DMCA.com Protection Status

Công nghệ diệt khuẩn mới bằng nano bạc tươi nguyên chất  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 20:49 ngày 29/12/2017

Nano bạc tươi dùng để ngâm rửa thực phẩm, lau vết thương, vệ sinh, diệt khuẩn vật dụng trẻ em, khử mùi...

Công nghệ diệt khuẩn bằng nano bạc (Nano Silver) hiện được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều thiết bị tích hợp công nghệ này vẫn chưa phát huy hết hiệu quả, do vấn đề bảo quản kích thước nano của bạc. Để khắc phục, nhóm chuyên gia phòng nghiên cứu và phát triển Karofi đã cải tiến và nâng cấp lên thành công nghệ nano bạc tươi. Nano bạc được sản xuất ngay khi sử dụng sẽ giúp cho việc diệt khuẩn trở nên năng suất hơn.

Nano bạc bao gồm các hạt ion có kích thước 1-100nm. Thông thường kích thước đo được khoảng 25nm. Các hạt có diện tích bề mặt lớn, gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm để nâng cao hiệu quả tiêu diệt chúng.

Trong môi trường nước, các hạt ion bạc (điện tích dương) sẽ bám lấy vi khuẩn (điện tích âm) nhờ lực hút trái dấu. Sau đó, nó tác dụng với lớp màng tế bào vi khuẩn, đi vào bên trong và làm đứt gãy cầu nối disunfit (HS-SH), gây đột biến cấu trúc ADN, vô hiệu hóa kẻ thù bằng cách ức chế quá trình hô hấp và vận chuyển dinh dưỡng.

Cơ chế diệt vi khuẩn của nano bạc khác với thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ tấn công tại một vị trí và vi khuẩn vẫn có khả năng kháng lại thuốc. Trong khi đó nano bạc lại có khả năng tấn công mọi vị trí và không cho vi khuẩn sống lại.

Vì vậy, nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên, không gây kích ứng cho người dùng và thân thiện với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Nước chứa nano bạc còn là chất lỏng có tính trơ đối với acid và kiềm, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhiệt hoặc các chất khác.

Bên cạnh đó, nano bạc còn có khả năng làm sạch trong nước. Diện tích bề mặt riêng lớn giúp hấp phụ và lắng đọng các chất hữu cơ, ion cũng như dư lượng hóa chất khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng biện pháp cơ học thông thường.

Một số thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc hiện nay vẫn tồn tại điểm yếu, đó là đặc thù hạt nano dễ liên kết lại thành khối lớn làm mất tác dụng. Chúng phải có dung môi bao bọc nhằm ổn định kích thước hạt, khiến hiệu quả diệt khuẩn giảm đi và thông thường sau một thời gian sử dụng, thiết bị sẽ mất đi tính diệt khuẩn.

cong-nghe-diet-khun-moi-bang-nano-bac-tuoi-nguyen-chat

Máy lọc nước RO với vòi nước nano bạc riêng.

Khắc phục điểm yếu này, thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ nano bạc tươi nguyên chất cho hiệu quả diệt khuẩn cao hơn. Các hạt nano bạc tươi được sản xuất ngay trong thiết bị và sử dụng lập tức, cung cấp liên tục.

Thiết bị được gắn trong chiếc máy lọc nước RO với vòi nước nano bạc riêng. Khi sử dụng, chỉ cần vặn vòi và chọn mức nồng độ phù hợp. Người dùng có thể ngâm rửa thực phẩm (rau, củ, quả, thịt, cá…), lau vết thương (đau mắt, vết xước), vệ sinh (súc miệng, rửa tay, vùng kín, tắm, rửa chén bát…. ), diệt khuẩn vật dụng trẻ em (bình sữa, máy hút sữa, đồ ăn dặm, quần áo..), khử mùi (quần áo, giầy dép…).

An San

Ẩn danh

Nghiên cứu văn hóa

01667679881

media của bài viết