Danh sách bài viết

Trường học trải nghiệm laptop, nhận quà tới 220 triệu đồng

Cập nhật: 25/10/2023

Chương trình do Asus phối hợp với Sao Mai Education Group tổ chức, nhằm đem đến hoạt động thú vị dành cho nhà trường cùng thầy cô khi thực hiện chuyển đổi số trong dạy học, cũng như cơ hội trải nghiệm sản phẩm chuyên biệt cho giáo dục.

Theo thể lệ, cuộc thi dành cho các trường tiểu học và THCS trên cả nước. Các đơn vị đăng ký tham gia trải nghiệm sản phẩm Asus BR1100F qua website của hãng từ nay đến 10/12. Ban tổ chức sẽ liên hệ xác nhận, lựa chọn 6 trường tham gia. Các trường được chọn sẽ trải nghiệm sản phẩm và gửi video clip cảm nhận, đánh giá (3-4 phút) cho ban tổ chức trước ngày 30/12.

Asus BR1100F có thời lượng pin lên đến 10 tiếng, giúp học sinh học tập và thư giãn không bị gián đoạn.

Asus BR1100F có thời lượng pin lên đến 10 tiếng, giúp học sinh học tập và thư giãn không bị gián đoạn.

Cơ cấu giải thưởng gồm 5 giải khuyến khích là một laptop Asus BR1100F; một giải đặc biệt là phòng học thông minh với 15 laptop và một tủ sạc Indota. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 220 triệu đồng.

Chia sẻ về sản phẩm mới ra mắt, đại diện ban tổ chức cho biết, trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 cũng như đón bắt xu hướng chuyển đổi số trong ngành giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ, hãng đã cho ra đời dòng sản phẩm chuyên biệt và toàn diện dành cho giáo dục - Asus Education. Dải sản phẩm mới đem đến giải pháp công nghệ đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng. Trong đó BR1100F - đại diện đầu tiên thuộc Asus Education mang tới cho giáo viên và học sinh nhiều trải nghiệm mới, giúp hoạt động giảng dạy trở nên hiệu quả, sáng tạo hơn.

Máy được trang bị 2 camera, một webcam HD tiêu chuẩn cùng một camera 13MP nằm ngay trên bàn phím.

Máy được trang bị 2 camera, một webcam HD tiêu chuẩn cùng một camera 13MP nằm ngay trên bàn phím.

Asus BR1100F đã vượt qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt để đạt chứng nhận độ bền quân đội Mỹ. Thiết bị có thể chịu các cú thả rơi ở độ cao tới 120 cm, bản lề cùng các cổng I/O cũng được kiểm tra để chịu các cú va đập và sức căng trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó là thiết kế dạng mô-đun cho phép dễ dàng bảo trì. Bởi vậy, sản phẩm được hãng nhận định phù hợp để đồng hành xuyên suốt quá trình học tập, vui chơi của học sinh khối tiểu học và trung học.

Bên cạnh đó, máy trang bị hai camera, một webcam HD tiêu chuẩn cùng một camera 13MP nằm ngay trên bàn phím. "Với trang bị camera kép, mẫu laptop này sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho các buổi học trực tuyến cũng như các hoạt động học tập sáng tạo liên quan đến video, hình ảnh", đại diện Asus nhận định. Model mới cũng hỗ trợ lên tới WiFi 6 cho tốc độ kết nối nhanh và công nghệ khử ồn được trang bị AI cho trải nghiệm đàm thoại và học trực tuyến chất lượng cao.

Sản phẩm có bản lề quay được mọi góc 360 độ.

Sản phẩm có bản lề quay được mọi góc 360 độ.

Ngoài màn hình cảm ứng và tùy chọn bút stylus (cảm ứng), máy còn có bản lề 360 độ có thể xoay mọi góc, giúp chủ động trong học tập, như xoay tối đa để làm bài kiểm tra ở chế độ máy tính bảng hay đánh dấu tài liệu ở chế độ mái lều, lật thành chế độ máy tính xách tay để làm bài tập báo cáo.

Thế Đan


Nguồn: /

Trường ĐH mạnh tay chi tiền thu hút nhà khoa học tài năng

Giáo dục và đào tạo

Lần đầu tiên, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chương trình thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành đến làm việc.

Giúp sinh viên thoát khỏi tuyệt vọng: Bài học từ Nhật Bản

Giáo dục và đào tạo

Giữa lúc tỷ lệ tự tử vẫn còn cao trong giới trẻ ở Nhật Bản, một số sinh viên đại học (ĐH) cùng nhau học cách phát hiện các dấu hiệu nhận biết những người bạn đang gặp rắc rối và có...

Chọn ngành học xu hướng mới hay truyền thống?

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, các trường ĐH tiếp tục mở thêm nhiều ngành học mới. Hiện có nhiều xu hướng ngành học ở các trường: ngành mới, ngành truyền thống, ngành độc lập, ngành liên...

Tác giả trong sách giáo khoa mới: Vợ chồng nhà thơ Mật - Mai cùng xuất hiện

Giáo dục và đào tạo

Trong làng văn có nhiều cặp đôi vợ chồng là nhà thơ - nhà văn, nhưng cả hai vợ chồng đều là nhà thơ trẻ, đều có tác phẩm được xuất hiện trong sách giáo khoa mới...

Những ngành học mới trong lĩnh vực kinh tế, tài chính

Giáo dục và đào tạo

Những ngành học như luật, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán... được xem là "ngành truyền thống" so với những ngành mới như tiếp thị số, kinh doanh số, công nghệ...

Những ngành học thú vị, có thu nhập hấp dẫn

Giáo dục và đào tạo

Theo Cục thống kê Việt Nam, có ngành lương khởi điểm cho người mới ra trường lên tới 350-500 USD/tháng, cấp quản lý 3.000-4.000 USD/tháng.

Giáo sư được trả 350 triệu đồng để làm việc tại một trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chính sách thu hút một lần những nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành với giáo sư 350 triệu đồng/người, phó...

Tuyển dụng giáo viên của TP.HCM năm 2024 có gì mới?

Giáo dục và đào tạo

Theo quy định mới về vị trí việc làm trong trường phổ thông, nhà trường sẽ được tuyển giáo viên cho một số chức danh mới từ năm 2024.

Nam sinh viên rơi từ tầng 5 tử vong, nhà trường nói gì?

Giáo dục và đào tạo

Vụ nam sinh tử vong trong sân trường để lại một cuốn sổ tay với nội dung đẫm nước mắt, đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông tin thêm về sự việc.

Giáo dục Việt Nam: Đầu tư khiêm tốn nhưng kết quả học tập cao?

Giáo dục và đào tạo

Từ kết quả PISA 2022, Bộ GD-ĐT cho rằng "Việt Nam là ví dụ điển hình về học sinh đạt kết quả học tập cao khi đầu tư cho giáo dục còn ở mức khiêm tốn".