhiên trên thế giới, vừa đủ là tốt và quá nhiều là không tốt. Thực hiện đúng các hướng dẫn, thao tác, quy trình sử dụng của nhà sản xuất để mang lại hiệu quả cho sản phẩm.

Theo maykhumuiozone.com 

Nguồn: / 0