Danh sách bài viết

Người đàn ông Trung Quốc đã tìm thấy người vợ hoàn hảo của mình: Nàng “Robot” do chính anh tạo ra

Cập nhật: 21/09/2020

Trong xu hướng kỹ tuật số ngày nay, chúng ta chắc chắn là những kẻ yêu công nghệ. Nhưng liệu chúng ta có thực sự yêu nó theo cách mà Zhengzia, một người đàn ông đến từ Hàng Châu, Trung Quốc, yêu.

Trước đây, anh là một nhân viên của công ty viễn thông đa quốc gia Huawei, và bây giờ là một nhà chế tạo robot và một nhà phát triển thực hành trí tuệ nhân tạo.  Zheng (31 tuổi) gần đây đã kết hôn với một nàng robot mà anh đã tạo ra cho mình. Tên cô ấy là Yingying, với khả năng nhận diện hình ảnh và một vài từ cơ bản - có lẽ bao gồm cả "tôi đồng ý". Giờ đây khi đã kết hôn, Zheng lên kế hoạch bổ sung thêm một số nâng cấp quan trọng khác, chẳng hạn như cho phép Ying Ying của mình có được kỹ năng đi bộ và làm các công việc nội trợ.

Cặp đôi này đã có một hôn lễ đơn giản vào cuối tuần trước. Đám cưới đã được chứng kiến ​​bởi mẹ của Zheng và một số bạn của anh. Theo một người bạn của mình, Zheng đã chế tạo robot vào cuối năm ngoái vì anh ta đã không thể tìm được người vợ lý tưởng.

Đây không phải là trường hợp duy nhất về đám cưới robot trong thời gian gần đây. Vào năm 2015, khi Toà án Tối cao Hoa Kỳ đang bận rộn trong việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, 100 người đã tụ tập tại Tokyo để tham dự lễ cưới của người máy trên thế giới. Phải thừa nhận rằng, trong sự kiện được tổ chức bởi công ty phụ tùng điện tử Maywa Denki này, mọi thứ đã khác một chút vì cả hai bên đều là những robot. Tuy nhiên, theo những báo cáo nghiêm trọng hơn về những con búp bê tình dục robot có trí thông minh nhân tạo và nhuengx gợi ý từ một số chuyên gia rằng những mối quan hệ tình cảm giữa robot - người sẽ sớm xảy ra, có lẽ những câu chuyện tình lãng mạn của Zheng và Yingying sẽ không còn là điều bất thường. 

 

Nguồn: / 0

Những phát minh làm thay đổi thế giới của người Sumer

Các ngành công nghệ

Hầu hết các tri thức và công nghệ mà chúng ta đang có ngày nay đều bắt nguồn từ tận thế giới cổ đại.

Lần đầu huấn luyện AI "ngửi" rượu vang để truy xuất nguồn gốc

Các ngành công nghệ

AI được huấn luyện để phân biệt xuất xứ các loại rượu vang, có thể ứng dụng nhằm hạn chế những vụ lừa đảo.

Lotus Sleep - Tấm phim ngậm giúp ngủ ngon

Các ngành công nghệ

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Lotus Sleep có dạng tấm phim mỏng, người dùng chỉ cần tách phim khỏi vỏ, đặt vào lưỡi và ngậm cho đến khi tan hết

Kỳ lạ nông dân Trung Quốc cứ trồng lạc là giẫm chân lên cây, chuyên gia: Mẹo hay nên làm!

Các ngành công nghệ

Hóa ra, việc giẫm lên cây lạc không gây hại như nhiều người vẫn tưởng.

Sinh viên làm phao cứu hộ tự tìm vị trí người bị nạn

Các ngành công nghệ

Hai sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) chế tạo phao cứu hộ tự tìm người bị nạn bằng giao tiếp giữa phao và vòng đeo tay sử dụng công nghệ GPS.

Nấm Hoàng đế phù hợp trồng ở vùng hạn nóng

Các ngành công nghệ

Nấm Hoàng đế (Calocybe indica) còn gọi là nấm Milky là một loài nấm ăn bản địa của các vùng nóng và ẩm ướt.

Khám phá công nghệ nuôi cá hồi xịn sò ở Na Uy

Các ngành công nghệ

Là một quốc gia có nền hải sản phong phú và luôn giữ top đầu trong xuất khẩu hải sản của thế giới, trong đó có cá hồi, việc nuôi cá hồi ở Na Uy được áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại.

Vật liệu xây dựng hàm lượng carbon thấp

Các ngành công nghệ

Theo nghiên cứu, vật liệu xây dựng mới này rất linh hoạt, có thể kết dính nhiều loại cát khác nhau như cát sa mạc, cát biển, xỉ bê tông, xỉ than và cặn khoáng.

Công ty khởi nghiệp Mỹ chế tạo nhà thông minh cho gà

Các ngành công nghệ

Một công ty khởi nghiệp có tên gọi là Coop, đã tích hợp tất cả các yếu tố cần thiết của một ngôi nhà thông minh vào chuồng gà, nhằm giúp những người chủ trại có được sự thuận tiện cần thiết.

Đồ chơi trẻ em từ nhà sáng tạo nhí

Các ngành công nghệ

Từ trò chơi dân gian nhảy lò cò, Châu Anh có ý tưởng thiết kế các ô nhảy di động có tính điểm, thắng giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2023.