Danh sách bài viết

Tách trường THCS công lập tốp đầu ở Hà Nội?

Cập nhật: 03/04/2024

Theo đề án của UBND P.Giảng Võ trình UBND Q.Ba Đình (Hà Nội), từ năm học 2024 - 2025, sẽ tách Trường THCS Giảng Võ  thành 2 trường, với lý do đội ngũ quản lý, giáo viên, số lớp và sĩ số của trường đang vượt quá các tiêu chuẩn, quy chuẩn về trường đạt chuẩn quốc gia.

Tách trường THCS công lập tốp đầu ở Hà Nội?- Ảnh 1.

B.Đ

Theo đề án, Trường THCS Giảng Võ sẽ tách thành 2 trường, gồm: THCS Giảng Võ và Trường THCS Giảng Võ 2, nhằm giảm số lớp, số học sinh để đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện công nhận Trường THCS Giảng Võ đạt chuẩn quốc gia.

Đồng thời, xây dựng Trường THCS Giảng Võ chất lượng cao trên cơ sở nâng cấp Trường THCS Giảng Võ 2, thực hiện theo lộ trình phù hợp theo quy định và thực tiễn triển khai.

Khi tách thành 2 trường, mỗi trường sẽ có đội ngũ giáo viên, số lượng học sinh các khối lớp phù hợp. 

Trong đó, Trường THCS Giảng Võ sẽ có 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó, 93 giáo viên; năm học 2024 - 2025, nhà trường có khoảng 2.068 học sinh/49 lớp, trong đó có 4 lớp tiếng Pháp.

Về cơ sở vật chất, Trường THCS Giảng Võ sẽ vẫn ở số 1A phố Trần Huy Liệu; có đủ số phòng học, phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Cũng theo đề án, khi tách Trường THCS Giảng Võ hiện nay thành 2 trường thì Trường THCS Giảng Võ 2 sẽ có khoảng 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường đi vào hoạt động ngay từ năm học 2024 - 2025 với khoảng 1.238 học sinh/33 lớp (trung bình 37,5 học sinh/lớp).

THCS Giảng Võ 2 sẽ là trường chất lượng cao 

Trường THCS Giảng Võ 2 sẽ tuyển sinh lớp 6 là những em đủ điều kiện đăng ký nguyện vọng học Trường THCS Giảng Võ chất lượng cao.

Đối với các lớp 7, 8 và 9, đối tượng tuyển là những học sinh từ Trường THCS Giảng Võ có nguyện vọng đăng ký tự nguyện chuyển trường theo học các lớp chất lượng cao tại Trường THCS Giảng Võ 2.

Theo đề án, năm học 2024 - 2025, do cơ sở vật chất của Trường THCS Giảng Võ 2 chưa xây dựng xong nên học sinh của Trường THCS Giảng Võ 2 sẽ học tạm tại Trường THCS Giảng Võ hoặc học tạm tại một địa điểm phù hợp khác.

Từ năm học tiếp theo, khi Trường THCS Giảng Võ 2 xây xong thì trụ sở của trường sẽ ở số 1B phố Trần Huy Liệu (P.Giảng Võ).

Trường THCS Giảng Võ hiện nay là trường THCS công lập có quy mô lớn nhất tại Hà Nội, thành lập từ năm 1989 với diện tích 10.683 m2. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có là 144 người.

Nhà trường hiện có 3.258 học sinh/76 lớp (43 học sinh/lớp), trong đó có 5 lớp tiếng Pháp theo chỉ tiêu tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội .

Đến hết năm học 2023 - 2024, nhà trường sẽ có 772 học sinh với 18 lớp 9 ra trường, còn lại 2.486 học sinh/58 lớp (gồm 19 lớp 6, 20 lớp 7, 19 lớp 8, trong đó có 3 lớp song ngữ tiếng Pháp).

THCS Giảng Võ là trường luôn đứng tốp đầu Hà Nội về số lượng và chất lượng học sinh giỏi các cuộc thi, kỳ thi cấp quận, thành phố, quốc gia.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.