Danh sách bài viết

Trao 224 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 07/01/2023

Hàng trăm suất học bổng và danh hiệu ý nghĩa đã được trao cho sinh viên Cần Thơ nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Tối 7.1, tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Thành đoàn và Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9.1.1950 - 9.1.2023).

Trao 224 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ trao tặng danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp

THANH DUY

Tại chương trình, hơn 500 học sinh, sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn TP.Cần Thơ cùng ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ học sinh, sinh viên đi trước, từ lúc thành lập, xây dựng và trưởng thành của hội.

Anh Lâm Văn Tân, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ, cho biết tại TP.Cần Thơ, Hội Sinh viên đã có tại 10 trường ĐH, CĐ.

Anh Tân mong các học sinh, sinh viên ra sức thi đua, học tập, rèn luyện; tiến quân vào khoa học công nghệ; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng; xung phong trong mọi hoạt động của đời sống xã hội; tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, anh Tân gửi lời chúc mừng đến 229 cá nhân, tập thể tiêu biểu được TP.Cần Thơ và T.Ư trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng giêng” và 7 tấm gương được tuyên dương “Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp”.

Tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ đã phối hợp một số đơn vị trao 224 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị học bổng hơn 500 triệu đồng.

Nguồn: thanhnien.vn / học bổng, Cần Thơ, khó khăn

Quỹ lớp tiêu hơn 260 triệu đồng, phụ huynh bức xúc

Giáo dục và đào tạo

Năm học mới chưa đầy một tháng nhưng các khoản chi quỹ của lớp 1/2, trường Tiểu học Hồng Hà đã hơn 260 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục

Giáo dục và đào tạo

Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi chạy khoảng 250m trong giờ thể dục, được cho do mắc bệnh lý về tim mạch.

Tiền của nước nào in lời quốc ca?

Giáo dục và đào tạo

Lời bài hát quốc ca của nước này được in ở mặt sau của tờ tiền mệnh giá 1.000 đô la.

Sinh viên săn điểm rèn luyện

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Nam sinh gen Z học lập trình nhúng IoT để tăng cơ hội việc làm

Giáo dục và đào tạo

Phạm Hồng Quy (sinh viên năm 4 ngành CNTT, Nha Trang) học Lập trình nhúng IoT cùng Lumi tại FUNiX để nâng cao kỹ năng lập trình, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tìm chỗ thực tập ngành AI

Giáo dục và đào tạo

Em thấy các website tuyển dụng ít đăng tuyển thực tập về AI nên lo lắng không biết thị trường ra sao.

Muốn bỏ Quản trị Kinh doanh sang Điều dưỡng

Giáo dục và đào tạo

Em tính xin gia đình cho thôi học để chuyển sang một trường cao đẳng y tế, ra trường sẽ đi theo chương trình lao động ở Nhật hoặc Đức để có thu nhập tốt.

Phụ huynh Mỹ vất vả vì con chỉ đi học bốn ngày một tuần

Giáo dục và đào tạo

Lịch học giảm từ năm ngày xuống bốn ngày một tuần khiến nhiều phụ huynh Mỹ đau đầu chuyện trông con.

Sinh viên săn điểm rèn luyện - mũi tên trúng hai đích

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Sai lầm nếu nghĩ 'săn Tây' để giỏi tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

"Săn Tây" từng là cách sáng tạo để rèn giao tiếp và chủ động khi học tiếng Anh, nhưng ngày nay có lẽ không còn phù hợp về tính hiệu quả và văn hóa.