DMCA.com Protection Status

NASA tuyển nhân viên bảo vệ Trái Đất khỏi người ngoài hành tinh  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 14:46 ngày 25/12/2017

Bạn muốn trở thành anh hùng cứu Trái Đất khỏi những sinh vật vũ trụ? Hãy nộp đơn ứng tuyển vị trí “nhân viên bảo vệ hành tinh” của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Ảnh minh họa.

Theo tờ USA Today (Mỹ), trang web chính thức của NASA vừa đăng thông tin tìm kiếm một ứng cử viên là công dân Mỹ để đảm nhiệm vị trí đặc biệt tại cơ quan này. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 14/8.

 

Nhân viên bảo vệ hành tinh sẽ được tiếp cận với những thông tin xếp loại “bí mật”. Người này phải bảo đảm cho các phi hành gia và robot không bị nhiễm bất cứ chất sinh học hay hữu cơ nào độc hại trong thời gian làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ.

 

Không chỉ có vậy, người trúng tuyển sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự dẫn đầu về năng lực bảo vệ hành tinh của NASA, sự duy trì các chính sách bảo vệ hành tinh và giám sát việc thực hiện các phi vụ không gian của NASA. 

 

 

Các ứng cử viên cần phải có “kiến thức nâng cao về bảo vệ hành tinh”, kinh nghiệm giám sát các chương trình vũ trụ quan trọng, cũng như phải chứng minh được "kỹ năng ngoại giao dẫn tới các giải pháp có lợi cho đôi bên trong cuộc thảo luận đa phương vô cùng phức tạp và khó khăn". Công việc này cũng đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên.

 

Với rất nhiều trách nhiệm nặng nề mà một người phải đảm nhận như trên, đó cũng chính là lý do mà công việc này sẽ có mức lương hậu hĩnh lên tới 6 con số: từ 124.406 – 187.000 USD/năm (khoảng 2,8 – 4,3 tỷ đồng/năm).

 

 

Hoàng Trang/Báo Tin Tứ

Ẩn danh

Nghiên cứu văn hóa

01667679881

media của bài viết