Danh sách bài viết

Nga phê duyệt vaccine Covid-19 thứ 2

Cập nhật: 08/11/2020 | Lượt xem: 872

Sau Sputnik V, EpiVacCorona trở thành vaccine phòng thứ 2 được Nga phê duyệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo vaccine EpiVacCorona do Viện Nghiên cứu Sinh học Vector Virology ở Siberia phát triển đã được phê duyệt vào ngày 15/10.

Theo Reuters, vaccine EpiVacCorona đã được thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn đầu. Thử nghiệm giả dược được tiến hành trên 100 tình nguyện viên (độ tuổi 18-60) ở Novosibirsk, Nga. Tuy nhiên, kết quả chưa được công bố.

Tổng thống Putin khẳng định trên kênh truyền hình của Nga: “Chúng ta cần tăng cường sản xuất vaccine thứ nhất và thứ 2. Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác nước ngoài và sẽ quảng bá vaccine ra thế giới”.

Nga phê duyệt loại vaccine thứ 2 ngừa Covid-19 của thế giới vào ngày 15/10.Nga phê duyệt loại vaccine thứ 2 ngừa Covid-19 của thế giới vào ngày 15/10. (Ảnh: TASS).

Hãng thông tấn xã TASS của Nga trích lời cơ quan giám sát an toàn cho người tiêu dùng - Rospotrebnadzor - cho biết cuộc thử nghiệm quy mô lớn trên người của EpiVacCorona có thể sẽ bắt đầu vào tháng 11 hoặc 12.

Theo hãng tin Interfax, cuộc thử nghiệm dự kiến ​​có 30.000 tình nguyện viên tham gia. Trong đó, 5.000 người đầu tiên là cư dân Siberia.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Nga ghi nhận hơn 1,34 triệu ca nhiễm, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngừa Covid-19. Vaccine Sputnik V được cấp phép sử dụng tại Nga vào tháng 8.

Ngoài Sputnik V và EpiVacCorona, một loại vaccine ngừa Covid-19 khác cũng đang được Viện Chumakov ở St Petersburg, Nga, phát triển. Theo kế hoạch, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu trên 300 người sẽ tiến hành vào ngày 19/10.


  Trung Quốc công bố nghiên cứu bất ngờ về Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo bắt đầu điều tra nguồn gốc của Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để đưa ra những thông tin khác nhau.

  Moderna đã thiết kế vaccine Covid-19 đột phá chỉ trong 2 ngày như thế nào?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine Covid-19 của Moderna có hiệu quả phòng bệnh tới 95%, nhưng điều ấn tượng hơn là công ty đã thiết kế vaccine của mình chỉ trong 2 ngày vào tháng 1/2020.

  Một "sai lầm ngớ ngẩn" đã vô tình làm tăng hiệu quả của một loại vắc xin Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Các nhà nghiên cứu đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong quá trình phát triển và thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Oxford, dẫn đến một kết quả ngoài mong đợi.

  Vaccine phải được vận chuyển như thế nào để đảm bảo an toàn?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine là một trong những sản phẩm cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, một phần vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, và vì nó lại dễ hư hỏng do nhiệt độ.

  Nước súc miệng có thể diệt virus Corona trong 30 giây

  Y tế - Sức khỏe

  Nghiên cứu tại Đại học Cardiff (Anh) cho kết quả nước súc miệng chứa trên 0.07% cetypyridinium chloride (CPC) có thể diệt virus Corona trong 30 giây.

  Mỹ cấp phép dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 trong 30 phút

  Y tế - Sức khỏe

  Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể được thực hiện và cho kết quả ngay tại nhà trong vòng 30 phút.

  Vaccine Covid-19 Pfizer hoàn tất thử nghiệm, hiệu quả 95%

  Y tế - Sức khỏe

  Hãng dược Pfizer đã hoàn tất thử nghiệm vaccine BNT162b2, cho thấy sản phẩm đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.

  Tái nhiễm nCoV - Hiện tượng mơ hồ với cả thế giới

  Y tế - Sức khỏe

  Hiện tượng liên tục tái nhiễm nCoV đặt ra câu hỏi liệu điều này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của vaccine, khả năng miễn dịch cộng đồng.

  Trung Quốc khoe vắc xin chống được "mọi chủng virus corona trên thế giới"

  Y tế - Sức khỏe

  Có 4 loại vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bật đèn xanh tiêm chủng vắc xin đại trà vi mục đích khẩn cấp.

  Vaccine Covid-19 của Pfizer hiệu quả 90%

  Y tế - Sức khỏe

  Với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần, vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá mới trong nỗ lực chiến thắng đại dịch.