Danh sách bài viết

Mỹ cấp phép dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 trong 30 phút

Cập nhật: 08/11/2020 | Lượt xem: 186

Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể được thực hiện và cho kết quả ngay tại nhà trong vòng 30 phút.

Theo Reuters, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cho dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà trong trường hợp khẩn cấp.

Những người từ 14 tuổi trở lên và nghi nhiễm SARS-CoV-2 được phép tự lấy mẫu dịch phẩm để xét nghiệm. Bộ dụng cụ do công ty sinh học tư nhân Lucira Health phát triển, cho kết quả ngay tại nhà trong vòng 30 phút.

FDA không thông tin về giá của mỗi lần xét nghiệm, trong khi trang web của công ty Lucira Health dự tính có giá dưới 50 USD.

Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể cho kết quả ngay tại nhà.
Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể cho kết quả ngay tại nhà. (Ảnh minh họa: Businessinsider).

Theo CNBC, FDA lưu ý những cá nhân có kết quả dương tính nên tự cách ly và liên hệ với cơ quan y tế để được chăm sóc thích hợp. Những người có kết quả âm tính nhưng gặp các triệu chứng giống mắc cũng cần theo dõi tình trạng sức khỏe và thông báo với cơ quan y tế.

"Dù trước đó, việc xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đã được phép lấy mẫu phẩm tại nhà, đây là lần đầu tiên việc này được tự tiến hành hoàn toàn và cho kết quả ngay tại nhà", Stephen Hahn, Ủy viên hội đồng FDA, cho biết.

Bộ dụng cụ này có thể được sử dụng tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, với những trường hợp dưới 14 tuổi, việc lấy mẫu phẩm cần được các nhân viên y tế thực hiện.

Gần đây, một loạt tin tức tích cực về các loại vaccine tiềm năng từ Moderna và Pfizer làm dấy lên hy vọng cho cuộc chiến chống Covid-19. Tuy nhiên, việc xét nghiệm vẫn là yếu tố then chốt trong kiểm soát sự lây lan của virus.


  Trung Quốc công bố nghiên cứu bất ngờ về Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo bắt đầu điều tra nguồn gốc của Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để đưa ra những thông tin khác nhau.

  Moderna đã thiết kế vaccine Covid-19 đột phá chỉ trong 2 ngày như thế nào?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine Covid-19 của Moderna có hiệu quả phòng bệnh tới 95%, nhưng điều ấn tượng hơn là công ty đã thiết kế vaccine của mình chỉ trong 2 ngày vào tháng 1/2020.

  Một "sai lầm ngớ ngẩn" đã vô tình làm tăng hiệu quả của một loại vắc xin Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Các nhà nghiên cứu đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong quá trình phát triển và thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Oxford, dẫn đến một kết quả ngoài mong đợi.

  Vaccine phải được vận chuyển như thế nào để đảm bảo an toàn?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine là một trong những sản phẩm cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, một phần vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, và vì nó lại dễ hư hỏng do nhiệt độ.

  Nước súc miệng có thể diệt virus Corona trong 30 giây

  Y tế - Sức khỏe

  Nghiên cứu tại Đại học Cardiff (Anh) cho kết quả nước súc miệng chứa trên 0.07% cetypyridinium chloride (CPC) có thể diệt virus Corona trong 30 giây.

  Mỹ cấp phép dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 trong 30 phút

  Y tế - Sức khỏe

  Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể được thực hiện và cho kết quả ngay tại nhà trong vòng 30 phút.

  Vaccine Covid-19 Pfizer hoàn tất thử nghiệm, hiệu quả 95%

  Y tế - Sức khỏe

  Hãng dược Pfizer đã hoàn tất thử nghiệm vaccine BNT162b2, cho thấy sản phẩm đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.

  Tái nhiễm nCoV - Hiện tượng mơ hồ với cả thế giới

  Y tế - Sức khỏe

  Hiện tượng liên tục tái nhiễm nCoV đặt ra câu hỏi liệu điều này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của vaccine, khả năng miễn dịch cộng đồng.

  Trung Quốc khoe vắc xin chống được "mọi chủng virus corona trên thế giới"

  Y tế - Sức khỏe

  Có 4 loại vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bật đèn xanh tiêm chủng vắc xin đại trà vi mục đích khẩn cấp.

  Vaccine Covid-19 của Pfizer hiệu quả 90%

  Y tế - Sức khỏe

  Với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần, vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá mới trong nỗ lực chiến thắng đại dịch.