Danh sách bài viết

Thay đổi quan trọng của Google Photos mà bạn cần biết

Cập nhật: 18/09/2023

Dịch vụ lưu trữ ảnh của Google vừa mặc định tắt tính năng đang được sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

Ngày 30/6, Google cho biết sẽ thay đổi cơ chế tự động sao lưu ảnh trong dịch vụ Google Photos. Theo đó, hình ảnh được lưu từ ứng dụng nhắn tin theo mặc định sẽ không được sao lưu và đồng bộ lên Google Photos nữa.

Trong bài viết trên trang hỗ trợ, Google không liệt kê danh sách ứng dụng nhắn tin cụ thể, chỉ đưa ra 3 ví dụ gồm WhatsApp, Messages và Kik. Mục đích của thay đổi này nhằm tiết kiệm tài nguyên Internet do lượng người chia sẻ ảnh, video ngày càng nhiều trong bối cảnh bùng phát.

Hình ảnh tải từ ứng dụng nhắn tin sẽ không còn được sao lưu tự động lên Google Photos nữa.
Theo mặc định, hình ảnh tải từ ứng dụng nhắn tin sẽ không còn được sao lưu tự động lên Google Photos nữa. (Ảnh: The Verge).

Theo Forbes, người dùng có thể bật lại tính năng này trong phần cài đặt của Google Photos. Giao diện ứng dụng cũng sẽ hiện cảnh báo để người dùng chú ý, tránh mất ảnh đáng tiếc nếu nâng cấp hoặc chẳng may làm mất điện thoại.

Đây là các bước bật lại tính năng tự sao lưu ảnh từ ứng dụng nhắn tin lên Google Photos:

 • Bước 1: Chọn Library > Photos on device > View all.
 • Bước 2: Tìm đến thư mục lưu ảnh từ ứng dụng nhắn tin (WhatsApp, Messenger...).
 • Bước 3: Bật tùy chọn Backup & Sync phía trên màn hình.

Trước đây, Google từng có những thay đổi nhằm giảm băng thông Internet trong thời điểm nhiều người học tập, làm việc tại nhà mùa dịch. Vào cuối tháng 3, ứng dụng xem video YouTube đã giảm độ phân giải phát video mặc định xuống 480p.

Không chỉ YouTube mà nhiều dịch vụ như Facebook, Disney, Netflix cũng áp dụng thay đổi này, song một số dịch vụ đã gỡ bỏ khi tình hình dịch tại nhiều quốc gia được kiểm soát.

Với Google Photos, đây là thay đổi lớn thứ 2 của dịch vụ chia sẻ ảnh hàng tỷ người dùng trong tuần qua. Trước đó vào ngày 25/6, Google Photos đã công bố cập nhật giao diện và logo mới. Theo đó, giao diện Google Photos giờ chỉ còn 3 mục chính: Ảnh (Photos), Tìm kiếm (Search) và Thư viện (Library), bỏ đi mục Cho bạn (For you).

Giao diện tìm kiếm và logo mới của Google Photos.
Giao diện tìm kiếm và logo mới của Google Photos. (Ảnh: Google).

Giao diện mục Tìm kiếm được thiết kế lại, thêm phần hiển thị ảnh dựa trên địa điểm, với bản đồ nơi các ảnh được chụp tương tự ứng dụng Photos trên iOS.

Ngoài ra, tính năng Ký ức (Memories) cũng được cải thiện. Thay vì chỉ hiện ảnh được chụp vào ngày này bao nhiêu năm trước, ứng dụng sẽ hiện những thông tin ý nghĩa liên quan (nơi chụp ảnh, chụp với ai...). Theo Google, Memories được khoảng 120 triệu người trên thế giới sử dụng mỗi tháng.

Cuối cùng là logo mới, vẫn là hình chong chóng nhưng các cánh vuông vức được thay bằng hình bán nguyệt. Đây là lần đầu tiên Google Photos có logo mới từ khi dịch vụ này ra đời năm 2015.


  Nguồn: /

  Top 11 ứng dụng trong quân sự đáng sợ nhất của Trí tuệ nhân tạo

  Các ngành công nghệ

  Trí tuệ nhân tạo (AI), chương trình máy tính nhằm mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người, là một công nghệ mới mẻ và đầy hứa hẹn dường như đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống của chúng ta.

  Động cơ nổ xoay giúp máy bay đạt tốc độ siêu thanh

  Các ngành công nghệ

  Drone trang bị động cơ sử dụng lực nổ để đẩy máy bay nhanh gấp nhiều lần âm thanh thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công ở sân bay tại tỉnh Cam Túc.

  Xe điện siêu nhẹ có thể chạy 2.573km trong một lần sạc

  Các ngành công nghệ

  Nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) chế tạo mẫu xe điện siêu nhẹ lập kỷ lục thế giới về tầm hoạt động.

  Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị thử nghiệm chip cấy ghép não người đầu tiên

  Các ngành công nghệ

  Neuralink, công ty công nghệ thần kinh do Elon Musk thành lập, đang xây dựng con chip “giao diện não-máy tính” để cấy vào não người.

  SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

  Các ngành công nghệ

  Ngày 19/9, công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

  Nghiên cứu mới: AI quy hoạch đô thị tốt hơn con người

  Các ngành công nghệ

  Mô hình AI có thể tính toán trong vài giây một số nhiệm vụ nhất định trong quy hoạch đô thị mà con người phải mất từ 50 đến 100 phút để thực hiện.

  Khi nào robot biết khóc?

  Các ngành công nghệ

  Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

  11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ

  Các ngành công nghệ

  Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

  Top 11 thủ thuật tăng tốc website

  Các ngành công nghệ

  Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

  Phím số trên PC và laptop xuất hiện từ khi nào?

  Các ngành công nghệ

  Bộ phím số trên máy tính đã có một tuổi đời rất dài trước khi trở thành một trong những phần không thể thiếu được trên bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào hiện nay.