Danh sách bài viết

Người đàn ông da mỏng như giấy, co giãn như cao su

Cập nhật: 12/10/2021

Làn da của Gary Turner (Anh) co giãn đến nỗi anh có thể biến bụng mình thành 1 chiếc bàn và giữ được gần 2 lít bia trên đó.

Người đàn ông 41 tuổi này mắc hội chứng Ehlers-Danlos, một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Cứ khoảng 10.000 người thì mới có 1 người mắc chứng này và người bệnh sẽ có làn da yếu.

Gary Turner mắc chứng Ehlers-Danlos hiếm gặp với làn da co giãn nhất thế giới.
Gary Turner mắc chứng Ehlers-Danlos hiếm gặp với làn da co giãn nhất thế giới.

Khớp và mạch máu của đa số những người mắc chứng này cũng sẽ bị yếu. Khi lớn lên, Turner rất yêu thể thao nhưng anh bị chấn thương liên tục cho tới khi bệnh tình được chẩn đoán vào năm 13 tuổi.

"Khi va chạm, mạch máu của tôi bị vỡ và máu cứ xối xả chảy ra. Da của tôi không có sức căng để giữ máu", ABC News dẫn lời Turner cho biết, "Nếu bạn nhìn các tế bào da của mình dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy chúng rất ổn, tròn và tiếp xúc với nhau ở nhiều điểm. Nhưng tế bào da của tôi lại có vẻ góc cạnh và không khớp vào nhau".

Turner nói da anh chỉ mỏng như giấy.
Turner nói da anh chỉ mỏng như giấy.

Anh cho biết thêm: "Làn da của tôi mỏng bằng một nửa da bình thường. Mặc dù bạn có thể không tin nhưng da tôi thực sự chỉ mỏng như giấy".

Khoe cơ bắp?
Khoe cơ bắp?

Turner nói anh chú ý tới làn da co giãn của mình khi chỉ mới 3-4 tuổi: "Lúc đó, chú tôi tầm 10 tuổi. Chú ấy thường kéo da của tôi cho bạn bè xem. Nhìn phản ứng của họ, tôi biết bản thân mình có gì đó lạ kì".

Kéo giãn da bằng kẹp.
Kéo giãn da bằng kẹp.

Turner trước kia là một ngôi sao của Gánh xiếc Kinh dị, nhóm biểu diễn từng tham gia British’s Got Talent. Giờ đây anh đã trở thành nghệ sĩ của đoàn Royal Family of Strange People, đoàn biểu diễn gồm những người siêu độc đáo.

Tham khảo:


Israel phát hiện biến chủng COVID-19 mới

Y tế - Sức khỏe

Bộ Y tế Isreal ghi nhận 2 ca nhiễm chủng nCoV mới, là sự kết hợp giữa 2 dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến chủng Omicron.

Châu Âu "bước vào làn sóng Covid-19 mới"

Y tế - Sức khỏe

Số ca nhiễm và nhập viện do Covid-19 có xu hướng tăng ở một số nước châu Âu tuần qua, một dấu hiệu cho thấy khu vực này có thể đã bước vào một làn sóng lây nhiễm mới.

Nghiên cứu Nhật Bản: Các loại thuốc hiệu quả với Omicron 'tàng hình'

Y tế - Sức khỏe

Thuốc kháng virus remdesivir, molnupiravir và nirmatrelvir hiệu quả chống lại biến chủng BA.2, theo nghiên cứu mới công bố của ĐH Tokyo.

Biến thể BA.2 đe dọa hiệu quả nhiều “vũ khí” chống Covid-19

Y tế - Sức khỏe

VOV.VN - Chuyên gia Kei Sato của Nhật Bản lưu ý, không nên xem BA.2 là một nhánh của Omicron và biến thể này cần được giám sát chặt chẽ hơn.

Qua làn sóng mới, Covid-19 sẽ là bệnh lưu hành

Y tế - Sức khỏe

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Đại học Y Dược TP HCM, cho rằng trong 6 tháng tới Việt Nam có thể còn ít nhất 1-2 làn sóng Covid-19 nữa, sau đó trở thành bệnh lưu hành.

Bảo vệ sức khỏe trước tốc độ lây nhiễm của chủng Omicron

Y tế - Sức khỏe

Theo các chuyên gia y tế, tốc độ lây nhiễm của Omicron cao. Các báo cáo ban đầu cho thấy Omicron ít nghiêm trọng hơn so với Delta. Tuy nhiên, người nhiễm biến thể Omicron cũng có thể có đầy đủ triệu chứng từ bệnh nhẹ, không triệu chứng, đến các...

Biến chủng mới lây lan nhanh: Làm gì để bảo vệ sức khỏe người cao tuổi?

Y tế - Sức khỏe

Việc khắc phục hội chứng hậu COVID-19 chưa qua, nỗi lo tái nhiễm do chủng mới lại đến, nhiều người lo lắng tìm kiếm giải pháp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là người cao tuổi.

WHO: Số ca COVID-19 tăng trên toàn cầu chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”

Y tế - Sức khỏe

VTV.vn - Các số liệu cho thấy, sự gia tăng số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn cầu có thể báo trước một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

Căn cứ tình hình, chuyển COVID-19 từ nhóm đặc biệt nguy hiểm sang nguy hiểm

Y tế - Sức khỏe

TTO - Căn cứ tình hình dịch để chuyển biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B, đảm bảo nguồn lực tài chính cho phòng chống dịch, nâng cao năng lực y tế cơ sở, y tế dự phòng...

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Y tế - Sức khỏe

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...