Danh sách bài viết

Thông tin mới nhất về Trường quốc tế AISVN được Sở GD-ĐT báo cáo với UBND TP.HCM

Cập nhật: 04/04/2024

Thông tin mới nhất về Trường quốc tế AISVN được Sở GD-ĐT báo cáo với UBND TP.HCM- Ảnh 1.

SỞ GD-ĐT

Theo đó, thực hiện chỉ đạo UBND thành phố về việc giao Sở GD-ĐT phối hợp với Công an thành phố, sở ban ngành xây dựng các phương án hỗ trợ học sinh học tập, đặt ưu tiên đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, Sở GD-ĐT báo cáo công tác xử lý các vấn đề liên quan đến Trường quốc tế AISVN trong ngày 4.4.

Về tình hình tài chính, tính đến 14 giờ 30 ngày 4.4, phụ huynh học sinh đóng góp tổng số tiền là khoảng 27 tỉ đồng.

Lãnh đạo phòng Kế hoạch tài chính, chuyên viên và kế toán của Sở GD-ĐT tham gia rà soát, giám sát thực hiện việc kế hoạch chi và chi lương, BHXH, BHYT cho giáo viên, trợ giảng, nhân viên người nước ngoài, người Việt Nam làm việc tại Trường quốc tế AISVN và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy. Cụ thể như sau:

  • Ngày 2.4: Tổng chi trả các khoản cho giáo viên nước ngoài và tiền xe buýt, tiền điện nước, các thiết bị dạy học; chi phí đăng ký khóa học và dự thi Tú tài quốc tế (IB) là khoảng 15,7 tỉ đồng
  • Ngày 4.4: Tổng chi cho giáo viên, trợ giảng và nhân viên người Việt Nam gồm 24 giáo viên, 23 trợ giảng, 305 nhân viên là 3,1 tỉ đồng.

Về tình hình hoạt động giáo dục tại Trường quốc tế AISVN đến hôm nay, đã có 42 học sinh chuyển trường; còn lại 1.171 học sinh đang theo học.

Ở bậc tiểu học, số học sinh đi học là 439/455. Có 49/50 giáo viên nước ngoài đến trường, vắng một giáo viên về nước vì lý do cá nhân; giáo viên Việt Nam là 8/14 (vắng 6); bảo mẫu: 8/11 (vắng 3 có lý do bận việc nhà); trợ giảng 9/23 (vắng 14)

Ở bậc trung học, số học sinh đi học là 532/716. Giáo viên nước ngoài là 66/79 (vắng 13), giáo viên Việt Nam là 12/13 (vắng 1).  Có 80/105 nhân viên đi làm.

Sở GD-ĐT tiếp tục triển khai tiếp nhận thông tin và xử lý đơn thư của phụ huynh học sinh; công khai danh sách cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập để phụ huynh tham khảo và hướng dẫn phụ huynh học sinh có nhu cầu chuyển trường. Trường quốc tế AISVN đã thành lập tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh học sinh.

Đồng thời qua rà soát danh sách của phụ huynh về các nhóm ý kiến, kết quả thống kê có 685 phụ huynh đồng ý đóng góp hỗ trợ nhà trường, 339 phụ huynh chưa phản hồi, 127 phụ huynh có ý định chuyển trường cho con, 164 phụ huynh có ý kiến khác.

Sở GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường.

Phương án lập tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh đã được đưa ra sau buổi làm việc hôm 30.3 tại Trường quốc tế AISVN giữa bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế AISVN và khoảng 800 phụ huynh cùng đại diện các cơ quan chức năng của TP.HCM như Sở GD-ĐT và công an. Tại cuộc họp này, bà Út Em đề xuất hỗ trợ 125 tỉ đồng.

Mức đóng góp của phụ huynh hỗ trợ duy trì hoạt động của trường đến cuối năm học 2023-2024 (3 tháng) được đề xuất theo từng cấp học. Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng/học sinh; tiểu học là 43,5 triệu đồng/học sinh; khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng/học sinh; khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng/học sinh.

Sở GD-ĐT cho biết, tất cả khoản đóng góp của phụ huynh vào tài khoản chung 3 bên (nhà trường, phụ huynh, Sở GD-ĐT) sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai, minh bạch. Bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi số tiền đóng góp đúng mục đích, dưới sự giám sát của đại diện phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Vì sao cần giao quyền tuyển dụng giáo viên cho ngành giáo dục?

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt bất cập khi ngành giáo dục chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục nhưng không được quyền chủ trì tuyển dụng, luân chuyển giáo viên.

Trường ĐH giảm đào tạo chuyên sâu để sinh viên dễ tìm việc

Giáo dục và đào tạo

Cùng với việc cắt giảm các môn học hàn lâm như toán cao cấp để thay bằng toán ứng dụng, nhiều trường ĐH đang 'sửa' chương trình đào tạo bậc ĐH theo hướng cắt giảm các môn học...

Thông báo chính thức về đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Giáo dục và đào tạo

Ngày 22.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Học sinh sốc vì ‘gậy’... hạnh kiểm!

Giáo dục và đào tạo

Đêm đã khuya, tôi nhận được hơn 20 tin nhắn của hai học sinh lớp 10 một trường THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Đọc nội dung, tôi cảm nhận các em đang rất buồn, sốc vì kết quả xếp loại hạnh kiểm (đánh...

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 7 bị lột đồ, hành hung

Giáo dục và đào tạo

Lãnh đạo TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung bị nhóm bạn hành hung.

Học phí Trường ĐH Y dược Cần Thơ thấp nhất 33 triệu đồng/năm

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển sinh 11 ngành đào tạo, mức học phí từ 33 đến gần 50 triệu đồng/năm.

Hợp tác chuyển đổi số trong đào tạo và khám chữa bệnh từ xa

Giáo dục và đào tạo

Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế triển khai công tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế, khám chữa bệnh từ xa.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 16.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề số 2 môn địa lý của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Vụ giáo viên đánh trẻ tím mặt vì 'bé ngủ ngáy': Chấn chỉnh các trường mầm non

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các trường mầm non sau vụ việc giáo viên Trường mầm non Việt Úc bị phụ huynh tố bạo hành, khiến một...

Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Giáo dục và đào tạo

Chiều nay 16.5, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố cuộc thi mang tên Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.