Danh sách bài viết

SIU triển khai học bổng đặc biệt dành cho học sinh TP.Thủ Đức

Cập nhật: 29/02/2024

Được biết, chương trình học bổng "Đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho TP.Thủ Đức, TP.HCM" ra đời với mong muốn đồng hành cùng thành phố trong việc phát triển giáo dục đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực. Đây là hai yếu tố then chốt nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội bền vững của khu vực TP.Thủ Đức.

Đặc biệt, đây là chương trình học bổng đầu tiên được áp dụng cho tất cả học sinh trên địa bàn một thành phố. Theo đó, tất cả học sinh tốt nghiệp các trường THPT trên địa bàn TP.Thủ Đức, TP.HCM khi chọn học tại SIU sẽ nhận được tài trợ 30% học phí toàn khóa.

Điểm nổi bật của chương trình là sự đa dạng trong ngành/chuyên ngành đào tạo tại SIU, cho phép học sinh lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình. Học bổng không kèm theo điều kiện duy trì trong các năm học sau, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên trên hành trình học thuật và giảm bớt những lo lắng về gánh nặng tài chính.

Học bổng là bước tiến mới của SIU hướng tới việc đầu tư vào nguồn nhân lực tương lai của thành phố

Trong bối cảnh giáo dục đang ngày càng được chú trọng và đầu tư, SIU thấu hiểu được vai trò, trách nhiệm và mong muốn được góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, đủ khả năng đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước.

Vừa qua, SIU đã tiến hành ký kết chương trình học bổng này với một số trường THPT trên địa bàn TP.Thủ Đức

Chia sẻ về chương trình học bổng, cô Hoàng Thị Hảo - Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây cho biết: "Nhiều năm qua, SIU được ví như cái nôi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ bay xa với nhiều chương trình ý nghĩa, gần đây nhất là Học bổng Đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho TP.Thủ Đức, TP.HCM,… Đó là minh chứng cho sự quan tâm của nhà trường đối với giáo dục và tương lai của các em".

Chương trình học bổng là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng cơ hội để học sinh TP.Thủ Đức được tiếp cận với một môi trường giáo dục hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế ngay trên địa bàn sinh sống của các em và gia đình, thuận tiện cho học tập và trải nghiệm.

SIU cung cấp cho sinh viên môi trường học tập quốc tế với những tiện ích đẳng cấp, khác biệt

Mới đây, SIU cũng vừa công bố chương trình Học bổng "Tiếp bước hành trình" đánh dấu một bước tiến mới trong chính sách hỗ trợ và nuôi dưỡng nhân tài của SIU: với 100 suất học bổng tài trợ 100% học phí toàn khóa khoảng 238,5 - 634,9 triệu đồng/suất dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt. SIU tin rằng giá trị nhân văn mà "Tiếp bước hành trình" mang đến sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp giấc mơ giảng đường đại học, giúp các em có thêm động lực và tự tin vượt qua thách thức, hướng đến tương lai tươi sáng. Được biết, học bổng này được các sinh viên SIU, là những cựu học sinh kết nối và trao tặng đàn em của trường THPT đã theo học.

Năm 2024, SIU công bố hàng loạt chương trình học bổng dành cho đa dạng các đối tượng như: Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí hàng tháng; Học bổng 50% học phí toàn khóa cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế; Học bổng doanh nghiệp tài trợ 20% học phí toàn khóa; Học bổng 20% học phí toàn khóa cho tất cả học sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; Quỹ học bổng tài năng trẻ có giá trị từ 40% đến 100% học phí toàn khóa.

Đặc biệt, năm 2024, SIU chính thức tuyển sinh 4 ngành học mới hấp dẫn: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa),để cung ứng nguồn nhân lực cao cho thị trường lao động. Đây là các ngành học đang nhận được sự quan tâm của học sinh và cũng là những lĩnh vực quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và thế giới.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, học bổng quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

ĐT: 028.36203932.

Hotline (Zalo): 0386.809.521 hoặc 0931.475.077 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.