Danh sách bài viết

Nổi da gà với "bộ não đẫm máu" mọc ra từ gốc cây

Cập nhật: 21/09/2018

Trong lúc Mette đang dẫn chó đi dạo, cô bỗng chạm trán phải vật thể giống hệt như một bộ não nhầy nhụa máu mọc ra từ thân cây, khiến ai cũng phải khiếp vía khi nhìn thấy.

Cô Mette Knøsgaard đã phát hiện ra vật thể kì dị này khi đang dắt chó đi dạo tại thị trấn Præstø, Đan Mạch. Ban đầu, cô cảm thấy vô cùng kinh hãi trước vẻ ngoài đáng sợ của nó: xù xì, nhầy nhụa các chất dịch đỏ loét như máu tươi, lại còn bám chặt lấy phần gốc cây nữa chứ.

Tuy nhiên, khi bình tĩnh lại, Mette đã chụp một bức ảnh của phần "não cây" này và đăng tải lên mạng xã hội, nhờ các nhà sinh vật học trên Facebook giải đáp hộ. Ngoài các lời bình luận đầy tính cảm thán như: "Eo ôi khiếp!", "Nhìn giống não người thế!", "Tởm thật!",..., cũng có một số người thực sự tìm hiểu xem đây là cái giống gì, làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi quyết liệt trong cộng đồng mạng.

"Kì cục thật đấy, tôi chỉ đang dắt chó đi dạo như mọi lần, và tìm thấy cái "của nợ" này mọc ra từ thân cây. Trông nó hệt như thứ bạn thường thấy trong mấy phim kinh dị đó!" - cô Mette cho biết. "Nó nhầy nhụa máu me trông phát khiếp lên được ý! Làm tôi phải chụp lại mấy bức ảnh để đi hỏi dân mạng xem đây là cái gì, thế mà cũng thu hút được khá nhiều người quan tâm đấy!".


"Bộ não đẫm máu" được cô Mette phát hiện ra khi đang dắt chó đi dạo.

Thoạt nhìn thì hình dạng của vật thể này có thể khiến nhiều người khiếp sợ
Thoạt nhìn thì hình dạng của vật thể này có thể khiến nhiều người khiếp sợ: nhầy nhụa máu me, lại còn mọc ra từ thân cây nữa chứ!

Thân cây nhìn từ xa thì hoàn toàn bình thường.
Thân cây nhìn từ xa thì hoàn toàn bình thường.

Một nhà "thông thái học" trong số các bình luận viên đã khẳng định rằng đây chỉ là loại "nấm lưỡi bò" (hay nấm Fistulina hepatica), loại nấm nhìn hệt như miếng thịt sống mọc đầy trên thân cây, tuy có hơi bị biến dạng một chút. Song ngay khi bình luận này được đăng tải, đã có ngay một bình luận khác phản bác lại quan điểm này, cho rằng đây giống loại "nấm chảy máu" (nấm Hydnellum peckii) hơn nhiều, vì nấm lưỡi bò đâu có rỉ chất dịch đỏ lè ra như vậy được! Cãi nhau qua lại một hồi vẫn chưa phân thắng bại, dân mạng đành phải để tên vật thể kia là "nấm kì cục" cho lành!

Nấm lưỡi bò (trái) và nấm chảy máu (phải)
Nấm lưỡi bò (trái) và nấm chảy máu (phải) hiện đang là hai ứng cử viên số 1 để giải thích cho vẻ ngoài dị dạng của vật thể "não cây" kia.

Thoạt nhìn thì có vẻ tương đồng về ngoại hình, nhưng loại "nấm lưỡi bò" khác "nấm chảy máu" ở chỗ nó có thể ăn được, lại còn có vị chua nhẹ khá dễ nuốt nữa chứ! Nhưng chung quy lại thì dù có là loại nấm nào đi chăng nữa, nhìn "bộ não cây" máu me như vậy chắc cũng chẳng ai dám lại gần, chưa nói gì đến việc nếm thử

Theo helino

Nguồn: / 0

Sinh vật kỳ lạ dưới đáy Thái Bình Dương có thể cứu thế giới?

Quản trị nhân lực

Một nhóm nghiên cứu đa quốc gia phát hiện nơi đáy biển sâu nhất của Thái Bình Dương hiện diện một loài sinh vật bí ẩn đang ngốn ngấu carbon dioxide.

Xác 145 con cá voi phủ dọc bãi biển New Zealand

Quản trị nhân lực

Khoảng một nửa đàn cá voi hoa tiêu đã chết khi mắc cạn, số còn lại được giết nhân đạo vì không còn khả năng phục hồi.

Đại dương trên Trái đất đang bị "hút" xuống một nơi mà không ai biết đấy là đâu

Quản trị nhân lực

Nước dưới biển sâu đang bị hút dần xuống đáy biển. Nhưng cụ thể chúng đi đến đâu, không ai rõ.

Loài cá nhanh như tia chớp khiến giới khoa học choáng váng

Quản trị nhân lực

Tuy bề ngoài thô kệch, xấu xí, loài cá ếch lại nhanh như chớp khi chỉ tốn 1/6.000 của 1 giây để đớp con mồi.

Cá sao biến mất dưới cát trong nháy mắt để ngụy trang

Quản trị nhân lực

Cá sao dùng vây và đuôi hất cát lên rồi vùi mình xuống để đợi con mồi xuất hiện.

Cá voi sát thủ bao vây người đi biển ở New Zealand

Quản trị nhân lực

Ba con cá voi sát thủ di chuyển quanh một phụ nữ đang bơi khiến cô ấy hoảng sợ tìm cách bơi về bờ.

5 loài hải sâm tuyệt đẹp mới phát hiện ở Thái Bình Dương

Quản trị nhân lực

Các nhà sinh vật học vừa phát hiện ra một nhóm hải sâm đặc biệt dưới đáy biển phía Đông Bắc Thái Bình Dương.

Cá ngừ khổng lồ bị bão mạnh đánh dạt vào bờ biển Scotland

Quản trị nhân lực

Con cá ngừ vây xanh dài hơn một người trưởng thành dạt vào bờ biển Scotland sau cơn bão mạnh, khiến người dân địa phương đổ xô tới xem.

Giới khoa học sửng sốt phát hiện hệ sinh thái mới dưới đáy đại dương sâu 3.800m

Quản trị nhân lực

Hệ sinh thái mới được đặt tên là Jaich Maa, nằm dưới độ sâu 3.800m trong lưu vực Pescadero ở phía nam Vịnh California (Mỹ).

Phát hiện loài "cóc núi tiểu yêu tinh" tại Việt Nam

Quản trị nhân lực

Loài cóc nhỏ với hai cặp sừng nhọn được phát hiện tại các khu rừng trên núi cao mù sương và đầy rêu của Lâm Đồng, Việt Nam.