Danh sách bài viết

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Cập nhật: 12/04/2024

Sáng 12.4, hàng chục học sinh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2), tiếp tục không đến trường học vì điểm này đã bị xóa để đưa học sinh nhập về trường chính. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, hàng chục phụ huynh cho con em nghỉ học để phản đối việc xóa điểm trường này.

Học sinh và phụ huynh tập trung gần cổng UBND tỉnh Nghệ An kiến nghị không sáp nhập trường

K.HOAN

Sáng nay 12.4, đã có khoảng hơn 20 học sinh mặc đồng phục trường và nhiều phụ huynh vượt hơn 40 km xuống gần cổng trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để kiến nghị duy trì điểm trường lẻ như lâu nay.

Các phụ huynh cho biết, cơ sở 2 của Trường tiểu học Ngọc Sơn nằm gần trụ sở UBND xã Ngọc Sơn hiện có 5 lớp với 152 học sinh. Việc xóa điểm trường này để đưa toàn bộ học sinh nhập về trường chính khiến họ khó khăn trong việc đưa đón con em vì trường cách xa nhà, phải đi trên QL46 gây nguy hiểm. Nguyện vọng của người dân muốn giữ lại điểm trường này.

Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Thái Văn An, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, cho biết chủ trương đưa điểm trường lẻ này nhập về trường chính đã có từ năm học 2021 - 2022. Xã đã tổ chức nhiều cuộc họp, thông báo với người dân chủ trương này, nhằm tập trung đầu tư cơ sở vật chất tốt hơn cho trường, trong khi trường chính cũng chỉ cách điểm trường lẻ này chưa đầy 2 km.

Ông An cũng cho hay, sau khi cơ sở vật chất đã được đầu tư, việc xóa điểm trường cũ đã thực hiện từ ngày 10.4. Tuy nhiên, 3 ngày qua, có 120 học sinh ở điểm trường cũ đến trường, còn 32 học sinh không đến trường chính. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, giải thích cho phụ huynh hiểu, vì chủ trương gộp trường là đúng và có lợi hơn cho học sinh", ông An nói.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.