DMCA.com Protection Status

Đã bao giờ bạn nghĩ về sự liên quan giữa phản ứng sinh lý học và hành vi của mình chưa? Vì sao khi vui lại cười, ngượng lại đỏ mặt, và hôn mang lại sự sung sướng?8 điểm đối lập thú vị giữa phái mạnh v  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 09:18 ngày 26/12/2017

Có thể bạn chưa biết rằng việc xuất tinh đôi khi khiến đàn ông bị đau đầu và hắt hơi. Còn vào buổi sáng bạn có thể cao hơn bình thường tới 3 cm...

Cơ thể người có thể sản xuất aspirin

Việc ăn hoa quả và rau xanh có thể giúp con người tự sản xuất ra aspirin. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy những người nhận được chất axit benzoic trong hoa quả và rau xanh có thể sản xuất axit salicylic, chất chính tạo ra tính năng kháng viêm và giảm đau cho aspirin.

Ngủ trưa tốt cho các ông chủ

Một giấc ngủ trưa 20 phút giúp tăng cường sự tỉnh táo, nâng cao tâm trạng và hiệu quả làm việc. William Anthony, đồng tác giả cuốn Nghệ thuật ngủ trưa tại nơi làm việc, cho rằng tác động tích cực của một giấc ngủ trưa có thể kéo dài trong vài tiếng. Thêm vào đó, tim của bạn cũng được hưởng lợi từ giấc ngủ ngắn này. Trong một nghiên cứu kéo dài 6 năm ở Hy Lạp, các nhà khoa học đã phát hiện, những người đàn ông có giấc ngủ ngắn ít nhất ba lần một tuần sẽ giảm được 37% nguy cơ đột quỵ do các bệnh liên quan đến tim.

 

Một giấc ngủ ngắn sẽ nâng cao năng suất làm việc.

 

Xuất tinh khiến đàn ông hắt hơi

Một số nam giới bị đau đầu hoặc hắt hơi sau khi xuất tinh. Việc hệ thần kinh phải làm việc với hiệu suất cao khi lên đỉnh có thể trở thành thủ phạm gây ra bệnh đau đầu. Một lời giải thích cho việc hắt hơi là trong bộ não, trung tâm điều khiển khoái cảm nằm rất gần với các trung tâm điều hành việc ngáp và hắt hơi.

Ai cũng có… hoa lưỡi

Giống như hoa tay, lưỡi là bộ phận duy nhất của các cơ quan âm thanh có thể đi ra khỏi miệng và rất khó để giả mạo. Lưỡi vừa cung cấp thông tin về hình học vừa cho biết các dấu hiệu về sinh lý, có thể được sử dụng trong các quá trình nhận dạng nhân thân.

 

Lưỡi có thể dùng để nhận dạng.

 

Nhân loại có gốc gác da đen

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tất cả loài người đều có gốc da đen. Điều này phù hợp với thực tế tiến hóa là con người đầu tiên xuất hiện ở châu Phi. Da trắng là kết quả của việc di chuyển xa khỏi xích đạo. 

Bàn chân là vùng da dày nhất

Phần da ở lòng bàn tay và lòng bàn chân dày tới 4 mm và đây là vùng da dày nhất trên cơ thể con người. Khu vực này cũng là nơi tập trung tuyến mồ hôi nhiều nhất so với các vùng cơ thể khác.

 

Phần da ở lòng bàn chân dày nhất trên cơ thể.

 

Ruột thừa không hề… thừa

Được cho là bộ phận thừa thãi và vô dụng nhất trong cơ thể con người, nhưng việc có mặt của ruột thừa lại có lý do hợp lý. Đây là một ngôi nhà an toàn cho những vi khuẩn có lợi sinh sống trong ruột của con người. Các vi khuẩn có lợi trong ruột thừa hỗ trợ tiêu hóa, giúp con người vượt qua bệnh tiêu chảy, đưa những phần thừa ra khỏi cơ thể và thúc đẩy quá trình hồi phục cho ruột.

Con người cao hơn vào buổi sáng

Cơ thể người vào buổi sáng cao hơn so với buổi tối. Các nhà khoa học khuyên mọi người nên chơi bóng rổ vào buổi sáng bởi vào thời điểm đó, cơ thể người sẽ cao hơn bình thường gần 3 cm, nhờ có nước và khí được tích tụ và làm đầy trong khi chúng ta ngủ. Một ngày qua đi, cơ thể của con người phải trải qua một chuỗi công việc, đi lại, thức ăn bị dồn nén khiến cho phần nước thoát ra ngoài, vì vậy cơ thể sẽ bị giảm bớt chiều cao.

Con người phát sáng khi ở trong bóng tối

Bằng cách sử dụng camera cảm ứng, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được cơ thể con người toát ra ánh sáng nhưng quá yếu để có thể nhận biết bằng mắt thường. Những bức ảnh đáng ngạc nhiên về hiện tượng phát quang sinh học ở con người đã được công bố. Mặc dù đã có các nghiên cứu trong nhiều năm qua về việc tất cả các sinh vật sống đều sản sinh ra một lượng nhỏ ánh sáng do phản ứng hóa học giữa các tế bào nhưng đây là lần đầu tiên lý thuyết đó được chứng minh bằng các bức ảnh rõ nét. 

 

Con người cũng có thể phát sáng.

 

Tư thế cơ thể ảnh hưởng tới trí nhớ

Nếu bạn không thể nhớ ra ngày cầu hôn, hãy thử quỳ gối giống như lúc bạn làm việc đó. Vùng ký ức của con người đều gắn liền với các giác quan. Một mùi hương hay âm thanh có thể khơi dậy những ký ức khi còn trẻ thơ. Một nghiên cứu trên Cognition mới đây cho thấy con người sẽ nhớ ra mọi việc nhanh hơn và chính xác hơn khi thực hiện một động tác tương tự với lúc diễn ra sự việc đó.

Não lớn khiến miệng trở nên chật hẹp

Tiến hóa không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nếu hoàn hảo, có lẽ con người đã có cánh thay vì mọc răng khôn. Trước kia, răng khôn được xem là một loại răng hàm có ích để nghiền thức ăn. Tuy nhiên, qua quá trình tiến hóa, não bộ của con người thay đổi khiến cấu trúc xương hàm cũng thay đổi, hẹp hơn, và những chiếc răng khôn trở nên thừa thãi.

 

Não lớn khiến miệng người trở nên chật hẹp.

 

Người tóc vàng có mái tóc dày nhất

Những cô gái tóc vàng hoe không chỉ hài hước hơn mà còn có nhiều tóc hơn người khác, vì màu tóc quyết định đến mật độ của tóc. 

Thông thường một người có khoảng 100.000 nang tóc, mỗi cái có thể sản sinh 20 sợi tóc trong suốt vòng đời của con người. Những người tóc vàng có tới 146.000 nang tóc trong khi những người tóc đen, nâu chỉ có khoảng 100.000. Còn những người tóc đỏ thường có mái tóc mỏng nhất với khoảng 86.000 nang.

Mỗi người trung tiện 14 lần trong ngày

Nếu bạn nghĩ mình là người lịch sự và chẳng bao giờ "xì hơi" nhiều đến vậy thì hãy nghĩ lại, bởi sự thật là hầu hết mọi người đều đánh hơi ít nhất vài lần mỗi ngày. Quá trình tiêu hóa khiến cơ thể thải khí và nếu như khí bị chặn lại ở bụng, không thoát ra ngoài thì sẽ gây đau.

Cực khoái giúp tránh ung thư tuyến tiền liệt

Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tuổi “lên đỉnh” ít nhất bốn lần một tuần từ ngoài 20 tuổi trở đi thì khi đến tuổi trung niên sẽ giảm được 1/3 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với những người khác. Một số nhà nghiên cứu còn cho rằng việc xuất tinh có thể xóa sạch chất gây ung thư tuyến tiền liệt.

 

Theo Đất Việt