DMCA.com Protection Status

Phát triển thành công vaccine Ebola  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 08:22 ngày 28/12/2017

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận đã có bước tiến triển mới trong việc phát triển vaccine Ebola thế hệ đầu tiên.

Vào ngày 22/12, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết lần đầu tiên một loại vaccine mới được phát triển cho phép bảo vệ chống lại virus Ebola. Gần 6 000 người tại Guinea đã được tiêm chủng loại vaccine này (được gọi là rVSV-ZEBOV) và không có một trường hợp nào mắc Ebola, mặc dù tại khu vực này có xuất hiện virus Ebola.

Những phát hiện về kết quả thử nghiệm sơ bộ này được công bố trên tạp chí The Lancet.

"Các kết quả hấp dẫn này đến quá muộn đối với những người bị chết trong đại dịch Ebola ở Tây Phi, tuy nhiên khi có sự bùng nổ đại dịch Ebola tiếp theo, chúng ta sẽ có thể tự vệ" nhà khoa học của WHO Marie-Paule Kieny, tác giả nghiên cứu cho biết.

Sự phát triển của vaccine là một phần của R & D Blueprint của WHO, một tổ chức theo dõi sự phát triển vaccine và nghiên cứu các trường hợp khẩn cấp khác. Các thử nghiệm được tiến hành phối hợp với Bộ Y tế của Guinea, theo thông cáo báo chí.

"Ebola đã để lại hậu quả nặng nề ở đất nước chúng ta. Do đó, chúng tôi tự hào rằng chúng tôi có thể đóng góp vào việc phát triển một loại vaccine giúp các quốc gia khác thoát khỏi những điều tôì tệ mà chúng tôi đã phải chịu đựng" Keita Sakoba của Cơ quan Quốc gia về An ninh y tế ở Guinea cho biết trong thông cáo báo chí.