Danh sách bài viết

Nga ra mắt thiết bị có khả năng phát hiện Covid-19 trong không khí

Cập nhật: 08/11/2020 | Lượt xem: 634

Nga công bố một thiết bị có khả năng phát hiện và phân tích các mầm bệnh trong không khí như vi khuẩn, chất độc và virus bao gồm cả Covid-19.

Thiết bị này cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn trong vòng vài giây và sau đó xác định nguồn gốc của nó.

Detector Bio được phát triển bởi Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya ở Moscow.
Detector Bio được phát triển bởi Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya ở Moscow.

Thiết bị có tên là “Detector Bio”, được nhà máy KMZ trưng bày tại diễn đàn “” vào ngày 28/8. Detector Bio được phát triển bởi Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya ở Moscow. Viện này cũng là nơi sản xuất ra .

Detector Bio có hình dạng như một chiếc tủ lạnh, có thể chứa nhiều phòng thí nghiệm nhỏ. Trong đó, mỗi phòng thí nghiệm thực hiện các xét nghiệm riêng. Các phòng thí nghiệm nhỏ cho phép thiết bị phát hiện virus corona hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào khác trong không khí bằng cách chạy 2 chu kỳ phân tích.

Ở giai đoạn đầu, Detector Bio thu thập các mẫu không khí xung quanh và có thể cảnh báo các dấu vết của virus, vi khuẩn hoặc độc tố trong vòng 10 - 15 giây. Ở giai đoạn này, thiết bị vẫn chưa thể gọi tên tên mầm bệnh được phát hiện. Sau khi chạy phân tích chi tiết mẫu không khí thứ hai, thiết bị có thể xác định chất hoặc vi khuẩn. Quy trình này có thể mất từ ​1 - 2 giờ.

Detector Bio không phải là thiết bị đầu tiên trên thế giới được tuyên bố có thể phát hiện chính xác . Tuy nhiên sau 5 năm chế tạo, các nhà phát triển của thiết bị coi đây là một “viên ngọc quý”. Thiết bị này được cho là chủ yếu sử dụng tại các không gian công cộng như tàu ​​điện ngầm, nhà ga và sân bay.


  Trung Quốc công bố nghiên cứu bất ngờ về Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo bắt đầu điều tra nguồn gốc của Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để đưa ra những thông tin khác nhau.

  Moderna đã thiết kế vaccine Covid-19 đột phá chỉ trong 2 ngày như thế nào?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine Covid-19 của Moderna có hiệu quả phòng bệnh tới 95%, nhưng điều ấn tượng hơn là công ty đã thiết kế vaccine của mình chỉ trong 2 ngày vào tháng 1/2020.

  Một "sai lầm ngớ ngẩn" đã vô tình làm tăng hiệu quả của một loại vắc xin Covid-19

  Y tế - Sức khỏe

  Các nhà nghiên cứu đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong quá trình phát triển và thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Oxford, dẫn đến một kết quả ngoài mong đợi.

  Vaccine phải được vận chuyển như thế nào để đảm bảo an toàn?

  Y tế - Sức khỏe

  Vaccine là một trong những sản phẩm cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, một phần vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, và vì nó lại dễ hư hỏng do nhiệt độ.

  Nước súc miệng có thể diệt virus Corona trong 30 giây

  Y tế - Sức khỏe

  Nghiên cứu tại Đại học Cardiff (Anh) cho kết quả nước súc miệng chứa trên 0.07% cetypyridinium chloride (CPC) có thể diệt virus Corona trong 30 giây.

  Mỹ cấp phép dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 trong 30 phút

  Y tế - Sức khỏe

  Bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể được thực hiện và cho kết quả ngay tại nhà trong vòng 30 phút.

  Vaccine Covid-19 Pfizer hoàn tất thử nghiệm, hiệu quả 95%

  Y tế - Sức khỏe

  Hãng dược Pfizer đã hoàn tất thử nghiệm vaccine BNT162b2, cho thấy sản phẩm đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.

  Tái nhiễm nCoV - Hiện tượng mơ hồ với cả thế giới

  Y tế - Sức khỏe

  Hiện tượng liên tục tái nhiễm nCoV đặt ra câu hỏi liệu điều này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của vaccine, khả năng miễn dịch cộng đồng.

  Trung Quốc khoe vắc xin chống được "mọi chủng virus corona trên thế giới"

  Y tế - Sức khỏe

  Có 4 loại vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bật đèn xanh tiêm chủng vắc xin đại trà vi mục đích khẩn cấp.

  Vaccine Covid-19 của Pfizer hiệu quả 90%

  Y tế - Sức khỏe

  Với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần, vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá mới trong nỗ lực chiến thắng đại dịch.