Danh sách bài viết

Vì sao website trường đại học có mục ‘máy giặt thông minh’?

Cập nhật: 07/01/2023

Trên trang thông tin điện tử (website) một trường ĐH xuất hiện chuyên mục khá đặc biệt: 'máy giặt thông minh'. Chuyên mục này là gì và vì sao trên website trường ĐH lại có?

Vì sao website trường đại học có mục ‘máy giặt thông minh’? - ảnh 1

Mục "máy giặt thông minh" xuất hiện trên website Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trên trang thông tin điện tử Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngoài các nội dung thông thường dành cho sinh viên như: cổng thông tin sinh viên, cổng giao dịch điện tử, thanh toán trực tuyến, việc làm trực tuyến, tra cứu văn bằng… là chuyên mục "máy giặt thông minh". Chuyên mục này chỉ dành cho người học của trường, sinh viên cần nhập mã số và mật khẩu để tiếp tục thực hiện hoạt động này.

Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết đây là một trong những dịch vụ thông minh dành cho người học được tạo ra ngay trên website. Cụ thể, "máy giặt thông minh" là một dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong việc đăng ký giặt sấy quần áo khi nội trú tại ký túc xá. Sinh viên chỉ cần thực hiện đăng ký với vài thao tác đơn giản như: chọn thời gian, chọn máy, thực hiện thanh toán và đến lịch hẹn, sinh viên khởi động máy giặt trên website và thực hiện giặt/sấy. Sinh viên lưu trú ký túc xá ở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long đều có thể thực hiện được.

Để thực hiện việc giặt sấy quần áo thông qua các thao tác trên website trường, sinh viên cần thực hiện theo 7 bước.

Bước 1: Truy cập website, đăng nhập bằng tài khoản sinh viên hoặc email.

Bước 2: Chọn ký túc xá sử dụng.

Bước 3: Chọn đặt lịch giặt/sấy gồm: chọn máy, ngày sử dụng và bấm đăng ký.

Bước 4: Đăng ký sử dụng gồm các thao tác: chọn máy số thứ tự bao nhiêu, thời gian sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin cá nhân và bấm lưu.

Bước 6: Bấm chọn đăng ký và thanh toán thông qua cổng Payment hoặc sử dụng mã thanh toán.

Bước 7: Chọn mở máy khi đến giờ giặt như đăng ký để bắt đầu việc giặt/sấy.

Thông qua website, sinh viên thực hiện các thao tác đăng ký số máy, khung giờ và thanh toán tiền. Theo thời gian đăng ký, sinh viên đến thực hiện các thao tác như máy giặt thông thường. Mỗi lần giặt kéo dài 120 phút với giá 15.000 đồng.

Vì sao website trường đại học có mục ‘máy giặt thông minh’? - ảnh 2

Kết quả đăng ký sử dụng máy giặt qua hình thức trực tuyến

UEH

Ngoài hoạt động này, theo tiến sĩ Hùng, trường còn nhiều dịch vụ thông minh khác hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của người học. Chẳng hạn như dịch vụ xe buýt nhanh trên ứng dụng “Shuttle Bus UEH”. Sinh viên có thể đăng ký, chọn chỗ ngồi, thanh toán và hủy chuyến trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Nhiều nhu cầu khác của người học đều có thể thực hiện nhanh chóng bằng hình thức trực tuyến ngay trên website trường như: cấp lại thẻ sinh viên, phúc khảo các học phần, xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, xác nhận vay vốn sinh viên, xác nhận sinh viên, cấp bảng điểm tiếng Việt/tiếng Anh, bảng điểm rèn luyện, bản sao văn bằng, nộp hồ sơ tuyển sinh… Nhiều dịch vụ được hỗ trợ miễn phí và sinh viên có thể linh hoạt nhận tại một trong 3 cơ sở đào tạo của trường.

“Trường đang tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào phục vụ đào tạo và công tác điều hành quản lý. Với người học, trường cho ra đời nhiều dịch vụ thông minh ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt ngay tại trường”, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho hay.

Trước đó, từ tháng 11.2022, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu triển khai việc cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ điện tử cho các khóa đào tạo ngắn hạn. Hình thức này giúp người học có thể tự thực hiện tải chứng nhận, chứng chỉ nhanh chóng và các đơn vị tiếp nhận giấy tờ cũng có thể dễ dàng kiểm tra, xác thực trực tuyến ngay trên website trường.

Nguồn: thanhnien.vn / Bảo Hân

Quỹ lớp tiêu hơn 260 triệu đồng, phụ huynh bức xúc

Giáo dục và đào tạo

Năm học mới chưa đầy một tháng nhưng các khoản chi quỹ của lớp 1/2, trường Tiểu học Hồng Hà đã hơn 260 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục

Giáo dục và đào tạo

Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi chạy khoảng 250m trong giờ thể dục, được cho do mắc bệnh lý về tim mạch.

Tiền của nước nào in lời quốc ca?

Giáo dục và đào tạo

Lời bài hát quốc ca của nước này được in ở mặt sau của tờ tiền mệnh giá 1.000 đô la.

Sinh viên săn điểm rèn luyện

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Nam sinh gen Z học lập trình nhúng IoT để tăng cơ hội việc làm

Giáo dục và đào tạo

Phạm Hồng Quy (sinh viên năm 4 ngành CNTT, Nha Trang) học Lập trình nhúng IoT cùng Lumi tại FUNiX để nâng cao kỹ năng lập trình, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tìm chỗ thực tập ngành AI

Giáo dục và đào tạo

Em thấy các website tuyển dụng ít đăng tuyển thực tập về AI nên lo lắng không biết thị trường ra sao.

Muốn bỏ Quản trị Kinh doanh sang Điều dưỡng

Giáo dục và đào tạo

Em tính xin gia đình cho thôi học để chuyển sang một trường cao đẳng y tế, ra trường sẽ đi theo chương trình lao động ở Nhật hoặc Đức để có thu nhập tốt.

Phụ huynh Mỹ vất vả vì con chỉ đi học bốn ngày một tuần

Giáo dục và đào tạo

Lịch học giảm từ năm ngày xuống bốn ngày một tuần khiến nhiều phụ huynh Mỹ đau đầu chuyện trông con.

Sinh viên săn điểm rèn luyện - mũi tên trúng hai đích

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Sai lầm nếu nghĩ 'săn Tây' để giỏi tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

"Săn Tây" từng là cách sáng tạo để rèn giao tiếp và chủ động khi học tiếng Anh, nhưng ngày nay có lẽ không còn phù hợp về tính hiệu quả và văn hóa.