Danh sách bài viết

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Cập nhật: 22/05/2024

Cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024 được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA (Hiệp hội Robot thanh thiếu niên quốc tế), là sân chơi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 - 17 tuổi yêu thích khoa học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot.

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024 tại buổi họp báo

T.P

Ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích học sinh chủ động nghiên cứu, ứng dụng robot để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần phát triển tinh thần hợp tác và tư duy sáng tạo cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh giáo dục STEM trong các nhà trường".

Mỗi bảng đấu, môn thi đấu sẽ có luật thi đấu được phổ biến trước cho thí sinh, tạo điều kiện luyện tập và chuẩn bị thi đấu. Trước mỗi phần thi, trọng tài sẽ phổ biến luật thi đấu của từng phần thi.

Nhiệm vụ của thí sinh là vận dụng các kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra.

Các thí sinh sẽ tham gia vào 3 chủ đề gồm: chủ đề "Robot năng lượng xanh", "Thế vận hội Robot" và "Sáng tạo" với 11 bảng thi đấu. 

Đội ngũ trọng tài là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực STEM Robotics sẽ được ban tổ chức mời từ Hiệp hội Robot thanh thiếu niên quốc tế IYRA và các thầy cô giảng viên các trường đại học trong nước.

Mục tiêu của cuộc thi sẽ lựa chọn được các đội, thí sinh có thành tích xuất sắc để vinh danh trao giải và chọn lựa trên 20 đội đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Robot thanh thiếu niên quốc tế IYRC 2024 được tổ chức vào tháng 8.2024 tại Daejeong (Hàn Quốc). 

Theo ban tổ chức, tại thời điểm tháng 5 này, rất nhiều nước trong thành viên IYRC cũng đang tổ chức vòng quốc gia rất sôi động có thể kể đến như: Nga, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ…

Cuộc thi do Công ty CP Tiền Phong, Công ty CP Học viện Công nghệ Huna tổ chức. Báo Tiền Phong là đơn vị chỉ đạo tổ chức.

Thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 6.6 tại website: https://forms.gle/dKcBZTCBYNxoyohf9. Thời gian thi đấu vào ngày 15.6 tại Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa (Hà Nội).

Cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng 200 triệu đồng gồm cúp, huy chương, giấy chứng nhận, tiền mặt. Số lượng giải gồm: 11 giải nhất, 11 giải nhì, 11 giải ba và 18 giải khuyến khích tương ứng 11 bảng đấu.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao ngành báo chí, truyền thông ngày càng thu hút thí sinh?

Giáo dục và đào tạo

Trong mấy năm trở lại đây, nhóm ngành báo chí, truyền thông trở nên 'nóng' vì luôn có lượng hồ sơ cao bậc nhất tại các trường ĐH và điểm chuẩn cũng 'cao...

Thủ khoa chuyên lớp 10 TP.HCM luôn ngủ vào 9 giờ tối, có 'bảng vàng' môn toán

Giáo dục và đào tạo

Với đam mê dành cho toán khi 'càng giải càng mê', tân thủ khoa chuyên lớp 10 Phan Hoàn Kim Phúc không chỉ đạt điểm tuyệt đối toán thường và 9,75 toán...

DevDay 2024 tại ĐH Duy Tân kết nối cộng đồng công nghệ

Giáo dục và đào tạo

Được tổ chức thường niên ở Đà Nẵng và trực tiếp diễn ra tại Đại học (ĐH) Duy Tân vào ngày 8.6.2024, DevDay 2024 - Ngày hội Công nghệ thông tin do Công ty Axon Active Việt Nam và...

iSchool Ninh Thuận: Ngôi trường chất lượng cao, phát triển toàn diện cho học sinh

Giáo dục và đào tạo

Là trường liên cấp hàng đầu tại Ninh Thuận, iSchool Ninh Thuận được xây dựng trên diện tích hơn 44.000 m², gồm các phòng chức năng, khối văn phòng, hiệu bộ, thư viện, căng tin, hội...

Gần 67.000 thí sinh miễn thi ngoại ngữ

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 66.927 thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ, chiếm 6,25% tổng số thí sinh. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM có số lượng lớn nhất.

Phổ điểm thi tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội : 1.771 bài trên 70 điểm

Giáo dục và đào tạo

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố phổ điểm cả 6 đợt thi tư duy TSA năm 2024.

Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao của vùng Tây nguyên

Giáo dục và đào tạo

Trải qua hơn 65 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Đà Lạt từng bước khẳng định vị thế vững chắc là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao của vùng Tây nguyên.

Cử nhân có thể được nhận thẳng nghiên cứu sinh ĐH Thành phố Hồng Kông

Giáo dục và đào tạo

GS Kenneth Leung, ĐH Thành phố Hồng Kông (CityU) cho biết, sinh viên cử nhân có thành tích cao nhất (nằm trong top 5 của khóa học) cũng đủ điều kiện để đăng ký học thẳng chương trình...

Tuyển sinh lớp 6 Trường Đinh Thiện Lý (TP.HCM) theo hình thức nào?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh quan tâm về hình thức tuyển sinh vào lớp 6 của Trường Đinh Thiện Lý. Hiệu trưởng nhà trường cho biết về phương thức tuyển sinh của trường, trong đó có hoạt động trải nghiệm.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM: Gần nửa thí sinh trúng tuyển sớm đạt IELTS từ 6.0

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của ĐH Kinh tế TP.HCM tăng mạnh. Đáng chú ý, gần nửa thí sinh trúng tuyển đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở...