Danh sách bài viết

Ra mắt rượu vodka ngâm với thiên thạch ngoài hành tinh

Cập nhật: 20/06/2024

Công ty Pegasus Distillerie giới thiệu Shooting Star Vodka, một loại rượu vodka ngâm chiết vớithiên thạch chondrite nguyên bản.

Thu thập vào năm 1977 ở Nebraska, các chuyên gia cho rằng thiên thạch tên Huntsman (b) nặng 10,2kg đến Trái đất vào năm 1910. Một thiên thạch khác cùng thành phần cấu tạo được tìm thấy cách đó khoảng 4,8 km, khiến giới thiên văn học đặt giả thuyết cả hai mẫu vật thuộc về khối đá lớn hơn vỡ ra khi bay qua khí quyển.

 Rượu vodka của Pegasus dùng thiên thạch để ngâm chiết.
Rượu vodka của Pegasus dùng thiên thạch để ngâm chiết. (Ảnh: Pegasus Distillerie)

Thiên thạch Huntsman (b) tới tay nhà sáng lập Pegasus là Maxime Girardin thông qua một bên trung gian ở Arizona. Dù là người thừa kế trong gia đình sản xuất rượu lâu đời ở vùng Burgundy, Pháp, Girardin theo đuổi một hướng khác với công ty mới bằng cách thử nghiệm với nguyên liệu có nguồn gốc ngoài Trái đất.

Theo Popular Science, Shooting Star Vodka có một chút vị đắng xen lẫn với vị ngọt dù không chứa đường. Quá trình chưng cất của Pegasus dựa vào lúa mỳ và lúa mạch hữu cơ ở Pháp, nước tinh khiết thu thập từ một dòng sông ngầm chảy qua các lớp đá vôi ở độ sâu 150 m bên dưới nhà máy ở Burgundy của công ty. Sau khi sản xuất rượu vodka, công ty sẽ ngâm cùng với thiên thạch.

Đồ uống ngâm chiết có niên đại hàng nghìn năm và làm theo quá trình thẩm thấu tương đối đơn giản, trong đó rượu ngấm vào lớp vỏ ngoài của hợp chất ngâm, tạo ra một số đặc điểm hóa học chịu trách nhiệm đem lại mùi vị. Hoạt động ngâm chiết rượu hiếm khi sử dụng vật liệu khoáng chất như thiên thạch, nhưng nhiều chất hữu cơ trong đó có thể ảnh hưởng tới đặc điểm mùi vị của rượu như chai vodka Shooting Star.

Trong quá trình ngâm chiết kéo dài 18 tháng của Shooting Star, việc dùng vò hai quai giúp tăng cường mùi vị độc đáo của nó. Nhờ độ rỗng, những vò đất nung cho phép oxy thấm qua lớp ngoài, đóng vai trò liên kết giữa rượu vodka và khoáng chất thiên thạch hòa tan. Tuy nhiên, nhà sản xuất không thể loại trừ hệ quả ngoài ý muốn khi uống rượu làm từ thiên thạch tiếp xúc với bức xạ liên sao trong hàng tỷ năm. Tuy nhiên, độ phóng xạ thậm chí còn nhỏ hơn so với đảo bếp trong nhà.


  Nguồn: /

  Triều Tiên bất ngờ khoe ô tô điện "tự làm", chạy được 720km/sạc

  Các ngành công nghệ

  Triều Tiên đang khiến thế giới bất ngờ khi khoe mẫu ô tô điện tự sản xuất mang thương hiệu Madusan, có tầm hoạt động lên tới 720km.

  Cách kích hoạt NFC để quét CCCD gắn chip

  Các ngành công nghệ

  Công nghệ NFC đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc xác thực danh tính bằng CCCD gắn chip.

  Xe điện tốc độ thấp: Xu hướng di chuyển mới tại châu Âu!

  Các ngành công nghệ

  Xe điện tốc độ thấp (LEV) đang thu hút sự chú ý và ngày càng phổ biến ở các thành phố châu Âu.

  Bạn đã biết cách hỏi Google xem con sư tử kêu như thế nào chưa?

  Các ngành công nghệ

  Google đã âm thầm bổ sung tiếng kêu của một số loài động vật phổ biến vào tính năng của bộ máy tìm kiếm Google Search. Đây là cách kích hoạt tính năng tìm kiếm đó.

  Trung Quốc tạo ra cảm biến gắn vào não nhỏ bằng hạt vừng

  Các ngành công nghệ

  Cảm biến gel siêu nhỏ, có khả năng phân hủy sinh học, được tiêm vào não bệnh nhân để theo dõi áp lực nội sọ và lưu lượng máu.

  Tìm ra công nghệ pin vĩnh cửu không gây ô nhiễm

  Các ngành công nghệ

  Các hệ thống năng lượng dựa trên loại pin mới này có thể cải thiện việc lưu trữ năng lượng lâu dài dựa trên cơ chế đặc biệt.

  Công cụ AI giúp con người hiểu được tiếng chó sủa

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học đã phát triển một công cụ AI có thể dịch tiếng chó sủa (gâu gâu, rên rỉ hoặc gầm gừ) sang tiếng Anh.

  Loại vải dệt có thể hòa tan trong nước nóng

  Các ngành công nghệ

  Khi không muốn dùng loại vải dệt này nữa, bạn có thể hòa tan chúng và tái chế gelatin thành nhiều sợi vải.

  Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển những cỗ máy giống người “có cảm xúc”

  Các ngành công nghệ

  Ex-Robots, một công ty chế tạo robot ở Trung Quốc đang cố gắng tạo ra những robot giống như thật mà họ hy vọng sẽ sớm được sử dụng trong ngành y tế và giáo dục.

  Ứng cử viên AI đầu tiên trên thế giới tham gia cuộc tổng tuyển cử tại Anh

  Các ngành công nghệ

  Cuộc tổng tuyển cử năm nay đặc biệt hơn, khi người dân ở khu vực Brighton có thêm một lựa chọn, lần đầu tiên bỏ phiếu cho một ứng cử viên “ảo” - AI Steve.