Danh sách bài viết

Thúc đẩy phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi Sơn La

Cập nhật: 07/11/2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, trong 2 ngày 6 – 7/11, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ” dành cho thiếu nhi năm 2021.

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” được tổ chức với ba vòng thi: Cuộc đua kỳ thú - Đấu trường Anh ngữ - Tranh tài hùng biện. Tại các vòng thi, các em thiếu nhi đã tham gia các hoạt động nhóm, cùng nhau vượt qua các chặng đua với nhiều thử thách; trả lời các câu hỏi kiến thức trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự... bằng tiếng Anh. 

Tại vòng 1 - “Cuộc đua kỳ thú”, 30 thí sinh tham gia sẽ được chọn ngẫu nhiên thành 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 6 người. Các nhóm sẽ trải qua 5 chặng đua với nhiều thử thách từ Ban Tổ chức. Tại mỗi chặng đua, các đội nhận nhiệm vụ, thảo luận nhóm và hỗ trợ lẫn nhau để về đích. Thời gian tối đa để hoàn thành chặng đua là 120 phút; điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm.

Ở vòng 2 - “Đấu trường Anh ngữ”, các thí sinh trả lời nhanh 30 câu hỏi của Ban Tổ chức từ dễ đến khó, mỗi câu hỏi suy nghĩ và trả lời trong vòng 30 giây. Thí sinh trả lời trên bảng phụ, điểm của thí sinh được tích lũy qua các câu hỏi. Ban Tổ chức chọn ra 6 thí sinh cao điểm nhất để bước vào vòng 3. Trường hợp qua 2 vòng thi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sử dụng câu hỏi phụ, thí sinh nhấn chuông giành quyền trả lời.

Vòng 3 - “Tranh tài hùng biện”, các thí sinh tự chọn chủ đề và hùng biện trong vòng 5-7 phút. Các thí sinh được khuyến khích sử dụng trình chiếu, hình ảnh, clip minh họa. Ban Tổ chức sẽ sắp xếp thứ tự tranh biện giữa các thí sinh theo nguyên tắc một thí sinh hùng biện, một thí sinh đặt câu hỏi tranh biện. Ban Giám khảo được quyền đặt một câu hỏi cho các thí sinh. Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ được đánh giá từ điểm hùng biện (30 điểm), điểm trả lời câu hỏi tranh biện (5 điểm), điểm trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo (5 điểm). Điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sơn La Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” với 30 thí sinh có độ tuổi từ 11-15 tuổi đang học tập tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La. Thông qua chương trình này sẽ tạo phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện trên mọi mặt; tạo môi trường tốt để thiếu nhi học tập, rèn luyện tiếng Anh bằng các hình thức mới sinh động, sôi nổi với nội dung triển khai thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế và gắn với các tiêu chí trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi của tỉnh.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 18 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La đã tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại chương trình.

Là thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi, em Nguyễn Phương Anh, Lớp 8A, Trường Tiểu học, Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ thông Chu Văn An - Trường Đại học Tây Bắc, chia sẻ: Khi được vinh danh là Quán quân của cuộc thi lần này, em cảm thấy rất vui, hạnh phúc, tự hào. Qua đây, em gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Đội tỉnh Sơn La cũng như toàn thể các thầy, cô giáo đã tạo sân chơi rất bổ ích, ý nghĩa để em có điều kiện được giao lưu, học hỏi với các bạn trong toàn tỉnh. 

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” nhằm tạo điều kiện cho cho các em thiếu nhi Sơn La được giao lưu, học hỏi nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)

Nguồn: /

Đôla Mỹ là đồng tiền chính thức của nước Đông Nam Á nào?

Giáo dục và đào tạo

Đây là quốc gia Đông Nam Á duy nhất không có đồng tiền riêng, sử dụng đồng đôla Mỹ trong các giao dịch chính thức.

Học đại học hay đi xuất khẩu lao động?

Giáo dục và đào tạo

Mẹ muốn em đi nước ngoài để lo kinh tế nhưng em lại nghĩ nhà càng khó khăn thì càng cần phải học.

Thay thế cô giáo túm áo, kéo lê nữ sinh

Giáo dục và đào tạo

Trường THPT Đa Phúc thay giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4, sau khi cô giáo cũ túm áo, kéo lê một nữ sinh của lớp.

Học phí đại học ở Trung Quốc tăng mạnh

Giáo dục và đào tạo

Nhiều đại học công lập tăng học phí 10-54%, trong bối cảnh đầu tư từ ngân sách bị cắt giảm.

Nam sinh Hải Phòng giành vé cuối vào chung kết Olympia

Giáo dục và đào tạo

Nguyễn Trọng Thành, trường chuyên Trần Phú, chiến thắng áp đảo với 330 điểm trong cuộc thi quý IV, giành vé cuối vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Cô gái đa năng tốt nghiệp thủ khoa ngành Khoa học máy tính

Giáo dục và đào tạo

Ngân Hà giành học bổng xuất sắc mọi kỳ, có công bố quốc tế Q1, trước khi trở thành thủ khoa trường Đại học Công nghệ với điểm trung bình 3,96/4.

RMIT tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng đại học thế giới

Giáo dục và đào tạo

RMIT xếp thứ 251 trên bảng xếp hạng Đại học thế giới (World University Rankings) năm 2024 vừa được Times Higher Education (THE) công bố hôm 27/9, so với thứ hạng năm 2023 là 310.

Tạo lợi thế cá nhân nhờ học thêm IT

Giáo dục và đào tạo

Tạo lợi thế cá nhân nhờ học thêm IT Nhiều bạn trẻ chủ động tìm đến khóa học online tại FUNiX trang bị kiến thức công nghệ để gia tăng lợi thế cá nhân tại doanh nghiệp đang làm việc.

Nên học ngành nào của Đại học Kinh tế TP HCM?

Giáo dục và đào tạo

Nên chọn ngành nào trong 5 ngành Kiểm toán, Tài chính quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh số, Quản trị nhân lực?

Cô giáo túm áo, kéo lê nữ sinh

Giáo dục và đào tạo

Cô giáo chủ nhiệm lớp 12D4, trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, túm áo, kéo lê một nữ sinh từ cửa vào lớp.