Danh sách bài viết

Thiết bị chuyển ngữ thời gian thực đầu tiên trên thế giới bé nhỏ hơn bạn tưởng

Cập nhật: 21/09/2020

Công nghệ dịch thời gian thực đã có những bước tiến rất lớn, nhưng việc phát minh ra một thiết bị thông dịch di động - kẻ tiên phong của loại thiết bị này - thực sự là một bước nhảy vọt đáng kể. Thiết bị này, có thể đeo được trên cổ, phá vỡ rào cản ngôn ngữ và khiến cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để sử dụng, người dùng đơn giản chỉ cần ấn nút trên ili, nó sẽ ghi lại câu bạn muốn dịch và nhắc lại ngay lập tức bằng ngôn ngữ bạn mong muốn.

Đáng chú ý hơn, người dùng sẽ không cần phải có kết nối với internet hay WiFi. Thiết bị này chạy trên một engine thông dịch có sẵn trong máy cùng với một chipset phân tích giọng nói, khiến cho nó thực hiện công việc thông dịch vô cùng hiệu quả. Nó cũng cung cấp một thư viện từ vựng về du lịch, khiến cho đây sẽ là công cụ không thể thiếu của những người thích rong ruổi khắp nơi trên thế giới.

Người dùng không cần phải có kết nối với internet hay WiFi mới có thể sử dụng thiết bị này.
Người dùng không cần phải có kết nối với internet hay WiFi mới có thể sử dụng thiết bị này.

Rào cản ngôn ngữ

Được công bố tại CES năm nay, thiết bị này thực sự trở thành tâm điểm chú ý của những người yêu du lịch với mong muốn có được một công cụ thông dịch tiện ích mà không phải cần đến kết nối mạng, và sử dụng nhập liệu giọng nói thay vì văn bản.

Được phát minh bởi Logbar, thiết bị này chắc chắn sẽ được thêm nhiều ngôn ngữ nữa trong tương lai, hiện nay nó mới chỉ hỗ trợ dịch giữa tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật Bản. Theo lời công ty, quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn những gì người tiêu dùng mong chờ, cho thấy sự tập trung của họ trong việc đưa ra những bản dịch chuẩn xác nhất hơn là những câu dịch cơ bản, không ý nghĩa, câu cú lủng củng của những công cụ dịch qua văn bản trước đây.

Phiên bản mới khi ra mắt được dự đoán sẽ hỗ trợ thêm tiếng Pháp, Thái và Hàn Quốc, tiếp theo đó sẽ là Tây Ban Nha, Ý và Ả Rập.

Và hãy cùng xem một anh chàng sử dụng thiết bị này để tìm cách hôn các cô gái người Nhật như thế nào:

 

Theo Genk

Nguồn: / 0

Những phát minh làm thay đổi thế giới của người Sumer

Các ngành công nghệ

Hầu hết các tri thức và công nghệ mà chúng ta đang có ngày nay đều bắt nguồn từ tận thế giới cổ đại.

Lần đầu huấn luyện AI "ngửi" rượu vang để truy xuất nguồn gốc

Các ngành công nghệ

AI được huấn luyện để phân biệt xuất xứ các loại rượu vang, có thể ứng dụng nhằm hạn chế những vụ lừa đảo.

Lotus Sleep - Tấm phim ngậm giúp ngủ ngon

Các ngành công nghệ

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Lotus Sleep có dạng tấm phim mỏng, người dùng chỉ cần tách phim khỏi vỏ, đặt vào lưỡi và ngậm cho đến khi tan hết

Kỳ lạ nông dân Trung Quốc cứ trồng lạc là giẫm chân lên cây, chuyên gia: Mẹo hay nên làm!

Các ngành công nghệ

Hóa ra, việc giẫm lên cây lạc không gây hại như nhiều người vẫn tưởng.

Sinh viên làm phao cứu hộ tự tìm vị trí người bị nạn

Các ngành công nghệ

Hai sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) chế tạo phao cứu hộ tự tìm người bị nạn bằng giao tiếp giữa phao và vòng đeo tay sử dụng công nghệ GPS.

Nấm Hoàng đế phù hợp trồng ở vùng hạn nóng

Các ngành công nghệ

Nấm Hoàng đế (Calocybe indica) còn gọi là nấm Milky là một loài nấm ăn bản địa của các vùng nóng và ẩm ướt.

Khám phá công nghệ nuôi cá hồi xịn sò ở Na Uy

Các ngành công nghệ

Là một quốc gia có nền hải sản phong phú và luôn giữ top đầu trong xuất khẩu hải sản của thế giới, trong đó có cá hồi, việc nuôi cá hồi ở Na Uy được áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại.

Vật liệu xây dựng hàm lượng carbon thấp

Các ngành công nghệ

Theo nghiên cứu, vật liệu xây dựng mới này rất linh hoạt, có thể kết dính nhiều loại cát khác nhau như cát sa mạc, cát biển, xỉ bê tông, xỉ than và cặn khoáng.

Công ty khởi nghiệp Mỹ chế tạo nhà thông minh cho gà

Các ngành công nghệ

Một công ty khởi nghiệp có tên gọi là Coop, đã tích hợp tất cả các yếu tố cần thiết của một ngôi nhà thông minh vào chuồng gà, nhằm giúp những người chủ trại có được sự thuận tiện cần thiết.

Đồ chơi trẻ em từ nhà sáng tạo nhí

Các ngành công nghệ

Từ trò chơi dân gian nhảy lò cò, Châu Anh có ý tưởng thiết kế các ô nhảy di động có tính điểm, thắng giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2023.