Danh sách bài viết

Quay lén nhà vệ sinh nữ để câu view, nam sinh viên bị kỷ luật

Cập nhật: 11/04/2024

ẢNH MINH HỌA - Thiết bị giấu kín trong chiếc đèn trần phòng vệ sinh nữ tại một quán cà phê từng được phát hiện trước đây

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Chiều 11.4, chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã thông tin về trường hợp sinh viên có hành động quay lén nhà vệ sinh nữ tại cơ sở 39 Hàm Nghi (Q.1, TP.HCM) của trường.

Đại diện nhà trường cho biết: "Sự việc xảy ra vào ngày 25.3, khi nam sinh viên này đang quay cảnh nhà vệ sinh nữ, một nữ sinh viên trong buồng vệ sinh mở cửa đi ra. Nữ sinh viên đã phản ứng mạnh mẽ với hành động của nam sinh viên".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị phụ trách đào tạo sinh viên theo học đã tiến hành lập biên bản và đề nghị viết bản tường trình; trích xuất camera và kiểm tra điện thoại của sinh viên (clip đã được xóa bởi chính nam sinh viên nên không thấy trong điện thoại).

Ngày 28.3, hội đồng kỷ luật của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã họp và nghe báo cáo tường trình của nam sinh viên; hội đồng đánh giá đây là hành động bộc phát, chưa để lại hậu quả và có sự hối lỗi thành khẩn của nam sinh viên.

Tuy nhiên, điều này đã vi phạm những hành vi sinh viên không được làm trong Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy và Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy tại trường. Các thành viên hội đồng kỷ luật sinh viên đã tiến hành biểu quyết và đề nghị hình thức kỷ luật sinh viên quay lén ở mức khiển trách.

Theo tìm hiểu thêm của phóng viên, nam sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bị kỷ luật khiển trách là một TikToker có lượng người theo dõi khá nhiều và có hành động quay lén nhà vệ sinh nữ để câu view.Nguồn: / Theo Thanhnien

Học gì, làm gì để trở thành nhà sáng tạo nội dung 'triệu view'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng tạo nội dung đang là công việc 'trong mơ' được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi, với nhiều điểm đáng lưu ý về thu nhập, nguyên tắc mà sinh viên nên biết để có thể...

Trong tương lai, sinh viên được tự quyết định chương trình học phù hợp với cá nhân?

Giáo dục và đào tạo

Mỗi sinh viên sẽ chủ động xác định mục tiêu học tập dựa vào khả năng của mình, từ đó quyết định chương trình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đào tạo này sẽ...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những kết bài 'chất như nước cất'

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Kiến thức tiền tệ và thị trường

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn GDCD trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Hơn 400 học sinh tiêu biểu nhận thư khen từ trưởng phòng GD-ĐT

Giáo dục và đào tạo

Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tặng thư khen 424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu, là gương học sinh điển hình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Q.Bình Tân, TP.HCM tăng hàng ngàn học sinh so với năm học trước

Giáo dục và đào tạo

Dự kiến số học sinh ở Q.Bình Tân, TP.HCM năm học 2024 - 2025 là 124.237 em, tăng 3.455 học sinh so với năm học 2023 - 2024.

Đánh giá học sinh theo chương trình mới có giảm 'lạm phát' khen thưởng?

Giáo dục và đào tạo

Cách kiểm tra, đánh giá trong Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 có nhiều điểm nổi bật so với chương trình cũ 2006.

Nhiều trường TP.HCM họp phụ huynh cuối năm, lịch nghỉ hè thế nào?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh quan tâm lịch tổng kết năm học 2023-2024 của học sinh tiểu học, mầm non TP.HCM như thế nào, bao giờ học sinh nghỉ hè.

Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt trường ĐH lấy điểm sàn xét tuyển ở phương thức học bạ chỉ 15 điểm/3 môn. Hiện nay, một số trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển; trong đó thí sinh chỉ cần trung bình mỗi...

Trường Phổ thông Năng khiếu trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế cho học sinh

Giáo dục và đào tạo

Sáng 20.5, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Dịp này, trường trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế...