Danh sách bài viết

Vật thể nghi là đĩa bay lơ lửng 10 tiếng giữa trời Thượng Hải

Cập nhật: 10/05/2021

vat-the-nghi-la-dia-bay-lo-lung-10-tieng-giua-troi-thuong-hai

Vật thể hình đĩa bay do một người dân Thượng Hải chụp lại hôm 3/7. Ảnh: Twitter.

Theo Express, một người đàn ông tên Yeng quan sát vật thể qua kính viễn vọng hôm 3/7 và thấy nó lóe sáng màu đỏ, vàng và xanh dương. Khi trông thấy vật thể, Yeng đang ở cùng với những người bạn tại một ngôi nhà trên đường Songhu, Thượng Hải. Họ không biết vật thể lạ là gì và miêu tả nó nằm lơ lửng giữa những đám mây trên bầu trời, dẫn đến giả thuyết đó là đám mây hình đĩa bay.

"Lúc đầu tôi nghĩ nó là một ngôi sao, nhưng những ngôi sao không lớn như vậy. Vật thể cũng không phải là máy bay, bởi nó nằm lơ lửng trên bầu trời, và dường như không di chuyển", Yeng cho biết.

Thời điểm Yeng quan sát đám mây là lúc bình minh, vào khoảng 4 giờ sáng. Sau khi những đám mây tản đi, vật thể cũng biến mất. Yeng nói bầu trời buổi đêm quá tối nên không thể chụp được hình ảnh rõ nét hơn.

Một số người khác nghi ngờ vật thể chỉ là một con diều gắn đèn, nhưng Yeng nhận xét vật thể ở vị trí quá xa để thả diều. "Chúng tôi phát hiện nó ở phía sau những đám mây. Đó là một vật thể rất sáng. Lúc đầu chúng tôi nghĩ đó là máy bay, nhưng khi so với một tòa nhà gần đó, vật thể không di chuyển. Nó rất kỳ lạ", một nhân chứng khác tên Choi chia sẻ.

Nhiều người mô tả chớp sáng màu vàng giống như sấm sét phát ra từ bên trong những đám mây, nhưng ý kiến phản đối cho rằng hiện tượng tự nhiên không thể xảy ra ở cùng một nơi trong vài giờ liền.

Scott C Waring, biên tập viên trang UFO Sightings Daily chuyên nghiên cứu về vật thể bay không xác định, nhận định khả năng phi công trong quân đội Trung Quốc bay qua thành phố để thử nghiệm công nghệ đĩa bay rất thấp nhưng chưa có bằng chứng chứng minh giả thuyết này.

Xem thêm: Đám mây hình đĩa bay khổng lồ đậu trên đỉnh núi lửa Italy

Phương Hoa


Nên sử dụng bóng đèn nào làm đèn học?

Các ngành công nghệ

Tôi ra vài cửa hàng điện hỏi mua bóng đèn học, họ đều nói loại bóng lead rất hại mắt, không tin có thể đi hỏi bác sĩ và bán cho tôi bóng compact. Khi dùng thử bóng compact tôi thấy rất chói mắt và nóng. Tôi rất hoang mang, xin hỏi loại bóng đèn nào...

Vụ va chạm khổng lồ sinh ra hai mặt trăng sao Hỏa

Các ngành công nghệ

Các mặt trăng của sao Hỏa có thể được hình thành sau khi sao Hỏa va chạm với một hành tinh sơ khai có kích thước bằng 1/3 nó.

Voi con khóc, ôm xác mẹ không rời suốt 24 tiếng

Các ngành công nghệ

Voi con ba tuổi khóc thương bên xác mẹ trong một khu rừng ở Ấn Độ và liên tục cố gắng đánh thức con mẹ dậy.

Nước trên Trái Đất có nguồn gốc từ đâu?

Các ngành công nghệ

Xin hỏi nước trên Trái Đất xuất hiện nhờ đâu và có từ khi nào? (Ngọc Anh)

Phát hiện loài gừng mới ở Quảng Ngãi

Các ngành công nghệ

Các nhà khoa học Viện sinh học nhiệt đới vừa công bố loài thực vật thuộc họ gừng ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.

Vật thể nghi là đĩa bay lơ lửng 10 tiếng giữa trời Thượng Hải

Các ngành công nghệ

Hàng trăm người dân ở Thượng Hải, Trung Quốc, báo cáo trông thấy một chiếc đĩa bay khổng lồ lơ lửng trên bầu trời thành phố suốt 10 tiếng.

Thằn lằn bị rắn nuốt chửng cố thò đầu cắn trả

Các ngành công nghệ

Một nhà tự nhiên học người Mỹ nhanh tay ghi lại khoảnh khắc con thằn lằn há miệng to hết cỡ để cắn vào mình rắn trước khi bị nuốt chửng hoàn toàn.

Mặt trăng Titan của sao Thổ có thể tiềm ẩn sự sống

Các ngành công nghệ

Mặt trăng Titan của sao Thổ có thể chứa các chất tiền sinh học cần thiết cho sự sống phát triển.

Thảm cảnh của bò tót trong những trận đấu

Các ngành công nghệ

Phía sau những trận thi đấu bò tót và chiến thắng của đấu sĩ, con bò tót phải chịu nhiều đau đớn, thương tổn, khiến nó trở nên yếu đi và vô cùng dễ kích động.

Ngồi ghế nào trên máy bay ít xóc nhất?

Các ngành công nghệ

Xin hỏi khi máy bay di chuyển, ngồi ở đầu hay đuôi máy bay sẽ ít bị xóc nảy hơn? Rất mong được các bạn giải đáp. (Huyền Anh)