Danh sách bài viết

Trình làng MV đầu tiên thế giới được sản xuất bởi AI

Cập nhật: 18/09/2023

Một MV ca nhạc được sản xuất hoàn toàn bởi AI đã được trình chiếu tại Hội nghị về Trí tuệ nhân tạo Thế giới 2020 diễn ra ở Thượng Hải hồi đầu tháng 7. Đây là MV đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi AI với sự biểu diễn của 4 “thần tượng” là trợ lý ảo của Microsoft, Baidu, Xiaomi, Bilibili trên nền nhạc được sáng tác hoàn toàn dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Trợ lý ảo Xiaoice của Microsoft.
Trợ lý ảo Xiaoice của Microsoft.

Trong MV, 4 trợ lý ảo của Microsoft (Xiaoice), Baidu (Duer OS), Xiaomi (Mi AI) và Bilibili (Yousa) cùng múa hát trên nền nhạc sôi động như những “thần tượng” thực sự do bàn tay con người tạo nên. Cả 4 “thần tượng” ảo này đều có thể ca hát, nhảy và sáng tác.

Các trợ lý ảo ngày càng thông minh nhờ sự hỗ trợ của AI. Chúng không chỉ hỗ trợ cảm xúc, tóm lược tin tức mà còn có thể tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật như làm thơ, vẽ, sáng tác âm nhạc như những nghệ sĩ thực thụ.

Ở Trung Quốc, Xiaoice, trợ lý ảo của Microsoft (ra mắt vào năm 2014), được ví như “bạn gái quốc dân” với hàng triệu người dùng thường xuyên. Xiaoice được đánh giá là có trí tuệ cảm xúc cao hơn các chatbot AI khác. Xiaoice thực hiện cuộc trò chuyện với người dùng Internet giống một người bạn tâm tình với những câu trả lời táo tợn, vui tươi.

Bài hát trong MV AI được trình chiếu tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới năm nay do chính Xiaoice sáng tác.


Nguồn: /

Top 11 ứng dụng trong quân sự đáng sợ nhất của Trí tuệ nhân tạo

Các ngành công nghệ

Trí tuệ nhân tạo (AI), chương trình máy tính nhằm mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người, là một công nghệ mới mẻ và đầy hứa hẹn dường như đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Động cơ nổ xoay giúp máy bay đạt tốc độ siêu thanh

Các ngành công nghệ

Drone trang bị động cơ sử dụng lực nổ để đẩy máy bay nhanh gấp nhiều lần âm thanh thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công ở sân bay tại tỉnh Cam Túc.

Xe điện siêu nhẹ có thể chạy 2.573km trong một lần sạc

Các ngành công nghệ

Nhóm sinh viên đến từ Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) chế tạo mẫu xe điện siêu nhẹ lập kỷ lục thế giới về tầm hoạt động.

Công ty của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị thử nghiệm chip cấy ghép não người đầu tiên

Các ngành công nghệ

Neuralink, công ty công nghệ thần kinh do Elon Musk thành lập, đang xây dựng con chip “giao diện não-máy tính” để cấy vào não người.

SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

Các ngành công nghệ

Ngày 19/9, công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Nghiên cứu mới: AI quy hoạch đô thị tốt hơn con người

Các ngành công nghệ

Mô hình AI có thể tính toán trong vài giây một số nhiệm vụ nhất định trong quy hoạch đô thị mà con người phải mất từ 50 đến 100 phút để thực hiện.

Khi nào robot biết khóc?

Các ngành công nghệ

Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ

Các ngành công nghệ

Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

Top 11 thủ thuật tăng tốc website

Các ngành công nghệ

Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

Phím số trên PC và laptop xuất hiện từ khi nào?

Các ngành công nghệ

Bộ phím số trên máy tính đã có một tuổi đời rất dài trước khi trở thành một trong những phần không thể thiếu được trên bất kỳ mẫu bàn phím máy tính nào hiện nay.