Danh sách bài viết

Phó cục trưởng Cục A06 lưu ý về công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 11/06/2024

Phó cục trưởng Cục A06 lưu ý về công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 1.

NHẬT THỊNH

Chiều 10.6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó đặc biệt lưu ý về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật đề thi.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin năm 2024, thành phố có 90.062 thí sinh dự thi tại 162 điểm thi, với 3.805 phòng thi. Thành phố đã huy động 11.796 cán bộ coi thi, 2.430 nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

Phó cục trưởng Cục A06 lưu ý về công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 2.

NHẬT THỊNH

Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trước kỳ thi khoảng một tuần, Sở sẽ có các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo công tác phối hợp an toàn, thông suốt.

Cụ thể, Sở GD-ĐT phối hợp Công an TP đảm bảo công tác bảo mật tại điểm in sao đề thi, vận chuyển đề thi, chấm thi. Những nơi này đều được bố trí máy phát điện dự phòng, triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Phó cục trưởng Cục A06 lưu ý về công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 3.

NHẬT THỊNH

Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, GS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, lưu ý TP.HCM cần thực sự quan tâm vấn đề in sao đề thi, bởi đây là vấn đề nhạy cảm, chỉ một sơ suất nhỏ cũng là vấn đề lớn. TP cũng phải có chương trình chăm sóc cán bộ, in sao đề thi. Đối với việc coi thi, cần làm tốt vấn đề truyền thông quy chế cho cán bộ giáo viên cũng như thí sinh, đặc biệt quy định về việc cấm mang điện thoại để tránh những vi phạm đáng tiếc.

Ông Hoàng Văn Khoa, Phó cục trưởng Cục A06, Bộ Công an đưa ra lưu ý về công tác bảo mật, cụ thể cần vô hiệu hóa hệ thống mạng internet có dây và không dây tại điểm in sao đề thi, chấm thi. Khu vực tiếp giáp nhà dân cần bố trí rèm che. Lưu ý các thiết bị công nghệ cao có thể truyền thông tin ra ngoài gian lận tinh vi như cúc áo, bút viết.

Phó cục trưởng Cục A06 lưu ý về công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 4.

NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc lưu ý dù đã có kinh nghiệm và làm tốt, TP.HCM cũng không được chủ quan trong việc tổ chức thi tốt nghiệp. TP cần phát huy những kinh nghiệm đã có để làm tốt hơn nữa, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng gây ảnh hưởng rất lớn. Từ nay đến trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, TP cần rà soát, bám sát chỉ đạo của Chính phủ cũng như các cơ quan chuyên môn để làm tốt hơn.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Học viện Hành chính quốc gia tại TP.HCM tuyển sinh ĐH ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Hội đồng tuyển sinh Học viện Hành chính quốc gia ban hành thông báo tuyển sinh ĐH hình thức chính quy năm 2024 cho phân hiệu tại TP.HCM. Cách thức xét tuyển ĐH của học viện...

Tập huấn sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Giáo dục và đào tạo

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) trân trọng thông báo Chương trình tập huấn về quyền sở hữu công nghiệp trí do ITPC phối hợp cùng Công ty Luật TNHH...

Tuyển sinh lớp 10: Cẩn trọng khi học thêm nhiều giáo viên cho một môn

Giáo dục và đào tạo

Học thêm nhiều ca/ngày bên cạnh học chính khóa và học nhiều thầy cô/môn sẽ khiến học sinh quá tải mà chưa hẳn đã hiệu quả nếu không có phương pháp học tập...

Trường THCS thứ 6 của TP.HCM công bố cách thức khảo sát tuyển sinh lớp 6

Giáo dục và đào tạo

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của huyện Hóc Môn (TP.HCM), Trường THCS Nguyễn An Khương là trường duy nhất của huyện sẽ tổ chức khảo sát đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 năm 2024 vào ngày...

Xét tuyển tài năng ĐH Bách khoa Hà Nội: 5 ngành dự báo điểm chuẩn ngất ngưởng

Giáo dục và đào tạo

Nếu thí sinh không có chiến thuật tốt về việc đăng ký xét tuyển thì các em có thể trượt cả 2 nguyện vọng xét tuyển tài năng.

Cụ ông 87 tuổi ở miền Tây dự thi thạc sĩ

Giáo dục và đào tạo

Vợ mất sớm vì bệnh nan y, sau khi lo cho 4 người con khôn lớn, ăn học đàng hoàng, cụ Nguyễn Tấn Thành (87 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đi thi thạc sĩ để thực hiện ước mơ dang dở thời trai trẻ.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Các thắng lợi quân sự

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 25.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 4 của môn lịch sử trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm...

Doanh nghiệp trả lương hàng chục triệu đồng cho sinh viên mới tốt nghiệp

Giáo dục và đào tạo

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng các vị trí công việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có 1 năm kinh nghiệm trở lên với mức lương hấp dẫn.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được hỗ trợ 2,5 tỉ đồng

Giáo dục và đào tạo

Tại lễ tổng kết năm học 2023-2024, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi) được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,5 tỉ đồng.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những lỗi học sinh hay mắc phải

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 25.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 4 của môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm...