DMCA.com Protection Status

“Những giải pháp chống mã độc nguy hiểm WannaCry” là thủ thuật nổi bật tuần qua  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 22:23 ngày 27/12/2017

WannaCry là mã độc tống tiền nguy hiểm có tốc độ phát tán nhanh chóng trên toàn cầu. Nếu lo ngại loại mã độc này có thể xâm nhập lên máy tính của mình, bạn có thể thực hiện theo những thủ thuật đã được Dân trí hướng dẫn dưới đây nhằm bảo vệ an toàn cho máy tính.
  Cách thức kiểm tra và ngăn chặn mã độc nguy hiểm WannaCry xâm nhập lên máy tính
 

WannaCry được đánh giá là một trong những mã độc nguy hiểm nhất lịch sử và với tốc độ lây nhiễm chóng mặt trên toàn cầu, với hơn 300.000 máy tính trên toàn cầu tại hơn 150 quốc gia bị lây nhiễm loại mã độc này, trong đó có cả Việt Nam.
Dữ liệu trên máy tính bị nhiễm WannaCry sẽ bị mã hóa, với phần mở rộng ".WCRY" được thêm vào tên tập tin khiến các tập tin không còn có thể tiếp tục sử dụng. WannaCry sẽ đòi người dùng số tiền chuộc 300 USD (trả bằng Bitcoin) nếu không sẽ xóa hết các dữ liệu đã bị mã hóa và số tiền này sẽ được tăng lên gấp đôi sau một lần đếm ngược cụ thể.
 

Cả thế giới đang “đau đầu” với WannaCry, loại mã độc tống tiền đang có tốc độ phát tán nhanh chóng trên toàn cầu. Vậy mã độc tống tiền là gì và chúng nguy hiểm đến thế nào? Làm cách nào để bảo vệ máy tính chống lại mã độc tống tiền?
Nếu lo ngại loại mã độc nguy hiểm này xâm nhập lên máy tính của mình, bạn đọc có thể tham khảo bài viết đã được  giới thiệu  tại đây, nhằm rõ hơn về mã độc tống tiền và có giải pháp để tự bảo vệ mình.

Nguồn: dantri.com.vn