Danh sách bài viết

Học sinh Lâm Đồng đã được cấp visa vào Mỹ để dự thi quốc tế

Cập nhật: 09/05/2024

Chiều 9.5, Sở GD-ĐT Lâm Đồng cho biết, học sinh Lê Hoàng Trường Giang và một chuyên viên hướng dẫn (quan sát viên) của sở là Nguyễn Xuân Hùng đã được cấp visa để sang Mỹ tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024, diễn ra từ ngày 11.5 – 17.5 tại Los Angeles, California.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, 2 học sinh (HS) lớp 10 Trường THPT Phan Đình Phùng (H.Đam Rông, Lâm Đồng) là Lê Hoàng Trường Giang và Lê Hà Thanh Phong là đồng tác giả giành giải nhất tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia HS trung học năm học 2023 – 2024 ở Bắc Giang vào tháng 3.2024, với dự án "Ứng dụng AI, IoT và ChatGPT vào mô hình nuôi tằm của bà con nông dân". Bộ GD-ĐT đã chọn dự án này là một trong những dự án đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tại Mỹ. 

Vì lý do cá nhân, HS Lê Hà Thanh Phong đã xin không đăng ký tham dự cuộc thi này nên đoàn Lâm Đồng có 2 người là HS Lê Hoàng Trường Giang và 1 quan sát viên.

Hai thành viên đoàn Lâm Đồng đã được cấp visa sang Mỹ tham dự cuộc thi KHKT quốc tế

SGD

Tuy nhiên, ngày 6.5, tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, 2 thành viên của đoàn Lâm Đồng làm thủ tục phỏng vấn xin visa vào Mỹ để tham dự cuộc thi và hồ sơ kèm theo có đầy đủ các quyết định của Bộ GD-ĐT, của UBND tỉnh Lâm Đồng cùng thư mời của ban tổ chức cuộc thi từ Mỹ nhưng cả 2 đều bị từ chối visa mà không hiểu nguyên nhân.

Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã báo cáo vụ việc với Bộ GD-ĐT và tiến hành làm lại thủ tục phỏng vấn và sau khi có Công hàm của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Xuân Hùng đã nhận được thông báo mời có mặt tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM để xem xét lại vấn đề cấp visa cho đoàn. Kết quả buổi làm việc, Tổng lãnh sự quán đã chấp thuận cấp visa cho đoàn Lâm Đồng để đảm bảo thời gian dự thi tại Mỹ.

Trong hôm nay, 2 thành viên đoàn Lâm Đồng là HS Lê Hoàng Trường Giang và quan sát viên Nguyễn Xuân Hùng đã ra Hà Nội để ngày mai lên đường sang Mỹ tham dự cuộc thi KHKT quốc tế.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.