Danh sách bài viết

Học sinh Hà Nội bội thu huy chương tại câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ

Cập nhật: 11/06/2024

Từ ngày 8 - 10.6, tại TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024, với sự tham dự của 440 học sinh đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước. Học sinh Q.Ba Đình đại diện đội Hà Nội B đã giành nhiều huy chương, giải thưởng...

Học sinh Hà Nội bội thu huy chương tại câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ- Ảnh 1.

B.Đ

Đến với sân chơi Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ toàn quốc năm nay, đoàn Hà Nội B có 2 đội thi với 20 học sinh xuất sắc đến từ các trường tiểu học và THCS Q.Ba Đình, trong đó đội toán - tiếng Việt cấp tiểu học gồm 10 học sinh lớp 5, đội toán - ngữ văn cấp THCS gồm 10 học sinh lớp 8.

Mỗi thí sinh tham gia dự thi đều phải trải qua 2 vòng thi: thi cá nhân và thi đồng đội. Ở nội dung thi cá nhân, mỗi thí sinh làm 15 câu trong 60 phút, trong đó 10 câu trắc nghiệm và 5 câu tự luận.

Tại nội dung thi tiếp sức văn - toán, đề thi toán bằng tiếng Anh và đề thi tiếng Việt. Tổng thời gian làm bài của cả 10 học sinh không quá 50 phút, 12 đội xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng thi du lịch.

Trong phần thi du lịch văn - toán, đề thi toán bằng tiếng Anh, đề thi tiếng Việt, cả đội lần lượt giải 6 bài gồm 3 bài ngữ văn/tiếng Việt và 3 bài toán. Tổng thời gian làm bài không quá 30 phút.

Cả hai đội của đội Hà Nội B ở cấp tiểu học và THCS đều xuất sắc lọt vào vòng thi cuối cùng và đoạt 20 giải cá nhân và 2 giải đồng đội.

Cụ thể, tại phần thi cá nhân, học sinh Q.Ba Đình đại diện đội Hà Nội B đã đoạt 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 7 huy chương đồng, 2 giải triển vọng. Trong đó, em Dương Nguyễn, học sinh Trường tiểu học Thành Công B, đoạt giải "Thí sinh đạt điểm cao nhất" phần thi cá nhân với số điểm tuyệt đối 100/100.

Trong phần thi đồng đội, đội tiểu học giành cúp bạc, đội THCS đoạt cúp đồng.

Phòng GD-ĐT Q.Ba Đình cho hay, đây là lần đầu tiên đoàn học sinh Q.Ba Đình đại diện học sinh Hà Nội tham gia sân chơi Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ toàn quốc với mục đích được góp mặt tại một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, được gặp gỡ, giao lưu với các bạn nhỏ cùng trang lứa trên toàn quốc…

Tiền thân của Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ toàn quốc là Giao lưu toán tuổi thơ được tổ chức lần đầu tại Nam Định vào năm 2005. 

Đến nay, hoạt động này đã mở rộng thành Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ, được các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và đông đảo học sinh trên cả nước quan tâm, mong đợi vào mỗi dịp đầu tháng 6 hằng năm.

Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ đã trở thành một hội thi tài năng, có quy mô lớn với sự hào hứng, khát khao giành huy chương của các học sinh tham dự.

Năm nay, Câu lạc bộ văn - toán tuổi thơ được tổ chức cho 2 cấp học tiểu học và THCS. Đây cũng là năm đầu tiên môn tiếng Việt, ngữ văn được tổ chức dưới hình thức Câu lạc bộ văn tuổi thơ. 

Câu lạc bộ có sự tham gia của các đoàn thí sinh đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước và hơn 100 thầy cô giáo tham gia với vai trò là trưởng đoàn, lãnh đội, giám khảo, giám thị.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Học viện Hành chính quốc gia tại TP.HCM tuyển sinh ĐH ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Hội đồng tuyển sinh Học viện Hành chính quốc gia ban hành thông báo tuyển sinh ĐH hình thức chính quy năm 2024 cho phân hiệu tại TP.HCM. Cách thức xét tuyển ĐH của học viện...

Tập huấn sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Giáo dục và đào tạo

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) trân trọng thông báo Chương trình tập huấn về quyền sở hữu công nghiệp trí do ITPC phối hợp cùng Công ty Luật TNHH...

Tuyển sinh lớp 10: Cẩn trọng khi học thêm nhiều giáo viên cho một môn

Giáo dục và đào tạo

Học thêm nhiều ca/ngày bên cạnh học chính khóa và học nhiều thầy cô/môn sẽ khiến học sinh quá tải mà chưa hẳn đã hiệu quả nếu không có phương pháp học tập...

Trường THCS thứ 6 của TP.HCM công bố cách thức khảo sát tuyển sinh lớp 6

Giáo dục và đào tạo

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của huyện Hóc Môn (TP.HCM), Trường THCS Nguyễn An Khương là trường duy nhất của huyện sẽ tổ chức khảo sát đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 năm 2024 vào ngày...

Xét tuyển tài năng ĐH Bách khoa Hà Nội: 5 ngành dự báo điểm chuẩn ngất ngưởng

Giáo dục và đào tạo

Nếu thí sinh không có chiến thuật tốt về việc đăng ký xét tuyển thì các em có thể trượt cả 2 nguyện vọng xét tuyển tài năng.

Cụ ông 87 tuổi ở miền Tây dự thi thạc sĩ

Giáo dục và đào tạo

Vợ mất sớm vì bệnh nan y, sau khi lo cho 4 người con khôn lớn, ăn học đàng hoàng, cụ Nguyễn Tấn Thành (87 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đi thi thạc sĩ để thực hiện ước mơ dang dở thời trai trẻ.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Các thắng lợi quân sự

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 25.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 4 của môn lịch sử trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm...

Doanh nghiệp trả lương hàng chục triệu đồng cho sinh viên mới tốt nghiệp

Giáo dục và đào tạo

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng các vị trí công việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có 1 năm kinh nghiệm trở lên với mức lương hấp dẫn.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được hỗ trợ 2,5 tỉ đồng

Giáo dục và đào tạo

Tại lễ tổng kết năm học 2023-2024, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi) được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,5 tỉ đồng.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những lỗi học sinh hay mắc phải

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 25.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 4 của môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm...