Danh sách bài viết

Hơn 400 học sinh tiêu biểu nhận thư khen từ trưởng phòng GD-ĐT

Cập nhật: 21/05/2024

Bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM), tặng thư khen cho học sinh

BÍCH THANH

Ngày 18.5, Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng gương điển hình học sinh thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy và hội thi Tự hào công dân thành phố mang tên Bác.

Tại lễ tuyên dương, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, đã tặng thư khen cho 424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu, là gương học sinh điển hình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Hơn 400 học sinh của quận Phú Nhuận nhận thư khen trong lễ tuyên dương khen thưởng

BÍCH THANH

Trong thư khen gửi học sinh Hoàng Minh Phương, lớp 6A1, Trường THCS Cầu Kiệu, bà Bình viết:

"Là học sinh đầu cấp nhưng cô nhận thấy sự tự tin, bản lĩnh của em khi tham gia các phong trào và gặt hái được những thành tích đáng khen - giải nhất hội thi chỉ huy Đội cấp quận, giải nhì hội thi trực tuyến Tìm hiểu quy định pháp luật về trẻ em.

Em còn tham gia quyên góp ủng hộ chiến dịch "Nuôi heo đất", công trình măng non "Cùng bạn vượt khó". Việc làm của em tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng.

Cô chúc em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trong vòng tay của ba mẹ, thầy cô và bạn bè; hãy tiếp tục học tập và cố gắng trau dồi thêm kỹ năng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai nhé".

Tùy vào thành tích cũng như năng lực và thế mạnh của mỗi học sinh, trong thư gửi, bà Bình ghi nhận và khen tặng học sinh nỗ lực rèn luyện đạo đức, thường xuyên giúp đỡ bạn bè hoặc tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng, tích cực hoạt động phong trào…

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng, học sinh của quận Phú Nhuận khá bất ngờ khi nhận được thư khen từ lãnh đạo phòng GD-ĐT. 

Một học sinh nhận thư khen chia sẻ: "Đọc những lời cô viết cho mình, em rất vui và hạnh phúc. Lá thư khen của cô thật đẹp và trang trọng. Nó sẽ là một dấu ấn khó phai và cũng là một động lực để em nỗ lực hơn trong thời gian tới".

Chia sẻ về lý do lựa chọn hình thức viết thư khen tặng học trò, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, cho biết điều này là nhằm tạo một phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi, thiết thực cho học sinh trên địa bàn quận. 

"Chúng tôi mong muốn nội dung thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong học sinh. Từ đó, các em phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng phong trào này sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh", bà Bình chia sẻ.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao ngành báo chí, truyền thông ngày càng thu hút thí sinh?

Giáo dục và đào tạo

Trong mấy năm trở lại đây, nhóm ngành báo chí, truyền thông trở nên 'nóng' vì luôn có lượng hồ sơ cao bậc nhất tại các trường ĐH và điểm chuẩn cũng 'cao...

Thủ khoa chuyên lớp 10 TP.HCM luôn ngủ vào 9 giờ tối, có 'bảng vàng' môn toán

Giáo dục và đào tạo

Với đam mê dành cho toán khi 'càng giải càng mê', tân thủ khoa chuyên lớp 10 Phan Hoàn Kim Phúc không chỉ đạt điểm tuyệt đối toán thường và 9,75 toán...

DevDay 2024 tại ĐH Duy Tân kết nối cộng đồng công nghệ

Giáo dục và đào tạo

Được tổ chức thường niên ở Đà Nẵng và trực tiếp diễn ra tại Đại học (ĐH) Duy Tân vào ngày 8.6.2024, DevDay 2024 - Ngày hội Công nghệ thông tin do Công ty Axon Active Việt Nam và...

iSchool Ninh Thuận: Ngôi trường chất lượng cao, phát triển toàn diện cho học sinh

Giáo dục và đào tạo

Là trường liên cấp hàng đầu tại Ninh Thuận, iSchool Ninh Thuận được xây dựng trên diện tích hơn 44.000 m², gồm các phòng chức năng, khối văn phòng, hiệu bộ, thư viện, căng tin, hội...

Gần 67.000 thí sinh miễn thi ngoại ngữ

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 66.927 thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ, chiếm 6,25% tổng số thí sinh. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM có số lượng lớn nhất.

Phổ điểm thi tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội : 1.771 bài trên 70 điểm

Giáo dục và đào tạo

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố phổ điểm cả 6 đợt thi tư duy TSA năm 2024.

Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao của vùng Tây nguyên

Giáo dục và đào tạo

Trải qua hơn 65 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Đà Lạt từng bước khẳng định vị thế vững chắc là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao của vùng Tây nguyên.

Cử nhân có thể được nhận thẳng nghiên cứu sinh ĐH Thành phố Hồng Kông

Giáo dục và đào tạo

GS Kenneth Leung, ĐH Thành phố Hồng Kông (CityU) cho biết, sinh viên cử nhân có thành tích cao nhất (nằm trong top 5 của khóa học) cũng đủ điều kiện để đăng ký học thẳng chương trình...

Tuyển sinh lớp 6 Trường Đinh Thiện Lý (TP.HCM) theo hình thức nào?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh quan tâm về hình thức tuyển sinh vào lớp 6 của Trường Đinh Thiện Lý. Hiệu trưởng nhà trường cho biết về phương thức tuyển sinh của trường, trong đó có hoạt động trải nghiệm.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM: Gần nửa thí sinh trúng tuyển sớm đạt IELTS từ 6.0

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của ĐH Kinh tế TP.HCM tăng mạnh. Đáng chú ý, gần nửa thí sinh trúng tuyển đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở...