Danh sách bài viết

Nữ sinh bị dao găm trúng đầu trong sân trường

Cập nhật: 26/10/2023

Tai nạn xảy ra trưa 25/10. Nữ sinh bị dao găm trúng đang ngồi nghỉ sau giờ học thể dục của khối lớp 9. Em này đã giữ chặt dao, trước khi được thầy cô, gia đình đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cho biết học sinh nhập viện trong tình trạng dao cắm vào thái dương phải. E-kip trực sau khi chụp CT não xác định dị vật đâm vào xương sọ, chưa chạm nhu não. Nữ sinh được phẫu thuật ngay sau đó, hiện sức khỏe hồi phục tốt, có thể trả lời câu hỏi của bác sĩ, không phát hiện di chứng.

Ông Quảng Thành Nghĩa, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Vĩnh Thắng nói đây là sự việc hy hữu. Khi đó, trường huy động học sinh một số lớp trồng hoa, cây cảnh trong sân trường. Tuy nhiên, trong lúc chặt cây, học sinh bất cẩn làm dao sút cán, dẫn đến sự việc như trên.

Bước đầu, nhà trường nhắc nhở những học sinh này và giáo viên phụ trách các em. Trường cũng đã đến thăm hỏi, động viên nữ sinh gặp nạn. Báo cáo của công an xã xác định sự việc do tai nạn lao động. Nhà chức trách chưa đưa ra quyết định xử lý cụ thể.

Ngọc Tài


Nguồn: / Theo Vnexpress

Nữ sinh bị dao găm trúng đầu trong sân trường

Giáo dục và đào tạo

Khi chặt cây trong sân trường, một nhóm học sinh THCS và THPT Vĩnh Thắng bất cẩn khiến dao sút cán, văng ra trúng vào đầu một nữ sinh gần đó.

Không gây áp lực thực hiện 'trường học hạnh phúc'

Giáo dục và đào tạo

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nói việc thực hiện "trường học hạnh phúc" phải xuất phát từ nhu cầu của trường và giáo viên, không nên đưa thành phong trào rồi tạo áp lực cho họ.

Cô gái tốt nghiệp xuất sắc trường Giao thông từng sụt 6 kg vì học

Giáo dục và đào tạo

Ngô Thị Hằng, chủ nhân 14 học bổng cùng hàng loạt giải thưởng ở lĩnh vực Logistics và khởi nghiệp, từng sút 6 kg sau một học kỳ vì học hành vất vả.

Tên gọi chợ Bến Thành bắt nguồn từ đâu?

Giáo dục và đào tạo

Rộng 13.056 m2 với tất cả 16 cửa, trong đó có 4 cửa lớn Đông, Tây, Nam, Bắc, chợ Bến Thành là một trong những chợ cổ nhất Sài Gòn.

'Không biến trường học hạnh phúc thành tiêu chí thi đua'

Giáo dục và đào tạo

Cục trưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói giáo viên phải đối mặt rất nhiều áp lực, nên kêu gọi địa phương, cấp quản lý không đưa trường học hạnh phúc thành tiêu chí thi đua.

Nam sinh bị 8 bạn cùng lớp đánh nhập viện

Giáo dục và đào tạo

Kiên, học sinh lớp 7, trường THCS Đại Đồng, nhiều lần bị 8 bạn cùng lớp đánh hội đồng, phải nhập viện vì sang chấn tâm lý.

Đại học gặp khó vì chỉ trả lương tiến sĩ được 15 triệu

Giáo dục và đào tạo

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nói phải cạnh tranh rất lớn vì chỉ đảm bảo được lương tháng 15 triệu đồng cho tiến sĩ 5 năm kinh nghiệm, còn doanh nghiệp chi 40-50 triệu.

Ngành Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano ít việc?

Giáo dục và đào tạo

Em thấy ngành Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano có vẻ khó, công việc đặc thù nên sợ ít việc làm khi tốt nghiệp.

Cách nói 'dễ như ăn kẹo' bằng tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

Dễ trong tiếng Anh là "easy", nhưng có nhiều cách để diễn đạt nó một cách bóng bẩy.

Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Giáo dục và đào tạo

Tùy nơi ở, trường và ngành học, du học sinh Canada cần từ 14.000 đến 53.000 CAD (trên 250-940 triệu đồng) cho các khoản gồm học phí, phí sinh hoạt, nhà ở... mỗi năm.