Danh sách bài viết

Rắn mất tích 1 năm thoát vuốt quạ, gặp lại chủ nhân

Cập nhật: 02/04/2024

Rắn ngô, thú cưng của một người dân gần Spennymoor, sống sót kỳ diệu dù ở ngoài trời lạnh suốt thời gian dài và bị quạ tấn công.

Hiệp hội Chống Ngược đãi Động vật Hoàng gia (RSPCA) nhận được thông báo về rắn ngô trườn trên nóc garage của một ngôi nhà ở Spennymoor, hạt Durham, Anh, và tới giải cứu con vật, BBC hôm 28/3 đưa tin. Chuyên gia John Lawson tại RSPCA cho biết, con rắn dài 90 cm đã bị một con quạ tóm được nhưng sau đó thả xuống vì nhận ra con mồi quá tầm với nó.

 Rắn ngô bò trên mái của một garage ở Spennymoor.
Rắn ngô bò trên mái của một garage ở Spennymoor. (Ảnh: RSPCA).

Một người dân gần đó đã tới xác nhận đây là thú cưng của mình, Agnus, mất tích khoảng một năm trước, và vui mừng khi gặp lại con vật. Lawson rất ngạc nhiên khi Agnus sống sót lâu như vậy dù không được sưởi ấm trong thời gian dài và trải qua cuộc tấn công của quạ. Ông cho biết, rắn không thể tự tạo ra thân nhiệt nên phải dựa vào môi trường để duy trì nhiệt độ cơ thể.

Agnus được đưa đến bác sĩ thú y và điều trị chứng nhiễm trùng đường hô hấp do ở ngoài trời lạnh, sau đó đoàn tụ với chủ. "Bác sĩ thú y tin rằng Agnus đã chuyển sang trạng thái brumation, tương tự như ngủ đông, và cơ thể nó tạm ngừng hoạt động để tồn tại", Lawson giải thích.

Theo RSPCA, rắn là những "nghệ sĩ đào tẩu" xuất sắc và sẽ tận dụng cơ hội cửa chuồng hở hoặc nắp đậy lỏng để trốn thoát. Tổ chức này kêu gọi người nuôi rắn giữ an toàn chuồng của chúng và khóa khi cần thiết.

Rắn ngô (Pantherophis guttatus) không có nọc độc và không được coi là mối đe dọa với con người. Chúng dài khoảng 61 - 182 cm, cơ thể mảnh dẻ, thường màu cam hoặc nâu vàng với những đốm lớn màu đỏ viền đen chạy dọc lưng. Rắn ngô là động vật bản địa của Bắc Mỹ. Chúng chủ yếu ăn động vật gặm nhấm nhỏ và chim. Loài vật này có thể sống tới 23 năm nếu được con người chăm sóc, nhưng tuổi thọ của chúng ngoài tự nhiên ngắn hơn.


  Nguồn: /

  Tàu Thụy Sĩ lập kỷ lục chạy 2.803km bằng hydro

  Các ngành công nghệ

  Một tàu chở khách sử dụng pin nhiên liệu hydro của sản xuất phương tiện đường sắt Stadler Rail lập Kỷ lục Thế giới Guinness khi chạy liên tục gần hai ngày qua 2.803km.

  Phát minh cỗ xe kéo bằng cánh diều khổng lồ ở thế kỷ 19

  Các ngành công nghệ

  Từ niềm đam mê với diều, một giáo viên người Anh từng phát minh cỗ xe kéo bằng cặp diều khổng lồ, có thể chạy 32km/h vào thế kỷ 19.

  Robot AI tiên đoán và cười cùng lúc với người đối diện

  Các ngành công nghệ

  Robot Emo có thể dự đoán nụ cười khoảng 840 mili giây trước khi người đối diện cười, sau đó cười cùng lúc.

  AI có thể phân biệt sự khác biệt giữa bộ não nam và nữ

  Các ngành công nghệ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp trả lời cho câu hỏi rằng liệu có sự khác biệt giữa bộ não của nam giới và phụ nữ hay không.

  Khám phá siêu vật liệu Aerogel của tương lai

  Các ngành công nghệ

  Con người luôn đi tìm kiếm và chế tạo ra những vật liệu mới với những tính năng ưu việt trong đó có 'khí đóng băng' Aerogel. Theo những tin khoa học mới gần đây, Aerogel có thể sẽ là loại siêu vật liệu tiềm năng của tương lai.

  Chó AI dẫn đường hỗ trợ 17 triệu người khiếm thị ở Trung Quốc

  Các ngành công nghệ

  Nghiên cứu mới gợi ý rằng, công trình chó dẫn đường AI ở Trung Quốc có thể sớm trở thành hiện thực.

  Công nghệ tấm chắn tàng hình thu hút được nhiều người chú ý

  Các ngành công nghệ

  Tấm chắn tàng hình Invisibility Shield có thể khiến người đứng phía sau ẩn mình vào khung cảnh xung quanh giữa ban ngày.

  Luôn cắm sạc pin 100% là điều tồi tệ mà bạn đang làm cho chiếc laptop của mình

  Các ngành công nghệ

  Luôn cắm sạc laptop dù pin đầy 100% là thói quen của không ít người dùng.

  Phát minh pin oxygen có thể cấy ghép mãi mãi trong cơ thể

  Các ngành công nghệ

  Các thiết bị y tế cấy trong cơ thể thường có pin cần thay thế hoặc sạc lại bằng cách nào đó. Có một loại pin oxygen mới có thể loại bỏ nhu cầu phẫu thuật xâm lấn để thay thế pin cho các thiết bị đó.

  Mặt trái của công nghệ "hồi sinh" bằng AI

  Các ngành công nghệ

  Khi người chú đột ngột qua đời trong lúc đang làm xa nhà, Yang đã thuê người "hồi sinh" chú để nói chuyện với bà nội 90 tuổi của anh.