Danh sách bài viết

Nam sinh bị 8 bạn cùng lớp đánh nhập viện

Cập nhật: 26/10/2023

Tối 25/10, video một nam sinh bị đánh hội đồng ở Hà Nội lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến. Trong video này, nạn nhân ngồi thụp tại một góc hành lang, bị 5 nam sinh khác lần lượt đấm, đá túi bụi vào đầu và bụng. Học sinh bị đánh không chống trả, chỉ khóc và ôm đầu.

Trả lời VnExpress, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, cho biết sự việc trong video xảy ra giữa tháng 6, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Cầu khi các em nghỉ hè. Kiên, nạn nhân, cùng các nam sinh xuất hiện trong video đều đang là học sinh lớp 7 của trường.

"Tôi chỉ mới biết tới video này, không dám xem lại lần hai. Sự việc rất đau lòng", ông Dực nói.

Nạn nhân ngồi thụp, ôm đầu khi bị đánh hội đồng. Ảnh chụp từ video

Nạn nhân ngồi thụp, ôm đầu khi bị đánh hội đồng. Ảnh chụp từ video

Theo ông Dực, đây không phải lần đầu Kiên bị đánh. Giữa tháng 9, trường THCS Đại Đồng phát hiện nhóm nam sinh này có hành vi tương tự với Kiên ngay tại trường.

Kiên sau đó phải điều trị sang chấn tâm lý 10 ngày, thường xuyên có biểu hiện ngơ ngác, không tập trung. Em trở lại trường vào giữa tháng 10 nhưng tinh thần không ổn định. Nhóm nam sinh đánh bạn gồm 8 em, bị trường THCS Đại Đồng đình chỉ học bốn ngày, từ 20-24/10, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Dực nói Kiên có vóc dáng nhỏ bé hơn bạn bè trang lứa, gia đình khó khăn. Hiệu trưởng nhận xét Kiên ngoan, hơi ít nói và nhút nhát, trong khi đó, những học sinh đánh bạn thường nghịch ngợm, có hai em thuộc nhóm cá biệt. Khi bị đánh, Kiên thường không kể cho ai, vẫn tiếp tục chơi cùng nhóm bạn đã đánh mình, nên số lần bị đánh có thể nhiều hơn hai lần mà trường biết.

"Chúng tôi rất đau xót. Trường đã yêu cầu gia đình các học sinh liên quan có trách nhiệm với nạn nhân, đồng thời trình báo với công an và cấp trên. Thầy cô cũng quyên góp để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho em", ông Dực nói.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Về phía nhà trường, ông Dực cho biết sẽ tăng cường giáo dục học sinh để sự việc này không lặp lại.

Hồi tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định bạo lực học đường là một trong những tồn tại của ngành, ước tính gần 7.100 học sinh liên quan trong năm 2022. Theo quy định hiện nay, việc kỷ luật học sinh vi phạm gồm ba hình thức: nhắc nhở, khiển trách và tạm dừng học có thời hạn.

Thanh Hằng

*Tên nạn nhân đã được thay đổi


Nguồn: / Theo Vnexpress

Trường ĐH mạnh tay chi tiền thu hút nhà khoa học tài năng

Giáo dục và đào tạo

Lần đầu tiên, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chương trình thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành đến làm việc.

Giúp sinh viên thoát khỏi tuyệt vọng: Bài học từ Nhật Bản

Giáo dục và đào tạo

Giữa lúc tỷ lệ tự tử vẫn còn cao trong giới trẻ ở Nhật Bản, một số sinh viên đại học (ĐH) cùng nhau học cách phát hiện các dấu hiệu nhận biết những người bạn đang gặp rắc rối và có...

Chọn ngành học xu hướng mới hay truyền thống?

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, các trường ĐH tiếp tục mở thêm nhiều ngành học mới. Hiện có nhiều xu hướng ngành học ở các trường: ngành mới, ngành truyền thống, ngành độc lập, ngành liên...

Tác giả trong sách giáo khoa mới: Vợ chồng nhà thơ Mật - Mai cùng xuất hiện

Giáo dục và đào tạo

Trong làng văn có nhiều cặp đôi vợ chồng là nhà thơ - nhà văn, nhưng cả hai vợ chồng đều là nhà thơ trẻ, đều có tác phẩm được xuất hiện trong sách giáo khoa mới...

Những ngành học mới trong lĩnh vực kinh tế, tài chính

Giáo dục và đào tạo

Những ngành học như luật, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán... được xem là "ngành truyền thống" so với những ngành mới như tiếp thị số, kinh doanh số, công nghệ...

Những ngành học thú vị, có thu nhập hấp dẫn

Giáo dục và đào tạo

Theo Cục thống kê Việt Nam, có ngành lương khởi điểm cho người mới ra trường lên tới 350-500 USD/tháng, cấp quản lý 3.000-4.000 USD/tháng.

Giáo sư được trả 350 triệu đồng để làm việc tại một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chính sách thu hút một lần những nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành với giáo sư 350 triệu đồng/người, phó...

Tuyển dụng giáo viên của TP.HCM năm 2024 có gì mới?

Giáo dục và đào tạo

Theo quy định mới về vị trí việc làm trong trường phổ thông, nhà trường sẽ được tuyển giáo viên cho một số chức danh mới từ năm 2024.

Nam sinh viên rơi từ tầng 5 tử vong, nhà trường nói gì?

Giáo dục và đào tạo

Vụ nam sinh tử vong trong sân trường để lại một cuốn sổ tay với nội dung đẫm nước mắt, đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông tin thêm về sự việc.

Giáo dục Việt Nam: Đầu tư khiêm tốn nhưng kết quả học tập cao?

Giáo dục và đào tạo

Từ kết quả PISA 2022, Bộ GD-ĐT cho rằng "Việt Nam là ví dụ điển hình về học sinh đạt kết quả học tập cao khi đầu tư cho giáo dục còn ở mức khiêm tốn".